“Giá trị giải thưởng có tính lan tỏa và lay động lòng người”

Ông Nguyễn Thế Kỷ – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Chia sẻ bên lề đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2015, ông Nguyễn Thế Kỷ – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng: “Đây là một giải thưởng góp phần khuyến khích mọi người học tập, sáng tạo, động viên […]

 Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ông Nguyễn Thế Kỷ – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Chia sẻ bên lề đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2015, ông Nguyễn Thế Kỷ – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng: “Đây là một giải thưởng góp phần khuyến khích mọi người học tập, sáng tạo, động viên những người gặp khó khăn học tập vươn lên, cổ vũ các nghiên cứu khoa học kỹ thuật và có rất nhiều nghiên cứu đã phục vụ tốt cho đời sống xã hội. Tôi cho rằng trong số rất nhiều giải thưởng hiện nay thì Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trọn vẹn nhiều mặt, ý nghĩa với đời sống xã hội”.

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng để đưa đất nước đi lên. Chính vì thế thời gian tới Giải thưởng Nhân tài Đất Việt phải làm sao để khuyến khích được nhiều hơn nữa các nghiên cứu, phát minh, sáng kiến khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, đổi mới hành chính khi Việt Nam hội nhập sâu rộng.

“Nền kinh tế phát triển chủ yếu bề rộng thì bây giờ phải chú ý phát triển cả bề sâu, nên áp dụng khoa học công nghệ là điều cực kỳ cần thiết”- ông Kỷ nhìn nhận.

Ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đánh giá Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với quy mô ngày càng mở rộng, thực sự là sân chơi để các bạn trẻ và những nhà khoa học tương lai cống hiến, thử sức. Các bạn trẻ đã chứng minh năng lực và trí tuệ thông qua việc tạo ra các sản phẩm đóng góp nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế – xã hội VN.

 Ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

Ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

Chúng tôi tự hào là nhà tài trợ trong suốt 11 năm qua, vì vậy chúng tôi cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực CNTT để đáp ứng mục tiêu của Giải thưởng cũng như nỗ lực hơn nữa phát triển các ứng dụng phục vụ cuộc sống.

Tôi tin tưởng giải thưởng sẽ ngày càng sức thu hút các ý tưởng kết tinh từ trí tuệ cá nhân và lao động sáng tạo tập thể.

Tham dự đêm trao giải, ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cho biết Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã đồng hành với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm hơn 8 năm nay. Thông điệp của chúng tôi là mong muốn Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn nhận được sự đồng hành của nhiều bạn trẻ tài năng, nhiều doanh nghiệp, phát huy được thế mạnh đón góp cho xã hội.

 Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK)

Ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK)

Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của Giải thưởng trong việc phát hiện và tôn vinh các nhân tài của đất nước trong lĩnh vực CNTT, y dược, khoa học công nghệ.

Không chỉ đơn thuần là tôn vinh những thí sinh tham dự, giải thưởng Nhân tài Đất Việt còn là động lực giúp nhiều bạn trẻ trong cả nước ngày càng đam mê, tìm tòi trong lĩnh vực khoa học công nghệ, CNTT, y dược và môi trường.

Nhân dịp giải thưởng tổ chức lần thứ 11, tôi kỳ vọng những năm tới Giải thưởng sẽ có tầm vươn xa, xứng đáng là một giải thưởng có tầm cỡ quốc gia.

Ông Nguyễn Xuân Cường – GĐ Văn phòng Miền Bắc Cty dược phẩm Eco – cho hay công ty đã đồng hành với giải thưởng nhiều năm qua. Đây là vinh dự của chúng tôi vì đã góp phần nhỏ bé trong việc tôn vinh những ý tưởng thiết thực với cuộc sống.

 Ông Nguyễn Xuân Cường - GĐ Văn phòng Miền Bắc Cty dược phẩm Eco

Ông Nguyễn Xuân Cường – GĐ Văn phòng Miền Bắc Cty dược phẩm Eco

Giải thưởng là những động lực khuyến khích ban trẻ khắp mọi miền tổ quốc và nước ngoài tham gia. Trong cơ cấu các giải thưởng,chúng tôi rất kỳ vọng với giải thưởng về y học. Điều này cũng dễ hiểu bởi Eco là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực y dược. Tôi mong mỏi Nhân tài Đất việt sẽ có thêm nhiều những đóng góp về lĩnh vực y học để giúp ích cho đời.

Hoàng Mạnh – Thế Kha (thực hiện)