Thứ ba, 20/08/2013 - 05:00

70% SV rời trường cao đẳng nghề có việc làm ngay

Dân trí

Hàng trăm sinh viên cao đẳng nghề hồ hởi cầm tấm bằng tốt nghiệp đến với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

Vừa qua, 434 sinh viên khoá đầu tiên của trường CĐ nghề công nghệ cao Hà Nội tham dự lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp.

 

Tại buổi lễ này, các bạn sinh viên vui mừng cho biết đã có việc làm ngay khi ra trường. Đó là những công việc gắn liền với kiến thức học tập tại trường, trong các nhà máy của Nhật Bản, Hàn Quốc và công ty trong nước.

 

Con số 70%sinh viên ra trường có việc làm là nỗ lực của các cán bộ - giáo viên nhà trường, không chỉ nỗ lực trong giảng dạy mà còn tích cực mở rộng các chương trình liên kết với các doanh nghiệp, đào tạo đảm bảo đầu ra.

 

Trong tình hình kinh tế khó khăn, việc nhà trường định hướng, tạo công ăn việc làm cho sinh viên mang lại hiệu quả cao là một mô hình hiệu quả đáng chú ý của trường CĐ nghề công nghệ cao Hà Nội.
 
Các SV đạt kết quả cao trong học tập được khen thưởng trong lễ tốt nghiệp.

Các SV đạt kết quả cao trong học tập được khen thưởng trong lễ tốt nghiệp.

 

Phát biểu khai mạc lễ Bế giảng, Hiệu trưởng nhà trường TS Phạm Xuân Khánh mong muốn các bạn sinh viên mang những kiến thức, kĩ năng nghề đã được học tập tại trường áp dụng vào thực tiễn công việc, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình và xã hội.

 

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của sinh viên trong suốt các năm học tập, thầy Khánh đã khen thưởng cho 9 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; 11 sinh viên đạt kết quả cao trong các Kì thi Tay nghề các cấp; 5 sinh viên có nhiều đóng góp trong hoạt động Đoàn - Hội.

 

Sinh viên Phạm Văn Hinh, người đoạt giải Nhất Kì thi Tay nghề Quốc gia 2012, Chứng chỉ nghề xuất sắc Kì thi Tay nghề Asean lần thứ 9 nghề Quản trị hệ thống mạng CNTT, tốt nghiệp loại Xuất sắc thay mặt 434 bạn trẻ đứng lên phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô giáo đã tận tình truyền đạt cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đã giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập và xin hứa dù ở đâu, trên bất cứ lĩnh vực nào, các em sẽ rèn luyện, phấn đấu không ngừng.

 

Mai Châm