Thứ ba, 10/10/2017 - 00:00

Sản phẩm: Reader4U – Ứng dụng trên thiết bị di động tổng hợp link đọc tin tức, nhạc, phim, truyện, tra tự điển, tra karaoke List và các tiện ích khác

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp

Các tính năng cơ bản của sản phẩm:

NEWS ( tin tức )

Tính năng này làm phát sinh ý tưởng đặt tên App là Reader4U (như những phần mềm hổ trợ đọc tin tức trên máy tính cá nhân – Những Reader). Hầu hết các trang web tin tức ở Việt Nam và thế giới đều có hổ trợ link dạng thức RSS. Dân đọc báo mạng chuyên nghiệp như IT, biên tập viên..thường phải cài các phần mềm Reader để đọc tin một cách nhanh nhất và thuận lợi nhất. Nhưng trên ứng dụng di động thì không dễ dàng như vậy. Reader4U thay bạn làm điều đó. Reader4U được sự hổ trợ của trang web www.link4u.vn, tổng hợp link từ nhiều trang web tin tức khác nhau, cập nhật, sắp xếp chúng theo từng chủ đề, từng trang web, khi đó bạn chỉ làm một việc là chọn link mình thích đã thể hiện sẵn để đọc. Những tin mới nhất, hot nhất của các trang báo mạng đều xuất hiện tại đây.

Ưu điểm, sự khác biệt cũng là nhược của Reader4U so với những trang web, App tổng hợp link tin tức là sự thể hiện. Để bắt mắt, mỗi link ở các trang web này thường hiện ra một hình ảnh và một đoạn mẫu tin ngắn (như Google News, linkhay.com, vnn777.com…), còn ở trên Reader4U chỉ thể hiện tên link là tựa của bài viết đúng như phong cách của những Reader trên máy tính cá nhân, không cầu kỳ nhưng rất phong phú và đa dạng link cho người sử dụng chọn lựa một cách nhanh chóng nhất link mình cần. Tiết kiệm thời gian và dễ dàng thao tác trên smartphone là lợi thế vượt trội của ReaderU4 so với những App khác.

Trong NEWS, Reader4U đã có link tin tức của một số nước ngoài Việt Nam như Mỹ, Anh, Canada, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản…sắp tới là của nhiều nước khác như Trung Quốc, Nga, Đức …

NHỮNG TIỆN ÍCH KHÁC

Link nghe nhạc: Reader4U tổng hợp link từ những trang web nghe nhạc trực tuyến miễn phí như Zing, nhaccuatui, keeng…để cho bạn có thể tìm kiếm một bài hát dễ dàng, nhanh chóng nhất với nhiều chọn lựa phong phú, đa dạng từ ca sỹ thể hiện bài hát đến trang web nào mình thích.

Link xem phim: Reader4U tổng hợp link từ những trang web cho xem phim trực tuyến miễn phí, sắp xếp theo từng chủ đề, hình thức thể hiện bắt mắt như một ứng dụng xem phim trên thiết bị di động thực thụ, trên mỗi phim là một hình ảnh và một đoạn ngắn giới thiệu phim, chạm vào sẽ thể hiện những trang web chứa link phim đó cho bạn chọn lựa. Tìm kiếm phim trên Reader4U cho bạn tiếp cận những phim mới, theo từng chủ đề bạn ưu thích một cách nhanh nhất và phong phú nhất được tập hợp từ những trang web cho xem phim trực tuyến miễn phí đáng tin cậy. Reader4U luôn kiểm tra và loại những link đã chết ra khỏi chương trình, cái mà luôn làm phiền bạn khi xem phim trên các trang web trực tuyến miễn phí.

Link đọc truyện, thơ: Tương tự như link nghe nhạc, tức là tổng hợp từ nhiều trang đọc truyện trực tuyến, sắp xếp theo từng đề tài để để cho ngườ đọc dễ tìm kiếm.

Tìm kiếm trên Google: Tính năng này đã có sẵn trên hấu hết các thiết bị di động, nhưng trên Reader4U chúng tôi tích hợp thêm nhiều trang web khác có chức năng tương tự Google cho bạn thêm nhiều chọn lựa hơn.

Tra tự điển online: Reader4U tích hợp nhiều trang tự điển online trên thế giới và Việt Nam như Oxford, Soha, VNdict và Google translate…để bạn nhập 1 từ khoá có thể tìm kiếm lấn lượt trên những trang web này đến khi nào bạn có kết quả như mong muốn thay vì phải lần lượt tìm kiếm trên từng trang web tự điển trực tuyến.

