Thứ năm, 23/11/2017 - 08:36

9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài gần 2m

Dân trí

Bộ tóc gần 2m được Hạnh nuôi từ ngày còn nhỏ, chưa một lần sử dụng hóa chất mà chỉ thỉnh thoảng cắt một phần đuôi tóc để kích thích tóc nhanh mọc.

9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài 2m

9x Hoàng Tố Hạnh (sinh năm 1996, TP. HCM) là cô gái khá nổi tiếng, được các bạn trẻ nước ngoài đặc biệt quan tâm bởi Hạnh sở hữu một mái tóc đen dài 1m92 hơn cả chiều cao 1m61 của mình.

Từ khi lên 4 tuổi, Hạnh đã được mẹ cho nuôi tóc dài theo truyền thống của gia đình miền Bắc. “Mẹ là người cho mình cảm hứng vì gốc gia đình mẹ ở ngoài Bắc. Ngày xưa, mẹ mình cũng để nhưng dài tới mông, rất dày. Đến thế hệ của mình thì mẹ cho tóc mình cứ phát triển, không cắt như mẹ lúc xưa nữa nên từ bé, mẹ chải tóc rồi làm tóc cho mình hết và tới lớn thì mình tự chăm sóc”, Hạnh nói.

Mỗi năm, Hạnh chỉ cắt khoảng 1, 2 lần nhưng là cắt bỏ phần tóc sơ, chẻ ngọn để kích thích tóc mọc đều, khỏe và dài thêm. Đối với Hạnh, việc cắt tóc ngắn là điều 9x chưa bao giờ nghĩ tới.

Mái tóc dài 2m của Tố Hạnh
Mái tóc dài 2m của Tố Hạnh
9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài gần 2m - 2

Nhìn tóc dài trông đẹp nhưng Hạnh cũng thừa nhận: “Đối với mình nuôi tóc không khó lắm vì mình cũng quen rồi nhưng cực nhất là mảng giữ vệ sinh cho tóc. Cứ 2 ngày mình vệ sinh tóc một lần, lúc nào cũng phải giữ tóc không để rơi xuống đất. Nếu đi đường phải chú ý che chắn, mặc áo khoác vì sợ bị trộm tóc, bây giờ nạn trộm tóc nhiều lắm!”.

Thậm chí, 9x Sài Gòn còn gặp không ít rắc rối với mái tóc của mình. Nghiêm trọng nhất là lần tai nạn khi đi xe đạp, tóc Hạnh chỉ cột mà không vấn cao nên tóc đang vắt trên vai thì bị tuột và tóc cuốn vào xe: “May mà không bị trẹo cổ vì chị mình thắng kịp. Tuy nhiên tóc bị nhớt dính vào nhiều nên mình phải dùng nước rửa chén làm sạch. Sau lần đó mình cẩn thận hơn nhiều”.

Được biết, sở hữu bộ tóc dài ấn tượng nên cũng không ít lần Hạnh được mời bán tóc nhưng 9x đều khéo từ chối, tóc của Hạnh cũng chưa một lần dùng hóa chất và cô bạn còn vui vẻ chia sẻ việc ra tiệm cắt tóc “vẫn còn là một điều lạ lẫm”.

Từ những bức ảnh khoe tóc từ cấp 3, Hạnh được các bạn nước ngoài biết đến rồi liên hệ làm các clip truyền cảm hứng nuôi tóc. “Từ cấp 3 mình đã có một số lượng người nước ngoài quan tâm tới, chỉ có nước ngoài và không có Việt Nam. Sau này họ liên hệ hỏi han nhiều quá nên mình mới lập riêng một trang để họ liên hệ”, Hạnh chia sẻ về cái duyên kiếm tiền từ clip khoe tóc.

Rồi tới Instagram, Hạnh kể vào khoảng tháng 8, 9 năm trước có một anh chàng người Na Uy liên hệ, người này làm chủ một trang web về các mẫu tóc dài lớn trên thế giới và ngỏ ý mời Hạnh hợp tác bằng việc quay các video, “video càng chất lượng thì càng nhiều tiền”, Hạnh nói.

9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài gần 2m - 3
9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài gần 2m - 4
9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài gần 2m - 5

“Các clip cơ bản thì 20$, chất lượng hơn và có một số tiêu chí mình đạt được khác như quay cùng với những người tóc dài khác thì lại thêm tiền. Có thể dao động 30 - 50$”, Hạnh chia sẻ về khoản thu nhập từ việc quay clip.

Tuy nhiên, cô bạn còn cho biết thêm đó là clip Hạnh bán cho người ta còn nếu muốn tự bán thì Hạnh có thể kiếm được nhiều tiền hơn thế nên hiện tại 9x quay clip song song, vừa tự sản xuất cho mình và bán cho bên đặt hàng.

“Clip không cần cầu kỳ, cơ bản chỉ có chải đầu, thắt, búi tóc. Các hành động tung tóc lên không trung, cho tóc lên ống kính đẹp mắt là được. Nếu đa dạng chủ đề, làm cho mới lạ, thu hút lượt mua nhiều thì mình được trả thêm nữa”, Hạnh chia sẻ.

Ngoài ra, Hạnh còn bật mí: “Hiện tại bên mua clip đang đặt hàng một video nội dung là kiểu phỏng vấn bằng tiếng Anh mà mình chưa làm. Tiếng Anh mình khá tốt nhưng phải lên nội dung rồi nói trước ống kính, việc này mình chưa quen lắm nên chưa làm và một phần cũng chưa có thời gian”.

Ngoài việc được biết đến là một cô gái sở hữu mái tóc dài, Hạnh còn là một bạn trẻ mê du lịch. Hạnh thích âm nhạc, biết chơi guitar do mẹ dạy từ bé, phim ảnh, vẽ và trước khi vào học tại ngôi trường hiện tại Hạnh từng có mơ ước theo học nghệ thuật để thỏa đam mê nhưng không có điều kiện.

9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài gần 2m - 6

9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài gần 2m - 7

9x Sài Gòn kiếm bộn tiền nhờ quay clip khoe tóc dài gần 2m - 8

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC