Thứ tư, 09/03/2016 - 02:00

Á hậu Thúy Vân từng mất hết tiền tiết kiệm 10 năm lúc khởi nghiệp

Dân trí

“Vân từng thi trượt 5 cuộc thi khác nhau và lúc 20 tuổi Vân đã mất hết tất cả tiền tiết kiệm trong 10 năm của mình khi khởi nghiệp lần đầu (...) nhưng Vân đã vượt qua và là Vân của hiện tại đang đứng trước mặt mọi người”, Á hậu Quốc tế Thúy Vân chia sẻ.

Vừa qua, Á hậu Quốc tế Thúy Vân đã đảm nhận vai trò chủ tọa buổi tọa đàm “Nữ lãnh đạo trẻ - Cơ hội và thách thức" trong khuôn khổ diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2016 diễn ra tại TPHCM.

Chương trình có sự tham gia của các Hoa hậu, Á hậu đăng quang tại các cuộc thi danh tiếng gồm Hoa hậu Liên lục địa 2012 - Daniela Chalbaud (Venezuela), Á hậu Mỹ - Crystal Lee (Mỹ), Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2014 Victoria Thúy Vy (Mỹ) và các doanh nhân đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại đây, Thúy Vân đã có những chia sẻ rất tâm huyết. Đây là những kinh nghiệm của cá nhân Thúy Vân – tiếng nói của một người trẻ với những trải nghiệm và bài học trong cuộc sống đầu đời. Phần chia sẻ của cô đã gây ấn tượng với những người tham dự chương trình:

“Xin chào tất cả những nữ lãnh đạo đang có mặt trong hội trường ngày hôm nay! Có lẽ Thuý Vân là một trong những người trẻ tuổi nhất ở đây vì thế đây thật sự là một vinh dự rất lớn cho Vân khi được đứng đây và chia sẻ với mọi người trải nghiệm của Vân trên con đường khởi nghiệp.

Thúy Vân là Á hậu Quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Một trong những mong ước của Thúy Vân là nâng cao nhận thức của các bạn gái hiện nay về sự bình đẳng (Ảnh: Khoa Nguyễn).
Thúy Vân là Á hậu Quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Một trong những mong ước của Thúy Vân là nâng cao nhận thức của các bạn gái hiện nay về sự bình đẳng (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Mọi người đã biết về Vân là Á hậu Quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Vân rất tự hào về điều đó vì Vân đã cố gắng rất nhiều để đạt được danh hiệu cao quý này. Nhưng con đường đến với thành công của Vân không hề dễ dàng.

Vân từng thi trượt 5 cuộc thi khác nhau và lúc 20 tuổi Vân đã mất hết tất cả tiền tiết kiệm trong 10 năm của mình khi khởi nghiệp lần đầu. Lúc đó Vân cảm thấy mọi cánh cửa như đóng lại nhưng sau một thời gian khó khăn thì Vân cũng đã vượt qua được và là Vân của hiện tại đang đứng trước mặt mọi người.

Cho phép Vân được chia sẻ một chút về thành tựu và mục tiêu của mình. Vân bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 18 tuổi và sau đó trở thành người dẫn chương trình truyền hình.

Vân là host của Asia’s Got Talent mùa thứ 1 và sau khi trở về Việt Nam Vân đã dẫn dắt một show về giáo dục cho đài truyền hình kinh tế tài chính FBNC. Song song đó Vân cũng là giám đốc đối ngoại và đồng sáng lập của một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm digital.

Ngoài ra, Vân cũng là đại sứ của du lịch Nhật Bản trong năm 2016. Mong ước của Vân là được trở thành một người thanh công trong lĩnh vực truyền hình, một nhà hoạt động xã hội tích cực và hơn hết là Vân có thể truyền cảm hứng cũng như giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và nâng cao nhận thức của các bạn gái hiện nay về sự bình đẳng, để những người phụ nữ luôn không chỉ được nói đến là phái đẹp mà còn có thể tự tin thành công trong tất cả các lĩnh vực mà nam giới đang tham gia.

Trong năm vừa qua Vân đã đồng hành cùng hai quỹ trong vai trò đại sứ. Mọi người hay hỏi Vân làm sao có được nhiều thời gian như vậy để làm hết những công việc trên, Vân nghĩ là vì Vân may mắn đã tìm thấy đam mê của mình và những gì Vân cần làm là theo đuổi nó.

Khi chúng ta trong độ tuổi 20-30, chúng ta sẽ có rất nhiều cơ hội và sự lựa chọn để tìm ra con đường cho riêng mình và tạo dựng sự nghiệp riêng.

Nhưng song song đó ta cũng phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Rất nhiều áp lực từ xã hội, gia đình sẽ đè nặng lên vai chúng ta. Hành trình tìm kiếm đam mê là một hành trình dài mà chúng ta phải kiên định. Và tôi xin phép được đưa ra một vài lời khuyên cho những ai đang tìm kiếm con đường cho riêng mình.

1. Đừng lo sợ và hãy nghĩ đến những điều không tưởng và không giới hạn. Hãy chấp nhận thử thách và tiến về phía trước. Đây là cách để chúng ta có thể tiến xa nhất như ta muốn.

2. Hãy dành nhiều thời gian để trò chuyện với chính mình, đừng sợ sự cô đơn vì tâm hồn ta chính là người bạn thân nhất của ta. Điều nay sẽ giúp cho chúng ta vun đắp vẻ đẹp bên trong và hướng ta con đường đến với thành công.

3. Giúp đỡ những người khác. Cuộc sống này chính là cho đi và nhận lấy. Chúng ta làm việc không chỉ vì bản thân mình và còn vì xã hội và vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Và cuối cùng, chúng ta sẽ cần có một mạng lưới. Không ai có thể thành công một mình. Vân đảm bảo điều đó. Hãy học thật nhiều từ những người thầy và chia sẻ điều đó với những người cùng chí hướng với bạn.

Đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta ở đây đúng không? Chúng ta đến đây để kết bạn với nhau và trao cho nhau những cơ hội kinh doanh và phát triển. Vì vậy, đừng ngại ngùng nói chuyện với người đang ngồi bên cạnh bạn hoặc bất cứ ai trong khán phòng này. Họ chính là những người bạn và đối tác rất tiềm năng.

Mọi người thân mến, chúng ta có tuổi trẻ và sự quyết tâm. Vân tin rằng tất cả mọi người ở đây sẽ thành công một cách rực rỡ và Vân cần mọi hãy tin vào bản thân mình. Sự dũng cảm, lạc quan và độc lập sẽ dẫn đường ta đến với thành công. Xin chúc cho tất cả mọi người ở đây sẽ có nhiều may mắn, niềm vui và luôn luôn xinh đẹp rạng rỡ”.

Phương Nhung