Tên sản phẩm: Giải pháp ghi số điện, số nước tự động hỗ trợ tra cứu chỉ số, cước sử dụng và thanh toán trực tuyến nhanh nhất

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT triển vọng

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, công nghệ dành cho cuộc sống ngày càng được áp dụng rộng rãi, cuộc sống trở nên tiện ích, năng động hơn. Thông tin liên lạc ngày càng phổ biến rộng rãi khắp mọi nơi, internet và các hình thức thanh toán trực tuyến (online banking, internet banking) đang dần trở thành xu thế của thời đại.

Điện và nước là hai lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống, song việc áp dụng những tiện ích vào hai lĩnh vực này còn hạn chế. Việc ghi số điện, số nước vẫn được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp thủ công: nhân công đến từng nhà khách hàng ghi số điện, số nước tổng hợp bằng máy cầm tay và đồng bộ hóa dữ liệu lưu sẵn trong máy, in hóa đơn thông báo cước gởi ngay cho khách hàng và hẹn ngày trở lại thu cước sử dụng. Với phương pháp nêu trên, mỗi khu vực dân cư nhất định phải cần ít nhất một nhân công ghi chỉ số và một nhân công thu cước.

Tại các thành phố lớn, hầu hết mọi công việc đều cần con người làm việc với tần suất cao, vì tính chất công việc nên mọi người phải đổ ra đường bất cứ lúc nào dẫn tới đường sá quá tải bởi lượng người ngày càng đông đúc. Việc giảm tải bớt khối lượng công việc mà máy móc có thể thực hiện được là yêu cầu bức thiết. Bên cạnh đó, ngày nay hầu hết mọi người đều đi làm cả ngày nên việc ghi các chỉ số điện, chỉ số nước hàng tháng gặp rất nhiều khó khăn. Các nhân viên ghi chỉ số này thường để lại những mẫu giấy thông báo số điện, số nước đối với những khách hàng vắng nhà.

Giải pháp ghi số điện, số nước tự động hỗ trợ tra cứu chỉ số, cước sử dụng và thanh toán trực tuyến nhanh nhất giải quyết được các vấn đề về giảm thiểu nhân lực cho các ngành điện, ngành nước; giảm thiểu được số lượng người phải đi ra đường để giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông như hiện tại; giải quyết được vấn đề không ghi được chỉ số khi khách hàng vắng nhà; ghi số liệu chính xác, nhanh chóng nhất và giúp cuộc sống ngày càng tiến bộ hơn, an toàn hơn trong thanh toán.

Nhóm tác giả: Công ty CP Phát triển Công nghiệp Việt Thanh

– Đặng Xuân Quỳnh

– Hoàng Anh Tuấn