Bạc Liêu: Nữ Đoàn viên thanh niên đẩy xe, xúc đất giúp dân neo đơn làm nhà

(Dân trí) - Từng xẻng đất được các nam, nữ Đoàn viên thanh niên địa phương đào lên và chất lên xe để giúp hộ dân neo đơn khó khăn làm nhà ở.

Ghi nhận của PV Dân trí, ngày 12/3, nhiều đoàn viên thanh niên ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã có việc làm hết sức ý nghĩa để hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021 và hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).

Chị Nguyễn Thùy Trang, Bí thư xã Đoàn Châu Thới cho biết, đơn vị đã huy động khoảng 20 nam, nữ Đoàn viên thanh niên ở địa phương đến giúp gia đình cụ Nguyễn Thị Mận, một hộ dân neo đơn khó khăn làm nhà ở.

Bạc Liêu: Nữ Đoàn viên thanh niên đẩy xe, xúc đất giúp dân neo đơn làm nhà - 1

Lực lượng nam, nữ đoàn viên thanh niên địa phương được huy động...

Bạc Liêu: Nữ Đoàn viên thanh niên đẩy xe, xúc đất giúp dân neo đơn làm nhà - 2

... đến giúp hộ dân khó khăn làm nhà ở.

Đây là hộ dân ở xã Châu Thới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình hiện có  cụ Mận 80 tuổi sống với 2 đứa cháu còn nhỏ mồ côi cha mẹ. Trong khi đó, căn nhà cũ đã hư hại nghiêm trọng nên địa phương đã vận động kinh phí làm lại căn nhà mới cho 3 bà cháu.

Tuy nhiên, do nguồn kinh phí hạn hẹp, để tiết kiệm phần nào chi phí thuê người làm, nên xã Đoàn đã phối hợp địa phương huy động lực lượng Đoàn viên thanh niên của xã đến giúp hộ dân này.

Bạc Liêu: Nữ Đoàn viên thanh niên đẩy xe, xúc đất giúp dân neo đơn làm nhà - 3

Nam Đoàn viên "gánh" việc nặng hơn như xúc đất, đẩy xe đất, ban đất... lấp nền nhà.

Các Đoàn viên thanh niên đã cùng chia nhau công việc như xúc đất, đẩy xe đất, ban đất, hậu cần… để đấp nền nhà với diện tích khoảng 48m2 cho gia đình cụ Mận. Hàng chục xe đất đã được các bạn trẻ đấp nền nhà cao lên, nhằm giúp căn nhà được chắc chắn, ổn định.

Nhiều Đoàn viên thanh niên là nữ cũng rất hăng hái tham gia "gánh vác" bằng chính sức lực của mình để cùng các nam thanh niên làm nhà, với mong muốn được góp phần sẻ chia một phần khó khăn với hộ dân.

Bạc Liêu: Nữ Đoàn viên thanh niên đẩy xe, xúc đất giúp dân neo đơn làm nhà - 4

Các nữ đoàn viên cũng hăng hái góp sức đẩy xe đất, xúc đất làm nền nhà giúp dân không thua gì sức của nam đoàn viên.

Trước hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của các bạn trẻ đến giúp dân, bà con nhân dân địa phương rất cảm phục, bởi việc làm tuy không lớn nhưng rất thiết thực, có ý nghĩa.

Bạc Liêu: Nữ Đoàn viên thanh niên đẩy xe, xúc đất giúp dân neo đơn làm nhà - 5

Có bạn nữ "sức yếu" thì làm công tác hậu cần như lo nước uống cho nhóm làm việc nặng.

Bạc Liêu: Nữ Đoàn viên thanh niên đẩy xe, xúc đất giúp dân neo đơn làm nhà - 6

Góp sức làm việc nặng nhọc nhưng các nữ đoàn viên thanh niên cũng không "quên" trở về với hình ảnh nữ tính, nhí nhảnh của mình sau công việc (Ảnh: Đoàn xã Châu Thới).

Trao đổi với PV Dân trí, chị Nguyễn Thùy Trang, Bí thư xã Đoàn Châu Thới chia sẻ: "Em nghĩ rằng là tuổi trẻ, thanh niên thì cần phải có việc làm tình nguyện với phương châm "Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thành niên".

Thấy hoàn cảnh của bà cụ sống một mình với 2 đứa cháu nhỏ nên em thấy cần tập trung anh chị em trong Đoàn lại để giúp gia đình cụ. Thêm nữa, việc này cũng là tạo sự đoàn kết, ai làm được việc gì thì cùng nhau làm, để thấy rằng tuổi trẻ góp phần sống có ích cho cộng đồng".

Tin liên quan
Đang được quan tâm