Á khôi đang "đắt show" người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở

(Dân trí) - "Mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc chuyển đổi công việc sau khi ra trường, vì làm mẫu ảnh là công việc mình yêu thích và có thu nhập tốt", cô gái 9x chia sẻ.

Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 1

Á khôi Đại học Tài chính - Marketing Lê Thị Thanh Trang sở hữu gương mặt đẹp, vóc dáng gợi cảm.

Người đẹp theo đuổi đam mê ở lĩnh vực năng lượng tái tạo

Lê Thị Thanh Trang sinh năm 1999, quê ở Nam Định nhưng lớn lên ở Bình Dương từ nhỏ.

"Gia đình mình chuyển vào Bình Dương sinh sống đã được 17 năm. Hiện tại gia đình sống ở Bình Dương, còn mình đi học tại TPHCM", Thanh Trang cho biết.

Suốt 12 năm học phổ thông tại Bình Dương, Thanh Trang đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Lên đại học, cô chọn Đại học Tài chính - Marketing.

"4 năm học đại học là khoảng thời gian mình trưởng thành hơn khi sống xa gia đình, tự lập và biết tự chăm lo cuộc sống của bản thân. 4 năm qua cũng là thời gian mình cố gắng rất nhiều, học hỏi và không ngừng nỗ lực để trở thành một phiên bản tốt hơn", Gen Z chia sẻ.

Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 2

Thanh Trang thành công trong nghề người mẫu, cô được nhiều nhãn hàng lớn mời hợp tác.

Quãng thời gian học đại học, Thanh Trang tham gia cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Tài Chính - Marketing" - Miss UFM 2019 và đạt danh hiệu Á Khôi 1. Cùng với đó, môi trường sinh viên đại học cũng là khởi điểm mở ra cho Trang thêm nhiều cơ hội trải nghiệm.

Mấy năm qua, Thanh Trang vừa học tại, vừa làm công việc người mẫu ảnh tự do. Nhờ có gương mặt đẹp, hình thể cân đối, Trang có nhiều dấu ấn trong công việc người mẫu. Cô từng quay, chụp cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng về điện tử, xe cộ, sản phẩm may mặc, mỹ phẩm…

Nhờ nổi lên trong nghề người mẫu, Thanh Trang thu hút nhiều bạn trẻ theo dõi trên mạng xã hội. Cũng từ đây, cô trở thành một KOL (người có ảnh hưởng) về phong cách sống và thời trang. "Có thể nói nghề người mẫu ảnh đã giúp mình có thể chi trả cho cuộc sống của mình và cả khoản học phí đại học, sống thoải mái quãng đời sinh viên", Thanh Trang nói. Dù vậy, cô không tiết lộ thu nhập thực tế.

Đáng nói là khi đang làm người mẫu có thu nhập tốt, "nàng thơ" Thanh Trang quyết định trở thành nhân viên văn phòng khi vừa tốt nghiệp đại học cách đây không lâu.

"Đây có thể được xem như bước ngoặt, mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc chuyển đổi công việc sau khi ra trường, vì làm mẫu ảnh là công việc mình yêu thích và có thu nhập tốt. Phân vân và suy nghĩ rất nhiều, sau đó, mình quyết định sẽ làm cả hai. Mình sẽ sắp xếp thời gian để làm tốt mọi công việc mình yêu thích".

Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 3

Đang "đắt show" người mẫu, Thanh Trang quyết định trở thành cô nàng công sở.

Lĩnh vực Trang lựa chọn cũng rất thú vị. Cô chọn ngành năng lượng tái tạo vì cho rằng đây là một lĩnh vực khá mới tại Việt Nam và cũng là xu hướng của toàn thế giới với mục tiêu giảm thải carbon, hạn chế sử dụng điện than - một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

"Khi có cơ hội được làm việc trong lĩnh vực sản xuất nguồn năng lượng sạch, mình đã rất hào hứng vì đây là nguồn năng lượng của tương lai, có tác động thay đổi tích cực đến môi trường và khí hậu trên toàn cầu. Đặc biệt, Việt Nam chúng ta có rất nhiều tiềm năng về phát triển năng lượng mặt trời, điện gió ngoài khơi mà không phải bất kỳ quốc gia nào cũng có được lợi thế này. Mình tin đây là một ngành của tương lai, sẽ góp phần thay đổi tích cực nền kinh tế Việt Nam", Trang hào hứng chia sẻ.

