3 lầm tưởng khi sử dụng lăn khử mùi

Là người năng động và ưa di chuyển thì chắc hẳn dù ít hay nhiều cánh nam giới chúng ta cũng đã từng sử dụng qua lăn khử mùi để ngăn ngừa những nguy cơ đến từ mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng trong giao tiếp đồng thời tạo cảm giác tự tin.

Nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi thực sự mình đã sử dụng lăn khử mùi hiệu quả và đúng cách chưa? Sau đây là 3 lầm tưởng thường gặp nhất khi sử dụng lăn khử mùi. Chúng ta hãy cùng xem mình mắc sai lầm nào trong những lỗi thường gặp nhất mà X-Men tổng hợp được dưới đây nhé.

Lầm tưởng thứ nhất: Ban đêm khử mùi làm chi?

Lầm tưởng thứ nhất: Ban đêm khử mùi làm chi?

Theo một cuộc khảo sát về thói quen sử dụng lăn khử mùi hằng ngày ở lứa tuổi thanh thiếu niên thì có hơn 70% dân tình chỉ sử dụng lăn khử mùi khi có việc cần ra ngoài, làm việc, học tập hay gặp gỡ bạn bè. Điều đó có nghĩa là hầu hết các bạn đều bỏ qua việc sử dụng lăn khử mùi vào ban đêm. Đây thực sự là sai lầm nghiêm trọng. Để lí giải cho điều này, các chuyên gia đưa ra những lí do sau:

- Thời gian ngủ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi, do đó các hoạt chất ngăn tiết mồ hôi trong lăn khử mùi sẽ hoạt động hiệu quả và tích cực hơn, làm giảm sự tiết mồ hôi suốt cả đêm và đồng thời có thể kéo dài đến 48 giờ sau khi sử dụng, giúp cho cơ thể chúng ta luôn khô thoáng và tự tin bắt đầu một ngày mới.

- Cũng theo chuyên gia, nếu chúng ta sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày sẽ không mang lại hiệu quả 100% đâu nhé vì cơ thể phải hoạt động thường xuyên cộng với nắng nóng oi bức làm hoạt chất ngăn tiết mồ hôi không thể khuếch tán kịp thời. Do đó, kết hợp sử dụng vào ban đêm sẽ giúp bạn tăng cường mạnh mẽ tác dụng của hoạt chất này. Phái nam chúng ta không còn phải lo âu khi hoạt động mạnh trong thời tiết nắng nóng nữa.

- Không chỉ vậy, tự thưởng cho mình và bạn đời hương thơm dễ chịu trong suốt khoảng thời gian ngủ sẽ là giải pháp thư giãn tuyệt vời sau một ngày mệt mỏi và đầy căng thẳng. Mang lại cho chúng ta một giấc ngủ sâu và ngon hơn, giúp sảng khoải tinh thần đón chào một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Lời khuyên cho cánh mày râu là: Hãy kết hợp sử dụng cả ban ngày lẫn ban đêm để lăn khử mùi phát huy mạnh mẽ công dụng của nó. Bên cạnh đó, bạn và bạn đời còn được tận hưởng trọn vẹn cảm giác thoải mái và dễ chịu từ mùi hương lan tỏa trong suốt một đêm dài.

Lầm tưởng thứ hai: Phải chăng mồ hôi là kẻ thù số một gây nên mùi khó chịu của cơ thể?

Chúng ta cho rằng mồ hôi là tác nhân chính khiến cơ thể “bốc” mùi khó chịu thì đúng là hoàn toàn sai lầm. Mồ hôi bản thân nó thực sự hoàn toàn không có mùi. Vì chỉ khi kết hợp với vi khuẩn tấn công từ bên ngoài thì mồ hôi mới có mùi khó chịu.

Trong suốt quá trình hoạt động và nhất là khi chơi thể thao, tuyến mồ hôi tiết ra không những không gây mùi khó chịu mà còn đảm đương một nhiệm vụ vô cùng “cao cả” là làm dịu mát cơ thể. Tuy nhiên nếu mồ hôi bị tích tụ quá lâu sẽ gây tác dụng ngược. Khi kết hợp với môi trường bên ngoài đầy vi khuẩn cộng với hoạt động của tuyến bài tiết mùi trong cơ thể sẽ dễ dàng phát sinh tình trạng mùi hôi không mong muốn.

Lời khuyên cho cánh mày râu là: có thể giảm tiết mồ hôi và ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi cơ thể dễ dàng bằng cách sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi có chứa hoạt chất có tác dụng thu hẹp các ống tiết mồ hôi làm giảm sự tiết chế mồ hôi qua da cũng như chống lại sự phát triển của vi khuẩn tấn công từ bên ngoài.

Lầm tưởng thứ ba: Chỉ cần khử mùi thôi là đủ

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của nam giới không chỉ gói gọn ở mái tóc trao chuốt, quần áo thời trang mà mùi hương cũng là một nhân tố rất quan trọng. Nếu bạn đơn thuần nghĩ rằng lăn khử mùi chỉ là sản phẩm đánh bay mùi hôi cơ thể thì bạn đã lầm to. Hiện nay, theo kết quả khảo sát thị trường ghi nhận được cho thấy rằng: mùi hương nam tính, mạnh mẽ và sảng khoái của các sản phẩm lăn khử mùi cũng là lý do để cánh mày râu lựa chọn sản phẩm này nhằm thay thế cho dòng nước hoa truyền thống. Phần nữa vì mùi hương của lăn khử mùi rất lâu phai, không dễ bay hơi ngoài không khí như nước hoa.

Lời khuyên cho cánh mày râu là: Hãy xem lăn khử mùi là một phụ kiện thể hiện cá tính của chúng ta và đừng ngần ngại dành thời gian để lựa chọn cho bản thân một loại lăn khử mùi có mùi hương phù hợp nhất.

Đang được quan tâm