“60 phút bạn và tôi” cùng MC trẻ Dịu Hương

(Dân trí) - Dù đóng phim hay đi tình nguyện, dù làm MC hay đi hát giao lưu, Dịu Hương, “cô Mưa” phim Ma làng luôn làm việc hết mình. Đối với Hương đi hoạt động tình nguyện cũng vất vả nhưng hết sức thú vị như khi đóng phim vậy.

Qua những bộ phim Hương từng tham gia diễn xuất, có vai nào để lại trong bạn nhiều ấn tượng?

 

Em đã từng đóng vai Hà lớp trưởng trong phim truyện nhựa Chiến dịch trái tim bên phải, vai Hải Quỳ trong phim truyện nhựa Hải Quỳ, trong vai này em được đề cử giải nữ diễn viên chính xuất sắc Cánh diều vàng 2006, vai Mưa trong phim truyền hình Ma làng (19 tập), vai Ly trong phim truyền hình XU50 và một số vai nhỏ trong một vài phim khác…

 

Có lẽ vai cô Mưa trong phim Ma làng để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho Hương. Có nhiều cảnh quay, nếu không có sự giúp đỡ của anh chị đoàn làm phim, em không thể hoàn thành tốt được. Tên đầu tiên của tiểu thuyết Ma làngĐêm cuối cùng của mùa đông, sau này được bác Phong thay đổi lại. 

 

Mối duyên nào dẫn Hương tới con đường nghệ thuật này?

 

Nói là con đường nghệ thuật nghe có vẻ to tát quá, (cười), mình tham gia hoạt động phong trào đoàn hội của thiếu niên khi còn rất nhỏ. Ngay từ hôì còn bé, Hương đã là gương mặt rất quen thuộc trên truyền hình. Cấp 1, mình tham gia tích cực hoạt động Đội, lên cấp 2 tham gia hoạt động Đoàn, và khi bước chân vào trường Amsterdam, đây là ngôi trường có các hoạt động rất mạnh, Hương cũng tham gia rất nhiều hoạt động trong trường như bí thư chi đoàn, đội sinh viên tình nguyện, đội văn nghệ… nói chung hoạt động nào Hương cũng thích tham gia. Tại ngôi trường này, mình đã vinh dự đại diện đi thi Tuổi đời mênh mông và rất nhiều cuộc thi khác. 

 

Khi có một bộ phim dành cho teen Chiến dịch trái tim bên phải chuẩn bị casting, Hương may mắn được đạo diễn Đào Duy Phúc biết đến và bảo đi casting như bao bạn bè khác. Và, Hương may mắn khi được nhận vai lớp trưởng trong phim.

 

“60 phút bạn và tôi” cùng MC trẻ Dịu Hương - 1
 "Đối với Hương, đi tình nguyện vất vả và vui như đi đóng phim vậy!". (Ảnh: Hà Hương)

 

Tên: Lê Dịu Hương

Sinh ngày: 26/7/1987

Một số thành tích đã đạt được:

- Đại diện thiếu nhi Việt Nam tham dự “Trại hè thiếu nhi quốc tế” ở Liên Bang Nga.

 

-Giành nhiều giải thưởng về văn nghệ: Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục các cấp, giải nhất chương trình Tuổi đời mênh mông (VTV3) 

 

- Đạt giải nhì “Nữ sinh thanh lịch” trường PTTH Hà Nội-Amsterdam. 

 

- Đại diện cho trường PTTH Hà Nội-Amsterdam thi “Nữ sinh và tương lai” (VTV2) đạt giải nhì và đạt điểm hùng biện cao nhất.

 

- Đại diện trường ĐH Lao động - Xã hội thi “Nữ sinh thanh lịch các trường Đại học" đạt danh hiệu “Á khôi 1” và 2 giải phụ: “Thí sinh ứng xử thông minh nhất” và “Thí sinh có gương mặt ăn ảnh nhất”.

