Chủ nhật, 06/12/2015 - 05:00

Bác sĩ người Italia nhận giải tình nguyện Quốc gia Việt Nam 2015

Dân trí

Giáo sư - bác sĩ Roberto Decastro - Nguyên trưởng khoa phẫu thuật nhi, Bệnh viện thành phố Bologna, Italia - là một trong 9 gương mặt tiêu biểu được trao giải tình nguyện Quốc gia Việt Nam 2015.

mxt5388-1449355598015

Trao giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2015 cho 12 tập thể và 9 cá nhân

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người tình nguyện tối 5/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện Liên Hiệp Quốc (UNV) phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2015.

Đây là hoạt động thường niên do Trung ương Đoàn và Chương trình Tình nguyện Liên Hiệp Quốc (UNV) tổ chức nhằm biểu dương các cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua 5 năm tổ chức, Giải thưởng Tình nguyện Quốc đã nhận được quan tâm ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2015 được trao cho 12 tập thể, 9 cá nhân tiêu biểu, trong đó có Giáo sư Roberto Decastro, quốc tịch Italia - Chuyên gia tiết niệu nhi; Nguyên trưởng khoa phẫu thuật nhi, Bệnh viện thành phố Bô-lô-nha, Italia.

Từ năm 2011, đến nay, bác sỹ DeCastro đã phối hợp với Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” thực hiện được 160 ca phẫu thuật và thăm khám, tư vấn miễn phí cho hơn 600 trường hợp.

Giáo sư Roberto Decastro, Chuyên gia tiết niệu nhi; Nguyên trưởng khoa phẫu thuật nhi, Bệnh viện thành phố Bô-lô-nha, Italia - người đã phối hợp với Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” thực hiện được 160 ca phẫu thuật và thăm khám cho bệnh nhân Việt Nam. Ông được trao giải thưởng tình nguyện Quốc gia Việt Nam năm 2015.
Giáo sư Roberto Decastro, Chuyên gia tiết niệu nhi; Nguyên trưởng khoa phẫu thuật nhi, Bệnh viện thành phố Bô-lô-nha, Italia - người đã phối hợp với Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” thực hiện được 160 ca phẫu thuật và thăm khám cho bệnh nhân Việt Nam. Ông được trao giải thưởng tình nguyện Quốc gia Việt Nam năm 2015.

Giải thưởng tình nguyện Quốc gia 2015 cũng quy tụ nhiều cá nhân, tập thể trong nước có đóng góp lớn cho cộng đồng như: anh Nguyễn Thế Tiếng, sinh năm 1992, sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã tích cực tham gia chương trình Tiếp Sức Mùa Thi tại đội sinh viên tình nguyện Bến xe Miền Đông suốt 5 năm qua, phục vụ khoảng 1000 thí sinh, và gần 600 phụ huynh trong đợt dự thi đại học - Cao đẳng hằng năm; chị Nguyễn Thái Thành, sinh năm 1991, Giám đốc Công ty CP Công nghệ Làm đẹp Thành Nguyễn, Hà Nội. Mặc dù khiếm thính nhưng từ năm 2011 đến nay, không chỉ đào tạo, tạo việc làm cho 15 người điếc, chị Thành còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện...

“Chương trình Tiếp sức mùa thi là một chương trình ngắn, nhưng giá trị mang lại là ngay tức khắc cho các bạn thí sinh. Chương trình này diễn ra suốt 19 năm nay và thu hút được hơn 1 triệu lượt anh chị, bạn tình nguyện.

Em chỉ là một người may mắn nhất để được nhận giải thưởng hôm nay. Em nghĩ là Giải thưởng này là niềm động viên rất lớn cho em và các bạn tình nguyện trong thời gian hoạt động tiếp theo của mình", anh Nguyễn Thế Tiếng chia sẻ.

Những tấm gương tình nguyện tiêu biểu chia sẻ tại lễ trao giải tình nguyện Quốc gia năm 2015
Những tấm gương tình nguyện tiêu biểu chia sẻ tại lễ trao giải tình nguyện Quốc gia năm 2015

Tại buổi lễ trao giải tình nguyện Quốc gia,  anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam biểu dương và đánh giá những thành tích và cống hiến của các tập thể, cá nhân đối với phong trào thanh niên tình nguyện. Anh Nguyễn Phi Long phát biểu:

“Trong bối cảnh phát triển, hội nhập sâu rộng, việc tạo điều kiện phát triển và xây dựng lớp thanh niên Việt Nam giàu lòng yêu nước và có hoài bão là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của đất nước. 

Các cấp bộ Đoàn, Hội cần đẩy mạnh các phong trào hành động các mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo điều kiện thuận lợi và định hướng cho các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện hoạt động, hỗ trợ thủ tục pháp lý và kết nối các địa điểm tình nguyện.

Các bạn đoàn viên thanh niên phát huy hơn nữa bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, năng động và tinh thần tình nguyện để phong trào thanh niên tình nguyện mãi là niềm tự hào của thanh niên Việt Nam".

Mai Châm

Mới nhất