VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh Nhân tài Đất Việt bứt phá thành công

Trong suốt 14 năm qua, VNPT luôn đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) với vai trò đồng tổ chức và nhà tài trợ chính, góp phần hỗ trợ, chắp cánh cho nhiều sản phẩm được bay xa, vì sự phát triển của xã hội.

Chia sẻ tại Buổi Họp báo phát động Giải thưởng NTĐV 2018 diễn ra chiều ngày 23/4/2018, tại trụ sở VNPT – 57 Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội, ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng giám đốc VNPT, đồng Trưởng Ban tổ chức và đại diện Nhà tài trợ chính giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 khẳng định, là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT tại Việt Nam, trong suốt 14 năm qua, VNPT luôn đồng hành cùng Giải thưởng NTĐV với vai trò đồng tổ chức và nhà tài trợ chính, hỗ trợ, chắp cánh cho nhiều sản phẩm được bay xa, vì sự phát triển của xã hội. Với sự hỗ trợ của VNPT và các nhà tài trợ cùng sự đổi mới của Giải thưởng để phù hợp với xu thế phát triển công nghệ thế giới, đã giúp cho Giải thưởng không ngừng lan tỏa, khẳng định là Giải thưởng uy tín nhất tại Việt Nam và đã vươn tầm ra thế giới.

VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh Nhân tài Đất Việt bứt phá thành công - 1

Năm nay, với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ khuyến khích các sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng thành công, hiệu quả công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, trong đó đặc biệt khuyến khích những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh Nhân tài Đất Việt bứt phá thành công - 2

Theo ông Huỳnh Quang Liêm, với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”, VNPT sẽ cùng chia sẻ nguồn tài nguyên số của VNPT để hỗ trợ hợp tác cùng đồng hành với cộng đồng khởi nghiệp và các nhà phát triển sản phẩm ứng dụng, đặc biệt là các nhóm dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Đây cũng chính là bước đi mạnh mẽ mà VNPT mong muốn sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, cơ hội phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp cũng như mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh Nhân tài Đất Việt bứt phá thành công - 3

“VNPT có rất nhiều tiềm năng của một nhà mạng để các thí sinh có thể kết hợp tiềm năng đó phát triển sản phẩm cung cấp cho xã hội tốt hơn. Chúng tôi có thể cung cấp các hàm giao tiếp API chuẩn để các nhà lập trình viên phát triển dịch vụ kết nối với mạng VNPT. VNPT có tập khách hàng lớn để hỗ trợ các thí sinh phát triển sản phẩm và triển khai ngay trên tập khách hàng của VNPT, làm tăng tính tiện ích của sản phẩm tham gia NTĐV 2018. Vì vậy, hãy đến với chúng tôi để sử dụng các tài nguyên của nhà mạng nhằm phục vụ cộng đồng tốt hơn”, ông Nguyễn Văn Tấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT Media, Phó Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng NTĐV 2018 đã chia sẻ thêm với báo chí tại buổi họp báo phát động.

Đặc biệt, bước sang năm 2018, VNPT dành riêng 1,1 tỷ đồng cho việc trao giải thưởng trong lĩnh vực CNTT, giá trị các giải thưởng đều được nâng cao gấp đôi các năm trước. Đây là sự khuyến khích, động viên phù hợp dành cho các nhân tài thực sự của đất nước và cũng là bước đầu tư ban đầu mà VNPT muốn dành cho các nhóm sản phẩm đạt giải để sản phẩm ngày càng được phát triển và ứng dụng rộng rãi hơn nữa.

Video: Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng giám đốc VNPT, đồng Trưởng Ban tổ chức và đại diện Nhà tài trợ chính giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, chia sẻ về chủ đề Giải thưởng NTĐV 2018 và những hỗ trợ của VNPT đối với các thí sinh tham gia.

VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh Nhân tài Đất Việt bứt phá thành công - 4

Theo ông Huỳnh Quang Liêm, VNPT đang dựa trên nền tảng công nghệ Big Data, Cloudbased, IoT, A.I, Blockchain, 4/5G,… để đổi mới căn bản về sản phẩm dịch vụ nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng.

Hiện VNPT đang thực hiện chiến lược VNPT 3.0, chuyển hướng từ doanh nghiệp viễn thông truyền thống sang doanh nghiệp cung cấp tích hợp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và dịch vụ số; thay đổi mạnh mẽ từ tư duy quản trị viễn thông sang quản trị sáng tạo. Hiện nay các dịch vụ CNTT hay còn gọi dịch vụ số cho doanh nghiệp của VNPT có 3 mảng ứng dụng chính gồm mảng ứng dụng liên quan tới chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chính phủ điện tử (bao gồm cả smartcity).

Hiện VNPT có 24 triệu thuê bao di động, 6 triệu thuê bao cáp quang… và đã ký kết hợp tác CNTT với nhiều tỉnh/ thành phố trên cả nước. Đây là cơ hội rất tốt để các sản phẩm tham gia Giải thưởng triển khai ngay trên tập khách hàng của VNPT. Bên cạnh đó, thông qua chính công cụ truyền thông, mạng xã hội của tập đoàn viễn thông, các sản phẩm sẽ được truyền tải để nhanh nhất đến với người tiêu dùng.

VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh Nhân tài Đất Việt bứt phá thành công - 5

Trong 13 năm qua, VNPT đã hợp tác, hỗ trợ nhiều thí sinh, nhóm thí sinh đạt giải Nhân tài Đất Việt để các sản phẩm của họ có thể ứng dụng nhanh vào cuộc sống cũng như bứt phá thành công trên thị trường. Chẳng hạn như sản phẩm “Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến của AI Việt Nam ứng dụng cho việc nâng cao chất lượng đào tạo” đạt Giải Nhất Giải thưởng NTĐV năm 2007, AI Việt Nam liên tục gặt hái được thành công như và trở thành đơn vị hàng đầu về giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến tại Việt Nam. Hay như sản phẩm “Mạng giáo dục Việt Nam- VnEdu” đạt giải khuyến khích Giải thưởng NTĐV 2014. Chỉ sau 3 năm, VnEdu –đã trở thành mạng giáo dục số 1 tại Việt Nam về thị phần và đã được triển khai khắp 63 tỉnh thành phố. Hiện có khoảng 12.800 trường học trên cả nước sử dụng hệ thống quản lý thông tin nhà trường, 4 -5 triệu hồ sơ học sinh và 650.000 giáo viên và 2.000 website của các trường tiểu học, trung học, phổ thông cơ sở…đang sử dụng hệ thống VnEdu. Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm, giải pháp tham gia NTĐV khác nữa đã được VNPT hỗ trợ để gặt hái thành công.

VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh Nhân tài Đất Việt bứt phá thành công - 6

Những minh chứng đó cho thấy, với vai trò nhà đồng tổ thức giải thưởng và nhà tài trợ chính cho giải thưởng hàng năm, và có nhiều thế mạnh riêng (truyền thông, hạ tầng, công nghệ, tập khách hàng rộng lớn, mối quan hệ hợp tác với các tỉnh thành, doanh nghiệp lớn…), VNPT đã và sẽ hỗ trợ đắc lực các thí sinh, nhóm thí sinh ngay từ khi mới tham gia Giải thưởng để đưa sản phẩm nhanh chóng ra thị trường và gặt hái nhiều thành công.

Video: Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng giám đốc VNPT, đồng Trưởng Ban tổ chức và đại diện Nhà tài trợ chính giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 chia sẻ với báo chí bên lề Lễ phát động Giải thưởng NTĐV 2018.

P.V (Thiết kế Ngọc Hoa) – VnMedia