180 bạn trẻ chạy bộ chinh phục tòa nhà cao nhất TPHCM

(Dân trí) - Chiến dịch “Sống yêu vận động” lần 2 - năm 2013 được mở đầu bằng cuộc chạy bộ chinh phục tòa nhà Bitexco 68 tầng cao nhất TPHCM diễn ra vào ngày 5/5.

Các cặp đôi khởi động trước khi bắt đầu chinh phục tòa nhà cao nhất TPHCM
Các cặp đôi khởi động trước khi bắt đầu chinh phục tòa nhà cao nhất TPHCM
 
Hai hoạt động nổi bật nhất của chiến dịch “Sống yêu vận động” trong năm 2013 là cuộc chạy bộ - chinh phục tòa nhà Bitexco 68 tầng cao nhất TPHCM và hoạt động xây dựng Bức tường ảnh lớn nhất Việt Nam.  
 
Các cặp đôi khởi động trước khi bắt đầu chinh phục tòa nhà cao nhất TPHCM
tập trung từ 5h30 nhưng các bạn trẻ vẫn Người tham gia chạy theo cặp để khẳng định tinh thần đồng đội trong thể thao và tinh thần yêu vận động của đội mình
 
Sáng 5/5, 90 cặp đôi đã tập trung tại tòa nhà Bitexco (quận 1) 68 tầng - cao nhất TPHCM từ 5h30 để cùng nhau chinh phục tầng 47.

Theo đánh giá của tạp chí y khoa The Lancet (Anh), Việt Nam chỉ có khoảng 15,3% người dân tập thể dục nhiều hơn 30’ mỗi ngày. Đây là một tỷ lệ thật đáng báo động so với dân số gần 90 triệu người của nước ta hiện nay. Lười vận động là một trong những yếu tố quyết định thể trạng và cũng là nguyên nhân gây ra hàng loạt các loại bệnh nguy hiểm.

Điểm thú vị ở cuộc chạy bộ này là người tham gia có thể chạy hoặc đi bộ tùy thích, thành tích không tính bằng thời gian mà bằng tinh thần chinh phục thử thách.
 
Người tham gia chạy theo cặp (một nam một nữ) để khẳng định tinh thần đồng đội trong thể thao và tinh thần yêu vận động của đội mình.  
 
Hoạt động nổi bật thứ hai trong chiến dịch là xây dựng Bức tường ảnh “Sống yêu vận động” lớn nhất Việt Nam cũng sẽ được tổ chức trên báo Tuổi Trẻ điện tử.
 
Những bức ảnh đẹp, ấn tượng sẽ được đưa vào kỷ lục Bức tường ảnh “Sống yêu vận động”, sẽ trở thành một biểu tượng đẹp cho tinh thần yêu thể dục thể thao của cộng đồng Việt.
 
Mục tiêu của chiến dịch không chỉ khuyến khích cộng đồng quan tâm nhiều hơn nữa đến việc vận động mà còn cổ vũ mọi người lên kế hoạch tham gia tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày.
 
Từ đó, mỗi người có thể tự trang bị cho mình sức khỏe, phòng ngừa các nguy cơ bệnh tật, hướng đến một cuộc sống năng động và tràn đầy sức sống cho bản thân.
 
Hồng Nhung