Đắk Lắk:

Á quân Olympia nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Thúy Diễm

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tặng bằng khen cho em Vũ Quốc Anh (trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) bởi thành tích em đạt được trong cuộc thi Chung kết năm Olympia năm 2020.

Ngày 14/10, tại trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar), ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh - sinh viên, Bộ GD&ĐT đã đại diện trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến á quân Olympia năm 2020 Vũ Quốc Anh.

Á quân Olympia nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT - 1

Á quân Olympia năm 2020 Vũ Quốc Anh vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (ảnh Nguyễn Đạt)

Buổi lễ với sự tham dự của ông Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar; Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và học sinh của trường THPT Ngô Gia Tự.

Trước đó, tại cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ngày 20/9/2020, em Vũ Quốc Anh đã xuất sắc đạt 165 điểm, trở thành á quân của cuộc thi.

Dù không giành được vòng nguyệt quế nhưng Quốc Anh là học sinh đầu tiên của Đắk Lắk đạt được giải thưởng cao nhất của cuộc thi này từ trước tới nay.

Á quân Olympia nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT - 2
Vụ trưởng Bùi Văn Linh đánh giá cao thành tích mà em Quốc Anh đã đạt được

Tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh đã gửi lời chúc mừng đến em Vũ Quốc Anh, đến trường THPT Ngô Gia Tự và ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, đánh giá cao phương pháp học tập khoa học, sáng tạo của Quốc Anh và mong muốn thành tích của em sẽ là động lực, truyền cảm hứng để các em học sinh khác noi gương, nỗ lực để đạt được kết quả cao trong học tập

Nhận tấm bằng khen em Vũ Quốc Anh vui mừng, cho biết, bản thân em cảm thấy rất vinh tự hào được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong chặng đường tương lai phía trước.

“Thành quả ngày hôm nay không chỉ của riêng cá nhân em mà của rất nhiều người. Đó là sự dìu dắt chăm lo của gia đình, các thầy cô giáo và bạn bè”, Quốc Anh nhắn gửi.