Ấm lòng “tiệm” cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng

Dân trí Không có gương, không có dầu gội dưỡng tóc đắt tiền hay các loại máy làm tóc hiện đại nhưng tiệm cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng lại mang lại niềm vui và hạnh phúc cho rất nhiều người lao động, sinh viên nghèo.

Suốt mấy tháng nay, cứ 8h sáng thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, trên vỉa hè đường Nguyễn Tri Phương (góc công viên 29/3, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) một nhóm bạn trẻ khoảng 10 người lại cầm theo đồ nghề đứng cắt tóc miễn phí cho người dân, đặc biệt là người lao động nghèo và sinh viên.

Nói là “tiệm” cho oai, chứ thực ra nơi cắt tóc là một khoảng vỉa hè. Để người dân dễ dàng nhận ra, một tấm biển với dòng chữ “Cắt tóc miễn phí” được căng ngang và khoảng gần chục chiếc ghế nhựa được bày biện trên vỉa hè.

Ấm lòng “tiệm” cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng - 1

"Tiệm" cắt tóc miễn phí ở vỉa hè Đà Nẵng

Ý tưởng cắt tóc miễn phí này được anh Trần Trương Khánh (SN 1986, trú quận Thanh Khê), chủ một tiệm tóc trên địa bàn thành phố triển khai từ đầu tháng 7/2019 đến nay.

Anh Khánh cho biết, ban đầu nhóm của anh cắt tóc ở vỉa hè đường Trần Nhân Tông (quận Sơn Trà). Tuy nhiên, do thấy lượng khách ở khu vực này tương đối ít nên đã chuyển qua đường Nguyễn Tri Phương.

Đối tượng được cắt tóc miễn phí là tất cả mọi người cứ nhu cầu. Bất cứ ai ghé vào đều được nhóm của khách cắt tóc miễn phí mà không hỏi về lý lịch hay hoàn cảnh.

Dù là cắt miễn phí, nhưng anh Khánh cùng các thợ của mình luôn dành nhiều tâm huyết để phục phụ khách hết mình và không bao giờ cắt vội, cắt ẩu.

Ấm lòng “tiệm” cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng - 2

Bất kỳ ai ghé "tiệm" cũng đều được phục vụ mà không bị hỏi lý lịch hay hoàn cảnh

“Không phải vì miễn phí mà mình làm qua loa cho xong chuyện. Ai cũng muốn mình đẹp, ai cũng muốn mình dễ nhìn, do đó tôi luôn dặn anh em phải cắt cẩn thận, kỹ càng cho khách để sao cho hầu hết mọi người đến đây đều cảm thấy vui và hài lòng”, anh Khánh nói.

Anh Khánh cũng cho biết, có người hỏi anh sao không ghi bảng cắt tóc từ thiện mà lại ghi là miễn phí. Nhưng anh nghĩ từ thiện nghe có vẻ lớn lao quá.

“Nếu là từ thiện, nghĩa là tôi chỉ cho đi chứ không có nhận lại. Còn đằng này, miễn phí nghĩa là tôi chỉ không lấy tiền thôi, chứ tôi nhận lại lời cảm ơn, nụ cười mà.

Niềm vui, nụ cười của mọi người là những món quà vô giá dành cho tôi và nhân viên của tiệm rồi”, anh Khánh tâm sự.

Ấm lòng “tiệm” cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng - 3

Dù miễn phí nhưng những thợ tóc luôn cắt cho khách cẩn thận, tỉ mĩ

“Tiệm” phục vụ tất cả mọi người nhưng khách ghé “tiệm” phần lớn là các cô chú bán vé số, các anh chị công nhân và các bạn sinh viên.

Trên đường chạy xe ôm công nghệ, bạn Huỳnh Ngọc Trường (SN 1999, sinh viên) thấy bảng cắt tóc miễn phí liền tấp xe vào lề. Sau khi được nhiệt tình phục vụ, vừa bật camera điện thoại xem lại và rất ưng với kiểu tóc mới của mình.

“Em là sinh viên ở tỉnh đến đây học và tranh thủ thời gian rảnh chạy xe ôm kiếm tiền trang trải chi phí. Những điểm cắt tóc thế này rất ý nghĩa đối với sinh viên tụi em, giúp em tiết kiệm được vài chục ngàn đồng mỗi lần cắt tóc”, Trường chia sẻ.

Với những người thợ trẻ, công việc vì cộng đồng này không chỉ giúp đỡ cho những người dân nghèo, các bạn sinh viên xa nhà đỡ một phần chi phí, mà còn giúp họ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống, biết hiểu và san sẻ gánh nặng với mọi người.

