Sản phẩm: Hộp điều khiển thu phát thanh

Mục đích của sản phẩm này. Giúp giảm chi phí đầu tư về mặt tài chính cho UBND xã, đối với Truyền thanh không dây. Do không cần phải đầu tư trụ Anten, hệ thống chống sét. Bộ máy phát sóng FM. Đối với Truyền thanh có dây phải đầu tư máy tăng âm, hệ thống bị giới hạn về khoảng cách địa lý.

Sản phẩm có thể áp dụng được cho các huyện đảo, các huyện miền núi, các nhà xưởng của xí nghiệp, các kho bãi lớn, các nhà hàng khách sạn qui mô lớn hoặc các khu Resort. Các bệnh viện, trường học ở các huyện vùng sâu. Do một điểm chính của trường có nhiều điểm phụ cách xa từ 5 đến 7km. Vì hệ thống tại một thời điểm có thể thông báo với nội dung khác nhau đến nhiều nơi

Hệ thống truyền thanh có dây hiện tại khoảng cách kéo dây từ UBND xã đến các cụm loa không được xa. Hệ thống FM khi phát không biết được các cụm loa có nhận được tín hiệu không, do không có sự phản hồi từ cụm loa về người trực phát sóng. Hệ thống này giúp người làm công tác truyền thanh của xã biết được từng cụm loa có nhận được tín hiệu.

Ở các xã, phường trong nội ô của đô thị, hệ thống này sẽ đi cùng với Camera quan sát nên giá thành đầu tư trọn gói hệ thống 2 trong 1 này với chi phí thấp.

Có thể áp dụng hệ thống phát sóng tự động từ đài truyền thanh huyện, thị, thành đến các trạm truyền thanh xã thông qua hệ thống mạng internet. Do đường truyền họp trực tuyến từ huyện xuống các xã được cấu hình theo mạng nội bộ. Nên có thể Hộp điều khiển thu phát thanh hoạt động trên hệ thống mạng nội bộ này không qua hệ thống internet.

Sản phẩm phát triển dựa trên hai hệ thống là Truyền thanh có dây gồm máy tăng âm, hệ thống loa. Truyền thanh không dây máy phát sóng FM. Hai loại hình thông báo này cũng đều phục vụ cho các nhà xưởng, nhà hàng, các khu giải trí,.. Tuy nhiên qua thực tế hai loại hình này vẫn còn nhiều hạn chế. Hộp Điều khiển phát thanh. Sản phẩm này phát triển trên nền tảng IOT. chỉ cần nơi lắp đặt Hộp Điều khiển có mạng internet hoặc không có mạng internet thì sẻ thực hiện được mô hình phát thanh. Chi phí đầu tư thấp dễ quản lý.

Sản phẩm được ứng dụng trong ngành Phát thanh – Truyền hình, dùng cho các doanh nghiệp lớn có nhiều nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn. Các bệnh viện, trường học Hệ thống loa công cộng. Đặc biệt xu hướng trong tương lai sẽ chuyển sang dạng thông báo có IP cho tất cả các lĩnh vực. Do chi phí đầu tư thấp và lắp đặt dễ.

Nhóm tác giả: Công ty TNHH Dịch vụ và Phần mềm Âm Thanh Việt

Phạm Thành Vũ