Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn

(Dân trí) - Hóa thân thành những người dân du mục phóng khoáng, hoang dã, các bạn học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội đã có bộ ảnh kỷ yếu khá ấn tượng.

Bộ ảnh được thực hiện vào giữa tháng 5/2020 vừa qua, và nhận được nhiều phản hồi tích cực khi các thành viên trong lớp chia sẻ lên mạng xã hội.

Để có bối cảnh hoang dã phù hợp, các nhiếp ảnh gia đã chọn địa điểm ở vườn nhãn Long Biên, Hà Nội. Trang phục, đạo cụ cũng được lựa chọn khá kỹ lưỡng, để làm nổi bật lên sự hoang dã, cũng như "siêu chất" của các thổ dân.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 1

Bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội được thực hiện theo concept bohemian

Chia sẻ về ý tưởng bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Tào Minh Đức hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội cho hay: “Ý tưởng ban đầu là lớp muốn chụp concept vintage. 

Nhưng sau khi bàn bạc, lớp lại chọn concept thổ dân du mục (bohemian), mà các bạn lại muốn đốt lửa trại nữa nên mình đã quyết định giúp các bạn thực hiện concept này một cách chuẩn nhất bằng cách dựng lều và trang trí địa điểm chụp như một bộ lạc. 

Các bạn cũng giúp mình chuẩn bị những món gà nướng theo yêu cầu, vì vậy mà bộ ảnh mới có không khí thực sự du mục, phiêu lãng như vậy”.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 2

Các thành viên trong lớp và nhiếp ảnh gia đã lựa chọn địa điểm tại vườn nhãn Long Biên để mang đến không khí phóng khoáng, hoang dã cho bộ ảnh

Một thành viên trong lớp cho biết: “Buổi chụp hình cực kì ấn tượng, bộ ảnh khá đẹp và bắt mắt, nó khác với các bạn cùng khóa chụp.

Sau buổi chụp, chúng mình cũng có khoảng thời gian ngồi quây quần bên đống lửa trại, tâm sự và ôn lại những kỉ niệm vui, buồn trong suốt thời gian học tập cùng nhau”.

“Hiện nay các bạn chụp ảnh kỉ yếu nhiều, họ thường tạo ra những cuộc chia ly, hoặc chụp tại trường để tái hiện lại kỉ niệm. Mình muốn mang làn gió mới đến cho các bạn học sinh, để các bạn có được bộ ảnh đẹp-độc-lạ nhất”, nhiếp ảnh gia Minh Đức chia sẻ thêm. 

Sau khi ngắm bộ ảnh, các bạn học sinh đã phải trầm trồ khi hình ảnh của mình lại đẹp và lung linh đến vậy. Từng nụ cười, bước đi và những trò nghịch ngợm của các thành viên trong lớp được nhiếp ảnh gia ghi lại khá rõ và ấn tượng.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 3

Trang phục, đạo cụ cũng được lựa chọn khá kỹ lưỡng, để làm nổi bật lên sự hoang dã, cũng như "siêu chất" của các thổ dân.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 4

Bộ ảnh được thực hiện từ khoảng 4 giờ chiều đến 8 giờ tối, nhằm khắc họa đầy đủ các khía cạnh trong đời sống của một bộ lạc thổ dân

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 5
Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 6
Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 7
Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 8

Các thành viên của lớp đã chuẩn bị lửa trại, cùng nhau nướng đồ ăn để vừa tạo bối cảnh lung linh, vừa có khoảng thời gian trò chuyện, tâm sự với nhau.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 9
Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 10
Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 11
Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 12
Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 13

Những hình ảnh kỷ yếu ấn tượng như poster phim

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu phong cách du mục, đong đầy tình bạn - 14

Hồng Minh