Như anh Khánh chia sẻ: “Cho đi là nhận lại, mình làm phước thì sẽ tích đức cho con cháu. Giúp người và giúp luôn cả mình!”.

Bỏ cơ hội kiếm thêm tiền ở tiệm, chấp nhận vất vả, chấp nhận đứng hứng nắng, gió, mưa như thế hàng ngày, nhưng anh Hứa Công Khoa (SN 2000, nhân viên tiệm tóc) cho biết, khi chủ tiệm đề xuất ý tưởng cắt tóc miễn phí, thấy được ý nghĩa của việc làm này nên tất cả nhân viên đều hưởng ứng nhiệt tình.

Ấm lòng “tiệm” cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng - 4

Không có gương, không có dầu gội dưỡng tóc đắt tiền hay các loại máy làm tóc hiện đại nhưng tiệm cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng lại mang lại niềm vui và hạnh phúc cho rất nhiều người lao động, sinh viên nghèo và cả những người thợ cắt tóc

“Thấy nhiều người lao động phải bươn trải, mưu sinh cực khổ để kiếm sống, mà chi phí cắt tóc ở các salon hiện tại có giá từ 50-100.000 đồng.

Nhiều lúc, tụi em cũng muốn giúp đỡ cho họ, nhưng nghề tóc không có thu nhập cao, vì vậy tụi em chỉ có thể giúp bằng chính cái nghề của mình, thông qua những buổi cắt tóc miễn phí. Bản thân em và các bạn ở đây cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm việc này!”, anh Khoa chia sẻ.

Công việc của nhóm bạn trẻ này là một trong những nghĩa cử cao đẹp không chỉ làm cho “thành phố đáng sống” trở nên đẹp hơn, ấm áp tình người mà còn truyền thông điệp sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Anh Vũ

MỚI NHẤT
Cô gái bị bạn trai kiên quyết chia tay vì sống ở trung tâm ổ dịch Corona
Cô gái bị bạn trai kiên quyết chia tay vì sống ở trung tâm ổ dịch Corona

Nguyên nhân khiến cô bị "đá" là do bạn trai "không muốn vì yêu đương mà đánh mất sinh mệnh".

Thứ ba, 04/02/2020 - 02:41

Duy Mạnh - Quỳnh Anh tung ảnh cưới nhắng nhít với áo cầu thủ
Duy Mạnh - Quỳnh Anh tung ảnh cưới nhắng nhít với áo cầu thủ

(Dân trí) - Là cặp đôi có nhiều duyên nợ với nghề “quần đùi áo số”, trung vệ Đỗ Duy Mạnh và Quỳnh Anh đã mặc áo đội tuyển Việt Nam, tạo dáng hài hước để chụp ảnh cưới.

Thứ ba, 04/02/2020 - 11:34

Hoa khôi Phan Cẩm Ly: "Có đam mê, nhiệt huyết, bạn mới thành công được"
Hoa khôi Phan Cẩm Ly: "Có đam mê, nhiệt huyết, bạn mới thành công được"

(Dân trí) - Thông minh, xinh đẹp, duyên dáng có lẽ cũng chưa thể lột tả hết được về cô nàng hoa khôi có nụ cười đốn tim bao chàng trai - Phan Cẩm Ly.

Thứ ba, 04/02/2020 - 10:10

Sắp cưới, người yêu tôi vẫn nặng tình với “người yêu cũ”?
Sắp cưới, người yêu tôi vẫn nặng tình với “người yêu cũ”?

Chồng sắp cưới muốn hoãn đám cưới vì người yêu cũ của anh ấy dọa, nếu anh lấy tôi, cô ta sẽ tự vẫn trong ngày cưới của chúng tôi.

Thứ ba, 04/02/2020 - 08:00

Hợp nhất báo Nhi Đồng và báo Thiếu Niên Tiền Phong
Hợp nhất báo Nhi Đồng và báo Thiếu Niên Tiền Phong

(Dân trí) - Với việc hợp nhất này báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng sẽ trở thành tờ báo dành cho lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng thực hiện tôn chỉ mục đích cùng với nhà trường, gia đình và xã hội cung cấp thêm cho các em học sinh những kiến thức cần thiết, hỗ trợ chương trình giảng dạy của ngành giáo dục...

