Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương không? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành, còn nếu không, đừng vội “gieo thương nhớ”…

1. Anh tạo cho cô ấy thói quen rằng, cô là một người quan trọng trong cuộc sống của anh. Nhưng chỉ một khoảnh khắc sau, anh lại khiến cô gái ấy cảm thấy, thật ra, cô cũng chỉ là một người - rất - bình - thường trong đời anh.

2. Một cô gái cảm thấy tổn thương khi ngày hôm nay, anh hứa hẹn sẽ yêu cô mãi mãi. Hóa ra, mãi mãi mà anh nói cũng có kỳ hạn.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không? - 1
Con gái thường nhạy cảm, dễ tổn thương với những câu nói vô tình. (Ảnh: Ngọc Năng)

3. Ngày hôm qua, nơi góc quán nhìn xuống ngã tư đường, anh nói sẽ luôn nắm chặt tay cô ấy vượt qua hết giông gió. Ngày hôm nay, cũng chính tại góc quán đó, anh buông mặc, bàn tay cô ấy chơi vơi và lạc lõng

4. Anh nói, nếu không có cô ấy anh sẽ chẳng thể sống nổi. Khi lời hứa chưa kịp thành, tình cũng chưa phôi phai, anh đã vui vẻ bên một người mới, không phải là cô ấy.

5. Suốt những năm tháng bên cạnh nhau, cô ấy luôn đợi anh, không một lời oán trách. Cho đến một ngày, anh lặng im cắt đứt mọi mối liên hệ. Người ta vẫn thường nói, sự im lặng là lời chia tay tàn nhẫn nhất. Anh đã chọn cách khắc lên tim cô một vết đau nhớ đời.

6. Anh quan tâm cô ấy, dịu dàng với cô ấy, tưởng chừng như giữa hai người đã không còn khoảng cách. Rồi bỗng dưng, anh nói lời yêu với người khác. Này anh, nếu không yêu xin đừng “thả thính”, tội nghiệp trái tim con gái.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không? - 2
Ai rồi cũng đi qua những ngày tâm tư ủ dột, để đón những niềm vui mới. (Ảnh: Ngọc Năng)

7. Anh không biết rằng, vào thời khắc anh nói lời chia tay, nhẹ bẫng như thể giữa hai người chưa từng là gì của nhau, trái tim cô ấy đã vỡ tan. Nỗi bi thương ấy tựa như một sợi dây vô hình, ám ảnh đến vô cùng.

8. Khi một cô gái gạt bỏ hết sự tự tôn của bản thân, chỉ để níu anh ở lại, vậy mà anh vẫn chọn rời đi. Đó là khoảnh khắc cô gái ấy cảm thấy bị tổn thương vô cùng. Ngày hôm nay, anh cho cô ấy tỉnh khỏi cơn mộng dài, để thấy rằng, tình yêu đôi khi là hạnh phúc, nhưng đôi lúc cũng là niềm đau sâu hoắm.

9. Cô ấy biết chắc, anh là một người vô tâm, vẫn khăng khăng ở cạnh, với niềm tin anh sẽ thay đổi, vì yêu. Nhưng rồi, sự tàn nhẫn lạnh băng của anh đã giết chết chút niềm tin cuối cùng còn sót lại nơi cô.

10. Cô ấy cảm thấy trái tim bị tổn thương khi cô đã dành hết thảy chân thành của tuổi xuân để đối đãi với tình yêu. Đến cuối cùng, điều cô nhận về chỉ toàn nước mắt và khổ đau.

11. Cô ấy không còn muốn nhắc đến anh trong những câu chuyện ngày sau. Bởi vì, khi tổn thương đã chất đầy, người ta thường cố để quên lãng. Đó cũng là khi, anh đã hết cơ hội để chữa lành trái tim cô ấy.

12. Là khi anh đọc đến những dòng này, muốn nhắn cho cô ấy một dòng tin. Nhưng chẳng còn đủ tư cách gì để quan tâm, anh đã đánh mất người con gái ấy mất rồi. Anh biết không?