Thứ năm, 08/08/2019 - 16:26

10x điển hình - Mê game chiến thuật, fan kpop và học giỏi chẳng thua ai

Dân trí

Thế hệ 10x – hay còn gọi là thế hệ Z được sinh trưởng trong thời đại bùng nổ công nghệ thông và mạng Internet đang chi phối cuộc sống hằng ngày. Do đó, thật không công bằng nếu chỉ nhìn nhận việc các bạn trẻ ngày nay chỉ chăm chăm vào Internet là tiêu cực. Đã có những minh chứng cho thấy 10x hôm nay rất sành công nghệ, giỏi chơi, giỏi học và mang về cho mình toàn thành tích khủng.

10x điển hình - Mê game chiến thuật, fan kpop và học giỏi chẳng thua ai - 1
10x sinh trưởng trong thời đại bùng nổ công nghệ thông và mạng Internet

10x điển hình – mê game chiến thuật, fan Kpop đúng điệu và thành tích khủng

Cuối tháng 5/2019, cô bạn 10x Ninh Quỳnh Anh (Lào Cai) đã gây tiếng vang khắp cộng đồng khi được 11 Đại học hàng đầu của Mỹ và Nhật cấp học bổng. Thế nhưng, không giống tưởng tượng của nhiều người, Quỳnh Anh cho biết cô không phải là một người chỉ chăm chăm vào học mà có một cuộc sống tinh thần phong phú. Nữ sinh Lào Cai yêu thích nhất là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc SNSD . Vì vậy, trong bài luận chính của mình, Quỳnh Anh đã viết về những đặc điểm của một “fan girl”.

“Em viết đó chính là con người thật của em từ hồi tiểu học. Đối với em, âm nhạc nói chung và SNSD nói riêng là chỗ dựa tinh thần rất lớn.”.

Hay mới đây nhất là Trần Bá Tân, cựu học sinh lớp 12 Hóa 1 trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa trở về từ kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) lần thứ 51 tại Pháp. Với số điểm 95,47/100 điểm, Tân xuất sắc giành huy chương Vàng và đứng ở vị trí thứ 4 của kỳ thi. Bên cạnh đó, em còn đoạt giải "Best Practical Exam" (Bài thực hành tốt nhất) với điểm số 40/40. Em là học sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tuyệt đối trong phần thi thực hành tại các kỳ thi IChO. Và bí quyết để Tân có thể đạt được những thành tích khủng theo 10x này chính là nhờ tìm kiếm và học online trên Internet. Tân thường lên mạng xem các video thực hành Hoá học để bổ sung thêm kiến thức bên cạnh những thông tin lý thuyết. Ngoài ra, cậu bạn còn rèn luyện tư duy và giải toả căng thẳng bằng trò chơi chiến thuật (Game chiến thuật là thể loại game nhiều level, trong đó bạn phải phải sử dụng kỹ năng, mưu sách để điều khiển binh lính và đấu lại đội quân của đối thủ nhằm giành được chiến lợi phẩm)

“Em nghĩ học giỏi thì chơi cũng phải giỏi. Khi chơi những game chiến thuật, em thấy bộ não mình đưa ra quyết định đúng đắn và nhanh nhạy hơn khi tư duy", Tân nói. "Lúc chơi game, em không có thời gian lưỡng lự. Lúc học và thi cũng vậy. Khi vào phòng thi, đọc đề tới đâu phải làm ngay tới đó, làm tới đâu phải chắc đến đó. Vì vậy, đối với em học giỏi và chơi game giỏi thường đi liền với nhau", Tân nói.

10x điển hình - Mê game chiến thuật, fan kpop và học giỏi chẳng thua ai - 2
10x đang ngày càng khẳng định mình là thế hệ giỏi công nghệ và học tập

Thế hệ Z –giải trí, học tập mọi lúc mọi nơi

Thế hệ Z sinh trưởng cùng với sự phát triển thần tốc của công nghệ và sáng tạo do đó, họ rất thông thạo về cách sử dụng những thiết bị di động cũng như cách biến những phát minh công nghệ này thành những trợ thủ đắc lực cho nhu cầu giải trí và học tập của mình. Z-ers hiện nay dùng Internet để tìm hiểu thêm các kiến thức mà chương trình học chưa cung cấp được như thường xem các video về thực hành hoá, hay những chương trình dạy ngoại ngữ từ các thầy cô bản ngữ. Không chỉ vậy, trên Youtube hiện nay có rất nhiều nội dung về coding, data hay lập trình cực kì thú vị, thu hút rất nhiều bạn trẻ theo dõi.

10x điển hình - Mê game chiến thuật, fan kpop và học giỏi chẳng thua ai - 3
Thế hệ Z luôn tìm tòi sáng tạo những điều mới lạ để thoả mãn đam mê của mình.

Có thể thấy, thế hệ Z là một thế hệ đa nhiệm, họ có thể học hỏi, trải nghiệm ở khắp mọi nơi, mọi lúc. Họ là những người luôn tìm tòi sáng tạo những điều mới lạ để thoả mãn đam mê của mình. Họ dùng internet để trau dồi vốn sống, dùng internet để kết nối với thế giới bằng những sản phẩm sáng tạo của mình. Do đó, với thế hệ Z – điện thoại di động và internet chính là cuộc sống. Và cũng chính vì thế, dữ liệu data là điều mà thế hệ Z luôn tìm kiếm.

Luôn tiên phong trong việc tìm hiểu, lắng nghe và thấu hiểu người dùng để mang đến những sản phẩm thiết thực nhất, chất lượng nhất, mới đây nhà mạng Viettel đã tung ra hai gói data khủng, giá siêu rẻ: ST15K cho 3 ngày và ST30K cho 7 ngày. Chỉ cần đăng kí gói cước, GenZ có thể sẽ được thoải mái sử dụng data cho mọi nhu cầu thường nhật như làm việc, email, nghe nhạc, xem phim, kết nối học tập…mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt hơn, hệ thống mạng của Viettel phủ sóng đến 95% diện tích tại Việt Nam cũng như được Speedtest công nhận là mạng di động có tốc độ nhanh nhất Việt Nam.

Để đăng kí gói cước, bạn chỉ cần thao tác đơn giản:

• ST15K: bấm gọi *098*3#

• ST30K: bấm gọi *098*7#

Đáng quan tâm
Mới nhất