Thứ tư, 08/06/2016 - 17:04

Ẩm thực đường phố và nét đẹp thỏa mãn mọi giác quan

Một món ăn thường hấp dẫn thực khách bởi vị ngon tròn đầy của nguyên liệu và gia vị. Nhưng, có những yếu tố khác cũng tạo nên nét đẹp khó cưỡng của ẩm thực Việt và sự tinh túy của ẩm thực đường phố.

Chạm vào phần “hồn” của ẩm thực đường phố

Với những người yêu thích âm thực đường phố, điều làm nên sự đặc biệt và cuốn hút của hàng quán vỉa hè không chỉ là sự ngon miệng. Những hình ảnh, âm thanh hay các trải nghiệm vô tình bắt gặp bên hàng quán mới chính là nét đẹp chạm đến mọi giác quan.


Nhịp sống nhộn nhịp của phố xá góp phần làm nên sự lôi cuốn của ẩm thực đường phố

Nhịp sống nhộn nhịp của phố xá góp phần làm nên sự lôi cuốn của ẩm thực đường phố

Đó có thể là tiếng bước chân qua lại lẫn trong tiếng trò chuyện trên đường. Đó còn là hương thơm nức mũi và hơi nóng phả ra từ đĩa thức ăn chạm vào da khiến thực khách thích thú. Hoặc có khi, đó còn là màu sắc vui nhộn của bếp lửa khi người đầu bếp bắt tay vào chế biến. Những lúc đó, người ta dường như có thể cảm được phần “hồn” của ẩm thực đường phố và nhận ra nét đẹp rất riêng của ẩm thực Việt.

Đánh thức năm giác quan cùng trải nghiệm ẩm thực đường phố

Trong nhịp sống hối hả của phố thị hiện đại, những nét đẹp tiềm ẩn trong các giác quan như thính giác, thị giác, khứu giác và xúc giác của ẩm thực đường phố thường bị bỏ qua. Người ta đã quen với việc ăn vội bát phở bên đường để kịp giờ đến văn phòng hay gọi một suất ăn nhanh lúc nghỉ trưa để tiết kiệm thời gian nghỉ. Điều đó vô tình làm nét đẹp của ẩm thực đường phố bị lu mờ và lãng quên. Tháng 6 này, hãy để niềm tự hào về ẩm thực đường phố được đánh thức trọn vẹn bằng những trải nghiệm độc nhất.


Những nét đẹp khác của ẩm thực đường phố sẽ được đánh thức trở lại

Những nét đẹp khác của ẩm thực đường phố sẽ được đánh thức trở lại

Sự kiện “Đánh thức năm giác quan cùng trải nghiệm ẩm thực đường phố” do Tiger Beer tổ chức sẽ đưa nét đẹp hoàn mỹ của ẩm thực đường phố lên một tầm cao mới. Thương hiệu bia hàng đầu châu Á sẽ mang các nét đẹp của ẩm thực đường phố vào trong những tiết mục biểu diễn độc đáo nhằm tái hiện trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn. Đặc biệt, chương trình còn mang đến cơ hội gặp gỡ Luke Nguyễn cùng các chia sẻ đặc sắc về tinh thần “Đánh thức bản lĩnh” của anh. Bên cạnh đó, tiết mục 3D mapping được đầu tư hoành tráng sẽ dẫn dắt người tham dự qua từng giác quan của ẩm thực đường phố, từ đó khơi dậy niềm tự hào về ẩm thực đường phố Việt Nam.


Đến với sự kiện Đánh thức năm giác quan bằng trải nghiệm ẩm thực đường phố để chiêm ngưỡng nét đẹp của ẩm thực đường phố

Đến với sự kiện Đánh thức năm giác quan bằng trải nghiệm ẩm thực đường phố để chiêm ngưỡng nét đẹp của ẩm thực đường phố

Hãy ghé qua khu phố cổ Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến Hà Nội vào ngày 10 và 11/6 để tham gia sự kiện đặc sắc về ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Thông tin chi tiết xem tại http://facebook.com/TigerVN

Mới nhất