Sản phẩm: FVET Vietnam – Ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam giúp người chăn nuôi hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia

Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản. Ứng dụng FVET Vietnam là ứng dụng đầu tiên và hoàn toàn mới tại Việt Nam giúp người chăn nuôi có thể hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia về các vấn đề mà họ đang gặp khó khăn.

Các chức năng của ứng dụng FVET Vietnam:

Đọc tin tức: Ứng dụng cung cấp tính năng đọc tin tức về khoa học – kĩ thuật trong nước và thế giới, kinh nghiệm của các chuyên gia, giá cả và xu hướng thị trường chăn nuôi, thú y và thủy sản tại Việt Nam.

Chẩn đoán bệnh: Trong ứng dụng có 2 phần chẩn đoán đó là phần chẩn đoán miễn phí dựa vào các triệu chứng biểu hiện của vật nuôi (dữ liệu được tham khảo từ các tài liệu đã công bố trên internet) nhằm cung cấp các thông tin tham khảo cho người chăn nuôi. Phần thứ hai là chẩn đoán có tính phí, ở phần này người chăn nuôi có thể gửi trực tiếp các hồ sơ ca bệnh lên cho các Bác sĩ thú y và chuyên gia. Với đội ngũ những bác sĩ thú y và chuyên gia uy tín trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản đang làm việc tại nhiều cơ quan và tổ chức tại Việt Nam. Ứng dụng sẽ hỗ trợ chẩn đoán bệnh và đưa ra được hướng giải quyết trên nhiều loại vật nuôi. Việc chẩn đoán dựa trên các thông tin (giống, độ tuổi, trọng lượng cơ thể, tính biệt, tiêm phòng vắc-xin, diễn biến và tiến triển của bệnh), hình ảnh (triệu chứng và bệnh tích) do người chăn nuôi cung cấp. Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp dữ liệu chẩn đoán miễn phí dựa vào triệu chứng lâm sàng (biểu hiện bên ngoài) để đưa ra được một số gợi ý về các bệnh có thể mắc trên heo và gà.

Ngoài ra, dùng FVET-app, bạn có thể kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu với những người chăn nuôi, kĩ sư, bác sĩ và chuyên gia làm việc trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản.

Các tính năng quản lý thông tin cá nhân của người chăn nuôi và các bác sĩ tham gia vào hệ thống, phục vụ cho công tác liên hệ và thanh toán các chi phí liên quan trong ứng dụng.

Ứng dụng FVET Vietnam được phát triển hoàn toàn miễn phí trên hai hệ điều hành di động là iOS và Android, người dùng có thể cài ứng dụng trực tiếp từ kho ứng dụng trên hai hệ điều hành di động tương ứng từ Appstore và Google Play. Để cài đăt ứng dụng trên hệ điều hành iOS, người dùng truy cập kho ứng dụng Appstore bằng cách tìm kiếm với tên FVET Vietnam, sau đó tiến hành tải về máy và tiến hành cài đặt bình thường. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng trên nền website tại địa chỉ: https://fvet.vn hoặc https://fvet.com.vn.

Nhóm tác giả: Công ty TNHH FVET Việt Nam

Lương Quốc Hưng

Trương Văn Thiền

Nguyễn Đức Mạnh

Lý Tự Tín

Phạm Hoàng Nhật Thanh

Nguyễn Văn Đồng

Hoàng Văn Thông

Trần Thị An