Bác sĩ 9X điển trai chọn chuyên khoa hiếm muộn làm sự nghiệp

(Dân trí) - Bác sĩ trẻ Huỳnh Võ Tiến được biết đến khi tư vấn, điều trị, hỗ trợ nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được niềm hạnh phúc sau nhiều năm mong có con.

Bác sĩ trẻ Huỳnh Võ Tiến (26 tuổi) quê ở Vĩnh Long và tốt nghiệp Đại học Y dược Cần Thơ năm 2017. Hiện bác sĩ 9X này công tác tại Khoa Hiếm muộn của Bệnh viện phụ sản quốc tế Phương Châu ở Cần Thơ.

3 năm trước, khi còn là sinh viên, đạt danh hiệu Nam vương Sinh viên Cần Thơ 2016, Võ Tiến được nhiều người gọi là “nam thần” với thân hình cao, chuẩn, gương mặt điển trai.

Bác sĩ 9X điển trai chọn chuyên khoa hiếm muộn làm sự nghiệp - 1

Huỳnh Võ Tiến đang làm một bác sĩ tại Cần Thơ.

Nói về ngoại hình, Huỳnh Võ Tiến cho rằng, khi làm nghề bác sĩ, gần như ngoại hình không quá quan trọng, mà cần giỏi chuyên môn.

“Nếu người bác sĩ quá quan tâm đến ngoại hình, đôi khi sẽ vô tình tạo khoảng cách với bệnh nhân hoặc người cần tư vấn sức khỏe.

Còn nếu mình may mắn được ngoại hình dễ nhìn thì cứ để nó tự nhiên nhất, sẽ tạo được sự thoải mái và thiện cảm hơn, cộng với trao dồi chuyên môn thật tốt thì cả hai sẽ hỗ trợ cho nhau”, bác sĩ 9X Cần Thơ nêu quan điểm.

Bác sĩ 9X điển trai chọn chuyên khoa hiếm muộn làm sự nghiệp - 2

Bác sĩ Võ Tiến trong một dịp được chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bác sĩ Huỳnh Võ Tiến cho biết: "Thời còn sinh viên, em vô tình thấy được cảnh một cặp vợ chồng hiếm muộn đã khóc nấc khi biết được mình mang thai, lúc đó em cảm thấy niềm vui rất lớn dù không phải do mình điều trị.

Từ cảm giác đó, em đã quan tâm và sau này chọn chuyên khoa về hiếm muộn cho đến bây giờ, vì nghĩ rằng làm nghề mình yêu thích, hết lòng với nghề thì chắc chắn sẽ có nhiều hạnh phúc không chỉ cho mình mà còn cho người khác".

Bác sĩ 9X điển trai chọn chuyên khoa hiếm muộn làm sự nghiệp - 3
Bác sĩ 9X điển trai chọn chuyên khoa hiếm muộn làm sự nghiệp - 4

Võ Tiến tốt nghiệp trường Đại học Y dược Cần Thơ vào năm 2017.

Chia sẻ với phóng viên kỷ niệm đáng nhớ nhất từ lúc hành nghề bác sĩ, Võ Tiến kể: "Có một cặp vợ chồng đến khoa Hiếm muộn để điều trị thụ tinh trong ống nghiệm, đó là một trường hợp khá nặng nên quá trình điều trị kéo dài, và may mắn đã được điều trị thành công.

Hai vợ chồng thường đến bệnh viện để dưỡng thai, dù lớn tuổi nhưng họ quan tâm chăm sóc nhau khiến ai trong khoa cũng cảm phục.

Tuy nhiên, khi thai lớn hơn thì chỉ thấy người vợ đi khám một mình, với gương mặt buồn bã, ít nói hơn, nhưng không ai dám hỏi chuyên gì đang xảy ra.

Một hôm nọ, trong lần khám thai, người vợ bật khóc khiến mọi người phải tìm lý do để an ủi. Lúc này, người vợ mới trả lời rằng người chồng không may bị tai nạn giao thông và đã qua đời, đã làm cho nhiều người trong khoa ai cũng khóc theo".

Bác sĩ 9X điển trai chọn chuyên khoa hiếm muộn làm sự nghiệp - 5

Huỳnh Võ Tiến cũng là Nam vương Sinh viên Cần Thơ 2016.

Chia sẻ về bản thân, Huỳnh Võ Tiến nói còn quá trẻ để lập gia đình riêng. Do công việc cần nhiều thời gian đầu tư nên Tiến nghĩ để sự nghiệp ổn định hơn nữa.

Ngoài gia đình ruột thịt (ba, mẹ, 1 anh trai, 1 em gái), Tiến cho biết còn có một “gia đình” thứ hai, đó chính là Khoa Hiếm muộn nơi em đang làm việc, mà thực tế thời gian em ở trong Khoa còn nhiều hơn cả ở nhà.

“Nơi đây rất đặc biệt với em, bởi luôn đầy ắp những tiếng cười và mọi người thường động viên, chia sẻ cho nhau trong cuộc sống cũng như công việc, điều đó làm em rất hạnh phúc”, Nam vương Sinh viên Cần Thơ 2016 tâm sự.

Bác sĩ 9X điển trai chọn chuyên khoa hiếm muộn làm sự nghiệp - 6

Bác sĩ Võ Tiến trong một lần đi làm từ thiện với gia đình.

Huỳnh Võ Tiến từng tham gia làm MC thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam và một số cuộc thi, game show, như: Nam vương Sinh viên Cần Thơ 2016, top 3 Quý Ông Đại Chiến 2018, Đại Chiến Kén Rễ,...

H.H