Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:00

Bạn trẻ Huế háo hức với hội sách "Rẻ khó tin" ngày Cá tháng Tư

Dân trí

Ngày Cá tháng Tư 1/4, tại Khuôn viên Trung tâm Văn hoá Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (41 đường Hùng Vương, Thành phố Huế), hàng ngàn bạn trẻ đã tham dự hội chợ sách giá rẻ với hàng ngàn đầu sách phong phú và bổ ích.

"Hội chợ sách Huế" là sân chơi dành cho những người yêu sách lần đầu tiên có mặt tại thành phố Huế. Trong dịp lần này, 3 Câu lạc bộ các bạn trẻ yêu sách đến từ 3 trường Đại học lớn tại Huế là Đại học Khoa học, Đại học Sư phạm, Đại học Y Dược Huế cùng một số nhà sách chuyên cung cấp sách cũ giá rẻ đã làm nên một phiên chợ sách nhộn nhịp phục vụ cho đông đảo độc giả từ người lớn đến trẻ nhỏ.


Hội sách thu hút đông đảo độc giả trẻ tham gia. Những đầu sách về kỹ năng sống, kiến thức xã hội được các bạn trẻ Huế săn đón tại hội sách

Hội sách thu hút đông đảo độc giả trẻ tham gia. Những đầu sách về kỹ năng sống, kiến thức xã hội được các bạn trẻ Huế săn đón tại hội sách

Giá các đầu sách về kỹ năng, kiến thức chung và ngoại ngữ dao động từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Những tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc như Tam Quốc Chí, Đông Chu liệt quốc… chỉ có giá từ 50.000 đồng .

Bên cạnh đó, nơi thu hút nhiều nhất các bạn trẻ đó là gian hàng sách đồng giá... 1.000 đồng với các bộ truyện cũ Manga Nhật Bản. Nhiều bạn nghe giới thiệu mà không tin vì hôm nay là ngày Cá tháng Tư – là dịp để mọi người trêu đùa, nói dối nhau. Nhưng khi vào rồi thì mới biết là sự thật.

Bạn Phạm Ngọc Dũng (Câu lạc bộ trường ĐH Khoa học) hào hứng: "Mới chỉ là ngày đầu tiên nhưng riêng cho đến thời điểm hiện tại, câu lạc bộ mình đã bán được gần 500 đầu sách các loại và thu về hơn 7 triệu đồng. Có thể nói những phiên chợ như thế này thật sự rất thu hút đối với những bạn trẻ có nhu cầu chọn mua các loại sách tốt với giá rẻ".

Những tác phẩm văn học bốn phương và nhiều sách xưa có mặt tại hội sách với giá rất rẻ
Những tác phẩm văn học bốn phương và nhiều sách xưa có mặt tại hội sách với giá rất rẻ

Ông Hà Huy Chiến, Trưởng Ban tổ chức cho biết: "Trong nhiều chuyến đi nước ngoài, chúng tôi đều rất ấn tượng với những phiên chợ sách vào mỗi dịp cuối tuần của những người bạn Phương Tây. Chúng tôi đã mang mô hình đó tổ chức ở Hà Nội và rất thành công.

Do đó trong dịp này chúng tôi cũng muốn tạo ra một cơ hội tương tự để các bạn trẻ Huế có thể tiếp cận với các đầu sách tốt với giá cực kì hợp lí. Nếu hội sách lần này thành công, chúng tôi sẽ đều đặn tổ chức hàng tháng nhằm phục vụ đông đảo độc giả hơn".

Thông qua hội sách, ông Chiến cũng mong muốn được góp phần xây dựng văn hoá đọc và niềm đam mê với sách trong cộng đồng khi ban tổ chức cho biết sẽ trích 20% lợi nhuận để hoạt động từ thiện và xây dựng tủ sách cộng đồng ở các địa phương.

Hội chợ sách Huế sẽ kéo dài từ ngày 1/4 đến hết ngày 3/4.

Thành Nhân – Đại Dương