NAVISTAR – Nhân tài đất Việt 2015

Lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2015 – như thường lệ, đã diễn ra vào tối 20/11 tại Hà Nội. Những sản phẩm/dịch vụ ưu tú trong các lĩnh vực Khuyến tài, Y dược, Môi trường, Khoa học Công nghệ, Công nghệ Thông đã được vinh danh trong một buổi lễ trang trọng và […]

Lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2015 – như thường lệ, đã diễn ra vào tối 20/11 tại Hà Nội. Những sản phẩm/dịch vụ ưu tú trong các lĩnh vực Khuyến tài, Y dược, Môi trường, Khoa học Công nghệ, Công nghệ Thông đã được vinh danh trong một buổi lễ trang trọng và ấn tượng.

Buổi lễ có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Bắc Son; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận.

Giải Nhất CNTT triển vọng đã được trao cho Bộ giải pháp định vị GPS/GNSS ứng dụng trong định vị độ chính xác cao (cỡ cm) và nâng cao độ an toàn/an ninh trong định vị vệ tinh – NAVISTAR, của Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS) – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

NAVISTAR là giải pháp giúp cho người dùng có thể tận dụng tối đa những lợi ích thiết thực mà định vị sử dụng vệ tinh GPS nói riêng hay GNSS nói chung vào nhiều lĩnh vực, ứng dụng rộng rãi, phục vụ cho nhiều ngành nghề cũng như đời sống của người dân.

“Sản phẩm này không phải là đích đến cuối cùng, chúng tôi còn lắng nghe người tiêu dùng để hoàn thiện hơn các sản phẩm của mình” – Đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất chia sẻ.

 Bộ sản phẩm phần cứng NAVISA (Ảnh: XHTT)

Bộ sản phẩm phần cứng NAVISA (Ảnh: XHTT)

Cùng với 11 giải thưởng trong lĩnh vực CNTT, Ban Tổ chức cũng trao 01 giải Nhất lĩnh vực Khoa học Công nghệ; 01 giải Nhất lĩnh vực Y dược và 01 giải Nhất, 01 giải Ba trong lĩnh vực môi trường.

Với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng”, năm 2015 tiếp tục là một năm thành công của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Số lượng sản phẩm CNTT tham dự Giải thưởng lên tới 210 hồ sơ, trong đó 25 sản phẩm thuộc hệ thống Sản phẩm CNTT thành công, đi sâu vào các ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Y tế, Giáo dục đào tạo, Quản lý Giao thông và các hoạt động phục vụ cộng đồng; 132 sản phẩm tham dự thuộc nhóm hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng và hệ thống sản phẩm Ứng dụng trên thiết bị di động là 53 sản phẩm.

Giải thưởng đã thu hút được sự tham dự của nhiều sản phẩm đến từ các doanh nghiệp có uy tín đã đạt được những thành công trên thị trường trong nước cũng như quốc tế và phần lớn các sản phẩm được đánh giá cao về tính khoa học và ứng dụng thực tiễn. Trong quá trình theo dõi và chất vấn các thí sinh, Hội đồng Chung khảo và phản biện bao gồm những nhà khoa học, nhà chuyên môn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đã có những ý kiến nhận xét sắc sảo, những góp ý hết sức chân thành và hữu ích để các tác giả định hướng hoàn thiện và phát triển sản phẩm nhằm ứng dụng một cách thiết thực nhất trong đời sống.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2015 thực sự là buổi lễ đặc biệt vinh danh những nhân tài của đất nước trong lĩnh vực CNTT, Khoa học ứng dụng và Y dược, đồng thời tạo niềm hứng khởi, khích lệ và phát động thế hệ trẻ Việt Nam hưởng ứng phong trào nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm CNTT, các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học ứng dụng và Y dược ứng dụng trong cuộc sống.

Tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2015, Ban Tổ chức đã chính thức phát động giải thưởng năm 2016.

VTV.vn