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:18

Tuổi trẻ Công an Sóc Trăng phát hàng chục ngàn khẩu trang y tế cho người dân
Tuổi trẻ Công an Sóc Trăng phát hàng chục ngàn khẩu trang y tế cho người dân

(Dân trí) - Để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona gây ra, nhiều đơn vị của tuổi trẻ Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức cấp phát hàng chục ngàn khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Thứ hai, 03/02/2020 - 04:06

Cô gái người Dao trở thành Đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi
Cô gái người Dao trở thành Đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi

(Dân trí) - Đối với Đảng viên Lý Thị Thiêm trong suốt quá trình công tác tại xã Lao Chải, Mù Cang Chải, Yên Bái cô “được” nhiều hơn, được trưởng thành, được yêu quý và sống hết mình với đam mê hoạt động cộng đồng. Cô gái dân tộc Dao cho rằng, tuổi trẻ trọn vẹn chính là sống không hối tiếc, vượt qua hết mọi thử thách sẽ đạt được thành công.

Thứ hai, 03/02/2020 - 12:00

Tưởng không khó, cả 4 thí sinh Olympia chịu thua ô chữ Vượt chướng ngại vật
Tưởng không khó, cả 4 thí sinh Olympia chịu thua ô chữ Vượt chướng ngại vật

(Dân trí) - Một dữ kiện lịch sử khá phổ biến nhưng các thí sinh đều không đưa ra được đáp án chính xác. Thí sinh Hoàng Ngọc đã trả lời gần đúng nhưng vẫn không giành được điểm. Chung cuộc, Phùng Khánh Huy (Thái Bình) giành chiến thắng cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Thứ hai, 03/02/2020 - 08:00

Đến thăm "Vũ trụ Văn học Việt Nam" của du học sinh tại Toulouse
Đến thăm "Vũ trụ Văn học Việt Nam" của du học sinh tại Toulouse

(Dân trí) - Vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Toulouse, Pháp (AEVTL) đã tổ chức thành công đêm hội Tết Việt Canh Tý 2020 mang chủ đề "Chuyện kể Ngày Tết". Đi theo xu hướng "Văn học Việt Nam" rất thịnh hành trong năm 2019, với mục tiêu giới thiệu văn hóa Việt, tất cả tiết mục hát, múa, nhảy và kịch – toàn bộ đều lấy chất liệu từ các tác phẩm văn học xưa và nay.

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:00

Quán quân cuộc thi tìm hiểu về Đảng và 3 nhiệm vụ đấu tranh với các thế lực chống phá
Quán quân cuộc thi tìm hiểu về Đảng và 3 nhiệm vụ đấu tranh với các thế lực chống phá

(Dân trí) - Nữ chiến sĩ công an Đặng Tô Thủy Tiên - người chiến thắng cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, đặt ra cho cá nhân mình 3 nhiệm vụ để bảo vệ Đảng trước các luận điệu chống phá, xuyên tạc.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:00

TƯ Đoàn giới thiệu infographic về 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
TƯ Đoàn giới thiệu infographic về 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

(Dân trí) - Bộ tranh tuyên truyền về 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) do Đoàn TNCS HCM thực hiện với những thông tin ngắn gọn, súc tích về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 02:00

12 gương mặt tranh tài Đại sứ THPT chuyên Sư phạm Hà Nội
12 gương mặt tranh tài Đại sứ THPT chuyên Sư phạm Hà Nội

(Dân trí) - Thuộc chuỗi chương trình Fiesta A Cielo (FAC), cuộc thi Đại sứ Chuyên Sư phạm đã chọn ra 12 thí sinh tài sắc nhất để tranh tài trong đêm chung kết.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vừa múa đẹp, vừa sở hữu vẻ "tuyệt sắc giai nhân", cô gái kiếm bộn tiền trên phố
Vừa múa đẹp, vừa sở hữu vẻ "tuyệt sắc giai nhân", cô gái kiếm bộn tiền trên phố

Nhiều khách du lịch hâm mộ Phùng Giai Thần, từ xa xôi tìm tới tận nơi cô nàng biểu diễn, chen gãy cả rào chắn.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:00

Nữ sinh 17 tuổi gây sửng sốt khi chọn lối đi... cải lương
Nữ sinh 17 tuổi gây sửng sốt khi chọn lối đi... cải lương

(Dân trí) - Độ tuổi 17, mới là học sinh lớp 11, Nguyễn Hồng Bảo Ngọc lập nên một thành tích có thể nói "xưa nay hiếm": Giành giải Bông lúa vàng 2019, cuộc thi sáng tác tài năng cải lương TPHCM.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:00

"Thanh niên hãy tự hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta"
"Thanh niên hãy tự hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta"

(Dân trí) - Phát biểu tại Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng diễn ra chiều 31/1, PGS. TS. Vũ Tình nói: “Thanh niên hãy tự hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta? Câu hỏi này thức tỉnh mỗi bạn trẻ nhận thấy những giá trị mà chúng ta đang được thụ hưởng. Chúng ta từ những con người nô lệ, mất nước, trở thành những con người tự do, phát triển, giao lưu quốc tế ngày hôm nay".

