3h sáng, ĐH Bách khoa Hà Nội “rung chuông vàng”

Dân trí Sau gần 12 tiếng đồng hồ ghi hình, chương trình chung kết “Rung chuông vàng” của VTV3 đã kết thúc với tiếng chuông ngân vang. Bạn Lê Trung Đạo, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, đã rung được chuông vàng và nhận phần thưởng trị giá 40.000USD.

Ngồi trước chuông vàng, chuẩn bị nghe câu hỏi thứ 30, Lê Trung Đạo (SV lớp Tin 3 K50, khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội) tâm sự: “Trong buổi gala của Rung chuông vàng, nhà báo Lại Văn Sâm đã ký tặng em một chữ ký. Hôm nay, em hy vọng rằng nhà báo cũng sẽ ký một tấm séc trị giá 40.000USD dành cho em. Hai chữ ký đó là quý giá như nhau”.

 

Tự nhận mình là một chàng trai “hài hước, lập dị và xấu trai”, nhưng Đạo đã rất tự tin để vượt qua từng câu hỏi, và thực hiện được đúng lời dặn dò của thầy giáo mình trước khi đi thi là: “ĐH Bách khoa bỏ chiếc chuông nhỏ để rung chiếc chuông lớn”!

 


Xuất sắc vượt qua 30 câu hỏi, Đạo "ẵm" gọn phần thưởng 40.000 USD.

Chung kết Rung chuông vàng gồm 100 bạn sinh viên đến từ 50 trường Đại học trong cả nước. Chính vì tính chất đặc biệt quan trọng của cuộc thi, nên Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã được chọn làm địa điểm ghi hình.

 

Đây thực sự là một cuộc thi chung kết “không thể nào quên” đối với tất cả những người có mặt, vì có quá nhiều sự cố đã xảy ra thách thức bản lĩnh của các bạn thí sinh.

 

Chương trình ghi hình đã phải hoãn lại nhiều lần do trận mưa rào rất to kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, máy nổ bị hỏng khiến toàn bộ trường quay mất điện, trục trặc về âm thanh, ánh sáng...

 

Chính những sự cố này đã khiến cho chương trình ghi hình kéo dài kỷ lục - gần 12 tiếng đồng hồ (từ 5h chiều 9/8 - tới 3h15 phút sáng nay, 10/8).

 

Một vị phụ huynh kiên nhẫn cầm hoa ngồi trong mưa nặng hạt. 

 

Rất may, với sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, sự nỗ lực hết mình của Ban tổ chức và các bạn thí sinh, chương trình đã diễn ra suôn sẻ. Giây phút mọi người mong chờ nhất cũng đến, khi bạn Lê Trung Đạo rung chuông vang khắp Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

Xuân Lê - Nam Hải