Tra cứu mua sắm online: Cũng như tính năng tự điển , Reader4U tích hợp cho tìm kiếm lần lượt trên nhiều trang web bán hàng online. Nếu bạn là người thích tìm kiếm 1 món hàng nào đó trên mạng, thì Reader4U là cổng tốt nhất giúp bạn làm điều đó.

Ngoài ra, chúng tôi chuẩn bị đưa lên Reader4U tính năng tìm kiếm bài hát trong Karaoke List của Arirang và California cho tìm kiếm offline để Reader4U theo hổ trợ cho bạn tận phòng hát karaoke. Top Webs hiện tại là danh bạ web đang có trong các menu đọc tin tức, chúng tôi sẽ đưa ra ngoài thành một tính năng riêng của Reader4U để
giới thiệu cho bạn có thể chọn ngay những trang web thông dụng nhất, hot nhất mà người Việt Nam đang sử dụng để bạn khỏi phải tạo ra những shortcut vừa mất thời gian, vừa không chuyên nghiệp.

4U DRIVE

Đây là một dịch vụ cũng miễn phí của chúng tôi tích hợp trên App Reader4U. Với sự hổ trợ của phần mềm Excel Link4u.xlsm cho tải từ trang web www.link4u.vn, cùng với App Reader4U tạo ra một mạng nội bộ cho các thành viên trong công ty (một nhóm) sử dụng. Để sử dụng 4U Drive, công ty của bạn phải được chúng tôi cấp một tài khoản (gồm một user name và 1 password đăng nhập) và công ty của bạn phải có 1 người quản trị 4U Drive (thường là IT của công ty).

4U Drive có các chức năng sau :

– Xem báo cáo online: Các thành viên trong mạng nội bộ có thể lưu và chia sẽ những file (báo cáo, tài liệu..) cho nhau từ phần mềm Excel Link4u.xlsm để đọc trên smartphone. Link4u.xlsm có 1 Addin cho up trực tiếp một sheet trên 1 file Excel bất kỳ lên 4U Drive như một báo cáo nhanh. Bạn cũng có thể tải những file này về smartphone để đọc offline.

Danh ba điện thoại: Từ phần mềm Excel Link4u.xlsm , công ty có thể lập một danh bạ điện thoại nội bộ điện tử bằng Excel . App Reader4U tích hợp với hệ điều hành của smartphone cho các thành viên có thể gọi điện thoại, nhắn tin, gởi mail cho nhau từ danh bạ nội bộ này mà không cần cài đặt vì đã có sẵn.

Topics 4U: Trong 4U Drive, It công ty bên cạnh có thể tạo ra nhiều thư mục để chia sẽ file, đồng thời cũng có thể tạo ra nhiều đề tài để các thành viên, bằng phần mềm Excel Link4u.xlsm và App Reader4U cùng tham gia ý kiến của mình trên đó như một diễn đàn. Tính năng này rất hiệu quả trong việc làm việc theo nhóm trong công ty.

Sự khác biệt của 4U Drvie so với các dịch vụ lưu trữ và chia sẽ file khác là quản trị và sử dụng rất đơn giản, dễ dàng, nhưng tính phân quyền thì rất cao (nếu cần). Bạn chỉ cần đăng nhập lần đầu, 4U Drive sẽ lưu lại thông tin tự động đăng nhập những lần sau.

Mọi việc trong 4U Drive đều do 1 người có quyền quản trị cao nhất ( thường là IT của công ty ) thực hiện như tạo ra các thư mục, phân quyền cho các thư mục, tạo ra danh bạ nội bộ, IT có thể phân quyền cho thành viên theo số ID phần cứng của smartphone (chúng tôi chọn số Imei – nếu cần, khi đó ngoài user name và password, thì smartphone của các thành viên cũng phải được phân quyền truy cập vào 4U Drive. Mọi việc truy cập vào 4U Drive đều được ghi nhận trong phần lịch sử của nó. Tất cả công việc quản trị này, IT rất dễ dàng thực hiện trên file Excel Link4u.xlsm.

Việc đọc báo cáo, tài liệu công ty bằng App trên smartphone là phương thức thuận lợi và hiện đại nhất đối với công ty so với cách đọc báo cáo bằng mail như hiện nay.

Tương tác giữa App trên thiết bị di động và phần mềm Excel trên desktop cũng là sự khác biệt của Reader4U.

Nhóm tác giả:  Nhóm Reader4U

Bùi Văn Kiệt

Trần Thanh Phong

Bùi Xuân Tân

Đáng quan tâm
Mới nhất