 

- Được nhận bằng khen của Trung Ương Hội Sinh viên VN vì những thành tích xuất sắc trong công tác Hội. 

 

- Nhận danh hiệu “Bí thư chi đoàn giỏi thủ đô” (năm 2008)…

Hiện là sinh viên năm thứ 4 khoa Công tác xã hội trường Đại học Lao động - Xã hội, việc cân đối giữa lịch đi diễn và đi học có khó khăn với Hương không?

 

Mình không hề thấy khó khăn khi phải sắp xếp công việc. Bởi Hương không dành nhiều thời gian cho việc diễn. Hầu như mỗi năm Hương chỉ nhận một vai diễn nên việc ảnh hưởng tới học tập có lẽ là không có. Ví dụ như Ma làng là bộ phim quay mất nhiều thời gian nhất. 19 tập mất khoảng 2 tháng trong khi đó những cảnh quay của Hương chỉ mất chưa đầy 1 tháng. Những lần Hương phải nghỉ học để diễn thì thầy cô trong trường cũng rất tạo điều kiện rất tốt cho mình tham gia. 

 

Ở lớp với vai trò là một bí thư chi đoàn, Hương thường làm những công việc gì?

 

Hương đưa các hoạt động của trường đến với từng bạn sinh viên, tạo điều kiện, tuyên truyền các bạn tham gia hoạt động. Bởi sinh viên ngoài giờ học, các bạn còn đi làm thêm, mỗi bạn một hoàn cảnh và hoạt đông Đoàn chính là những việc làm có ích giúp từng thành viên trong lớp gắn bó với nhau hơn, yêu thương, đoàn kết với nhau.

 

Được biết Hương đang tham gia làm MC cho chương trình “60 phút bạn và tôi”, Hương có thể nói qua về công việc làm thêm này?

 

Hương đã từng ấp ủ mơ ước được làm những việc gì liên quan tới an sinh xã hội, dự án về cộng đồng theo đúng chuyên ngành học. Hiện nay, ngoài việc học tập, Hương có tham gia làm MC chương trình phát thanh trực tiếp “60 phút-bạn và tôi” của Đài PT & TH Hà Nội, một diễn đàn của giới trẻ thuộc dự án HIV và ủy ban dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam.  Chương trình được phát sóng từ 9 -10h chủ nhật hàng tuần. 

 

Công việc chính của mình ở đây là viết kịch bản, lên các chủ đề và nói chuyện, trao đổi với các bạn trẻ gọi điện tới tâm sự về vấn đề đó. 

 

“60 phút bạn và tôi” cùng MC trẻ Dịu Hương - 2

Một hoạt động cuối tuần của Hương, MC cho chương trình
60 phút bạn và tôi
 

 

Đi làm tình nguyện, những hoạt động nào ở trường làm Hương hứng thú hơn cả?

 

Hương rất thích đi tình nguyện ở Nậm Rạng, cách thị xã Lào Cai khoảng 80km đường rừng. Trường có tổ chức cho hội sinh viên đi giao lưu văn nghệ với các bạn dân tộc miền núi, hát cùng đồng bào. Hương thấy rất cảm động bởi những bạn dân tộc thích thú khi nghe chúng mình hát. Hương tự thấy mình thuộc về những hoạt động như thế.

 

Hay những buổi Hương theo thầy cô lên trung tâm giáo dục dành cho những người cai nghiện ma túy, phụ nữ mại dâm. Trung tâm có cả khu nhà trẻ dành cho các em theo mẹ vào đây hoặc những em bị nhiễm HIV được đưa vào đây nhìn các em nhỏ rất đáng yêu. 

 

Trường cũng thường xuyên tổ chức những buổi văn nghệ và thật sự, khi hát ở đây, Hương và các bạn tự cảm thấy mình hát quá tệ so với anh chị ở trung tâm. Bởi họ hát quá hay. 

 

Đối với Hương, đi tình nguyện vất vả và vui như đi đóng phim vậy. 

 

Hà Hương

Đang được quan tâm