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:00

Vừa cưới được 1 ngày, vợ tuyển thủ Phan Văn Đức thông báo "đã có tin vui"
Vừa cưới được 1 ngày, vợ tuyển thủ Phan Văn Đức thông báo "đã có tin vui"

(Dân trí) - Ngay sau đám cưới vào ngày mồng 6 Tết (tức 30/1/2020), cô dâu Võ Nhật Linh vui mừng thông báo đã có tin vui. Trước thông tin này, người hâm mộ có phản ứng trái chiều.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 12:00

Dịch corona bùng phát, bộ ảnh cưới cô dâu chú rể đeo khẩu trang gây “sốt” mạng
Dịch corona bùng phát, bộ ảnh cưới cô dâu chú rể đeo khẩu trang gây “sốt” mạng

(Dân trí) - Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi Xuân Trình - Thảo Linh trong bộ ảnh cưới bỗng có thêm chiếc khẩu trang. Bộ ảnh xuất hiện vào đúng thời điểm đại dịch virus corona bùng phát ở Việt Nam bất ngờ nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:20

Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu: Xây dựng lớp thanh niên sống nhân ái!
Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu: Xây dựng lớp thanh niên sống nhân ái!

(Dân trí) - Bí thư Đoàn TNCS HCM tỉnh Bạc Liêu khẳng định, sẽ tiếp tục xây dựng lớp thanh niên có ý thức giữ gìn nhân cách, phẩm chất tốt đẹp, làm tốt nghĩa vụ công dân,…

Thứ bảy, 01/02/2020 - 09:44

Nữ sinh Cần Thơ nổi tiếng nhờ chiếc mũi thẳng tắp
Nữ sinh Cần Thơ nổi tiếng nhờ chiếc mũi thẳng tắp

(Dân trí) - Hình ảnh về nữ sinh lớp 11 Nguyễn Lê Thảo Lam được chia sẻ trên diễn đàn mạng đã thu hút hơn 13.000 lượt cảm xúc từ cộng đồng mạng.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:00

Khóc nghẹn khi biết lý do người yêu đột ngột đòi chia tay
Khóc nghẹn khi biết lý do người yêu đột ngột đòi chia tay

Khi đọc thư anh, tôi đã khóc nghẹn khi biết lý do anh nhất định đòi chia tay tôi. Ngày bé, anh bị biến chứng của quai bị, nên bác sỹ chẩn đoán anh vô sinh…

Thứ sáu, 31/01/2020 - 02:30

Hot girl ĐH Thương mại hóa cô Ba dịu dàng đón xuân
Hot girl ĐH Thương mại hóa cô Ba dịu dàng đón xuân

(Dân trí) - Nguyễn Hà Uyên (Uyên Bi) được biết đến với biệt danh “hot girl Thương mại”. Ngoài việc học tập Uyên còn là một người mẫu ảnh, cô cũng bén duyên với nhiều cuộc thi nhan sắc sinh viên.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 12:00

Cô gái dân tộc Ê đê xinh nức tiếng, thường bị nhầm là con lai Tây, mặc gì cũng đẹp
Cô gái dân tộc Ê đê xinh nức tiếng, thường bị nhầm là con lai Tây, mặc gì cũng đẹp

Ngoài dung mạo xinh đẹp, mỹ nhân sinh năm 1999 này còn có gu thời trang cực kỳ ổn định và đáng học hỏi.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 08:00

Vượt qua ngàn người, cậu học trò 15 tuổi giành suất đến Mỹ
Vượt qua ngàn người, cậu học trò 15 tuổi giành suất đến Mỹ

(Dân trí) - Khi đang là học sinh lớp 9, cậu học trò Nguyễn Mạnh Dũng vượt qua hàng ngàn bạn trẻ giành quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc, trở thành gương mặt đại diện Việt Nam dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới tại Mỹ vào mùa hè 2019.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:00

Áp lực vì bị đàm tiếu là “đào mỏ” khi yêu “máy bay bà già”
Áp lực vì bị đàm tiếu là “đào mỏ” khi yêu “máy bay bà già”

Nhiều lần tôi vô tình được nghe đám con gái đàm tiếu tôi là một kẻ “đào mỏ”. Ai đời trẻ đẹp lại đâm đầu vào một người hình thức thua xa mình, còn hơn đến 10 tuổi.

Thứ năm, 30/01/2020 - 02:30