"Luôn nỗ lực học hỏi"

Thanh Trang từng được nhiều nhãn hàng "chọn mặt gửi vàng" vì có gương mặt đẹp, hình thể cân đối (Video: NVCC).

Trong công việc làm người mẫu ảnh, Á khôi Thanh Trang luôn có thái độ làm việc khá chuyên nghiệp. Cô có quan niệm trong nghề nghiệp cần có "Kỷ luật - Thái độ tích cực - Sẵn sàng học hỏi" và cho rằng học tập là "Đừng bao giờ ngừng học tập, việc học là việc cả đời".

Làm nghề người mẫu, Thanh Trang càng phải tập trung giữ gìn vóc dáng. Cô tập thể dục thường xuyên; trong đó, 3 bộ môn cô yêu thích nhất là yoga, bơi và chạy bộ.

Chế độ chăm sóc da mặt của Trang bao gồm: uống đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày, ngủ đủ giấc, hạn chế makeup nhất có thể. Cô cũng chọn lựa rất kỹ các sản phẩm chăm sóc da phù hợp và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 4

Vẻ đẹp đậm chất thơ của Thanh Trang.

"Mình nghĩ cách tạo được "chỗ đứng" trong nghề luôn làm mới hình ảnh, khám phá bản thân mình ở nhiều góc độ khác nhau vì trang phục cũng giống như việc thể hiện tích cách của một người vậy. Đôi khi, trang phục sẽ thay lời nói thể hiện vẻ nữ tính, cá tính hay quyền lực... Mình nghĩ để làm nghề lâu hơn cần khai thác tốt bản thân ở nhiều khía cạnh hơn", Trang chia sẻ.

Nói về áp lực cạnh tranh trong nghề người mẫu ảnh, Thanh Trang cho rằng: "Tre già măng mọc có gì lạ đâu. Xinh đẹp là một điểm rất lợi thế khi làm nghề mẫu ảnh và các bạn trẻ bây giờ thì rất xinh và có cá tính riêng. Thành thật mà nói thì mình cũng có áp lực chứ, nhưng mình luôn cố gắng để tạo nên sự khác biệt để có thể tiếp tục với đam mê này".

Hiện tại, Thanh Trang vẫn là một cô nàng độc thân. Quan điểm trong tình yêu của cô là trước khi yêu cần tìm hiểu thật kỹ và đã yêu thì nên xác định lâu dài. "Vì khi mình có cái nhìn xa hơn cũng với người ấy, thì mình sẽ dễ dàng bỏ qua cho nhau những điều nhỏ nhặt và tiến xa hơn".

Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 5

Nhiều bạn trẻ học theo cách làm đẹp của nàng thơ Thanh Trang.

Trong tương lai, Trang vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành tốt những điều bản thân đang thực hiện. Trong vai trò một KOL, cô hy vọng bản thân có thể tiếp tục chia sẻ mang đến nguồn năng lượng tích cực và hữu ích đến với mọi người.

"Bên cạnh đó, mình có mong muốn lấn sân sang lĩnh vực du lịch vì thấy đất nước mình thật sự rất đẹp với thiên nhiên hùng vĩ; con người thân thiện và những văn hóa, phong tục tập quán lâu đời. Mình hi vọng có thể giữ gìn, tôn vinh, giới thiệu những giá trị, những vùng đất ấy với bạn bè trong nước và quốc tế.

Mặt khác, mình vẫn tiếp tục kiên trì với ngành năng lượng tái tạo bản thân đã chọn, có thể là 5 năm, 10 năm, 15 năm, trên mỗi chặng đường sẽ có những thử thách riêng, và mình cần phải luôn cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa", Thanh Trang chia sẻ.

Một số hình ảnh khác của Thanh Trang:

Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 6
Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 7
Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 8
Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 9
Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 10
Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 11
Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 12
Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 13
Á khôi đang đắt show người mẫu ảnh quyết định rẽ hướng đi làm công sở - 14