9X Việt du học Hàn Quốc điển trai như tài tử điện ảnh

(Dân trí) - Lưu Gia Bảo bỗng dưng "nổi như cồn" trên mạng xã hội nhờ gương mặt điển trai như tài tử, cùng tính cách thân thiện, hòa đồng.

Trưởng thành và tự lập hơn khi đi du học

9X Việt du học Hàn Quốc điển trai như tài tử điện ảnh - 1

Lưu Gia Bảo (sinh năm 1998, quê Phú Thọ) hiện là sinh viên năm 3 ngành Thương mại Quốc tế tại ĐH Keimyung, Hàn Quốc.

Gia Bảo chia sẻ: "Việc bất ngờ được mọi người chú ý cũng khiến cuộc sống của mình có chút thay đổi. Mình có thêm nhiều người bạn đến từ khắp mọi nơi, được mọi người động viên và quan tâm rất nhiều. Hơn nữa, cũng có những cơ hội mới để mình học hỏi và trưởng thành".

Trong quan điểm của nam sinh điển trai: "Nỗ lực để trở thành phiên bản hoàn hảo không phải là bạn theo đuổi một hình mẫu vô hình một cách mù quáng mà là bạn tiến bước không ngừng nghỉ trên con đường hoàn thiện và phát triển bản thân". Ngoài ra, Bảo cũng cho rằng, mỗi bạn trẻ cần thể hiện được màu sắc, bản sắc riêng để không bị trùng lặp hay trở thành "bản sao" của bất cứ ai.

Nói về lựa chọn đi du học Hàn Quốc, chàng trai này tâm sự: "Cuộc đời có rất nhiều ngã rẽ, mỗi người sẽ tự chọn cho mình một lối rẽ riêng. Khác với các bạn cùng trang lứa, mình không lựa chọn ở lại Việt Nam để học đại học. Mình chọn một con đường khác - đi du học Hàn Quốc. Chính lựa chọn ấy đã làm cuộc đời mình có rất nhiều thay đổi.

Dù cuộc sống du học ở Hàn Quốc rất bận rộn, vất vả, nhưng mình lại không hối hận, bởi chúng ta hi sinh nhiều thứ thì cũng sẽ nhận lại được những thành quả xứng đáng. Thay vì có nhiều thời gian rảnh rỗi, rong ruổi khám phá, mình khá bận với lịch học dày đặc ở trường và cũng đi làm thêm để trang trải chi phí. Nhưng cũng nhờ vậy mình cảm thấy bản thân khá trưởng thành, tự lập và biết suy nghĩ hơn".

Gia Bảo không ngần ngại chia sẻ về dự định sau khi hoàn thành chương trình học: "Mình nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp mình sẽ ở lại Hàn Quốc 2 hoặc 3 năm để làm việc và trải nghiệm thêm về đất nước này, sau đó mình sẽ quay về Việt Nam. Mình mong muốn có được công việc phù hợp với năng lực bản thân và những điều mình đã học được ở Hàn Quốc. Mình cũng muốn thử sức bản thân ở những lĩnh vực mới nữa".

9X Việt du học Hàn Quốc điển trai như tài tử điện ảnh - 2

Gia Bảo quan niệm rằng, thay vì mơ ước thay đổi một điều gì đó trong quá khứ, hãy cố gắng hơn ở hiện tại để có một tương lai tốt đẹp.

Hy vọng là "chìa khóa" vượt qua thử thách

Mùa dịch, Gia Bảo cũng học trực tuyến như nhiều học sinh, sinh viên khác. Anh không hề cảm thấy hình thức học này là rào cản để tiếp thu kiến thức. Thay vào đó, Bảo chủ động cân bằng thời gian và tích lũy thêm được nhiều điều thú vị. Bởi với Bảo, trong bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần bản thân có đủ hy vọng và quyết tâm thì mọi khó khăn đều có thể qua đi.

"Mỗi người đều có những thời điểm cuộc sống mất đi hy vọng và mình cũng không ngoại lệ. Nhưng khi bạn có thể tìm thấy một tia hy vọng ở giữa những thử thách của mình, hy vọng sẽ nảy sinh từ bên trong bạn và bạn sẽ đột nhiên có được can đảm để đối mặt với thử thách đó", Bảo giãi bày.

9X Việt du học Hàn Quốc điển trai như tài tử điện ảnh - 3
Mỗi ảnh, bài đăng của Gia Bảo đều thu hút hàng nghìn tương tác.

Với Gia Bảo, trí thông minh thiên phú không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành bại của mỗi người. Chìa khóa tạo nên thành công chính là những điều ai cũng có thể xây dựng và rèn luyện, như: sự chăm chỉ, bền bỉ, quyết tâm không ngừng nghỉ.

Bảo nói: "Muốn thành công, không bị nhấn chìm bởi những suy nghĩ thất bại thì mỗi người đều phải tự tạo ra động lực cho bản thân mình. Động lực để mình tiếp tục đi trên con đường này chính là sự tin tưởng vào lựa chọn của bản thân và sự ủng hộ của gia đình".

"Mục tiêu trong năm 2022 này của mình đầu tiên vẫn là có thể hoàn thành tốt việc học ở trường. Tiếp sau đó, mình muốn thử sức ở mảng kinh doanh thời trang, đây cũng là dự định mà mình ấp ủ khá lâu rồi mà vẫn chưa có điều kiện để thực hiện".

9X Việt du học Hàn Quốc điển trai như tài tử điện ảnh - 4
Cách để vượt qua những áp lực của Bảo chính là để nó sang một bên, tìm một nơi yên tĩnh để tạm quên đi muộn phiền, rồi sẽ tìm cách để giải quyết.

Ảnh: NVCC