260 em nhỏ tranh tài cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

(Dân trí) - Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” là một trong 9 hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng chung kết được tổ chức tại 5 điểm với sự tham gia của 260 học sinh.

Ngày 27/6, tại Trường Đại học Quảng Bình, Trung ương Đoàn đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi trực tuyến “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ. Dự chương trình có ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long, Quảng Bình là 1 trong 5 điểm thi trực tuyến của vòng chung kết Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

260 em nhỏ tranh tài cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” - 1

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao giấy chứng nhận cho các thí sinh.

Đây là một trong 9 hoạt động cấp Quốc gia kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Tuyên Giáo Trung ương, Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng phối hợp chỉ đạo, Trung ương Đoàn là đơn vị thực hiện.

Cuộc thi được tổ chức dành cho các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước nhằm tạo một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, là đợt sinh hoạt chuyên đề sâu rộng của thiếu nhi cả nước thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác.

Vòng chung kết cuộc thi có sự tham gia của 260 thí sinh đến từ 5 điểm cầu. Thí sinh dự thi theo 2 bảng gồm: bảng tiểu học dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 (từ 8 tuổi đến dưới 11 tuổi); bảng THCS dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi).

Đối với bảng tiểu học, thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 30 phút và bảng THCS, thí sinh sẽ trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 40 phút và 1 câu hỏi tự luận viết trên giấy trong thời gian 30 phút.

Với các nội dung thi liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; những sự kiện, câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ.

260 em nhỏ tranh tài cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” - 2

Các em nhỏ tại Quảng Bình tham gia cuộc thi

Đây thực sự là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các em thiếu nhi được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ. 

Cuộc thi là dịp để giáo dục thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng. Khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Đặng Tài

Đang được quan tâm