Điểm nổi bật khẳng định uy tín Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

5 sản phẩm gửi về từ nước ngoài Tính đến ngày 30/9/2015, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã nhận được 210 hồ sơ gửi về tham dự, trong đó 25 sản phẩm thuộc hệ thống Sản phẩm CNTT thành công; 132 sản phẩm tham dự thuộc nhóm hệ thống sản phẩm […]

5 sản phẩm gửi về từ nước ngoài

Tính đến ngày 30/9/2015, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã nhận được 210 hồ sơ gửi về tham dự, trong đó 25 sản phẩm thuộc hệ thống Sản phẩm CNTT thành công; 132 sản phẩm tham dự thuộc nhóm hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng và 53 sản phẩm Ứng dụng trên thiết bị di động.

Là Giải thưởng không giới hạn tuổi tác dành cho tất cả người Việt Nam ở trong nước hoặc là người Việt hiện đang sinh sống, học tập và nghiên cứu tại nước ngoài, hàng năm Giải thưởng đã thu hút rất đông sự tham gia của nhiều đối tượng thí sinh với số lượng cũng như chất lượng sản phẩm ngày càng tăng và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã nhiều năm gần đây, Giải thưởng vắng bóng các sản phẩm của người Việt ở nước ngoài gửi về tham dự. Ngỡ rằng những bạn trẻ đam mê CNTT đang sinh sống, học tập và nghiên cứu tại nước ngoài không còn mặn mà với Giải thưởng này nữa. Song hoàn toàn không phải vậy, năm nay Giải thưởng đã nhận được sản phẩm của 5 thí sinh ở nước ngoài gửi về dự thi. Trong đó, có 1 người ở Pháp, 2 người ở Đức, 1 người ở Anh, 1 người ở Nga. Điều này cho thấy, Giải thưởng NTĐV tiếp tục thu hút được không chỉ các thí sinh trong nước mà cả ở nước ngoài tham dự. Những bạn trẻ yêu CNTT đang sinh sống tại nước ngoài vẫn đang dõi theo Giải thưởng này.

Sản phẩm dự thi từ nước ngoài:

– Sản phẩm từ Pháp: Thí sinh Hoàng Nguyên Vũ, Đào Thị Thanh Hải, sản phẩm: “Hệ thống Safesharenow – Giải pháp bảo vệ tuyệt mật trong lưu chữ và chia sẻ dữ liệu của cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

– Sản phẩm có thí sinh từ Anh, Đức tham gia: Thí sinh Trần Bình Giang, Phạm Đức Đăng (Đức), Thí sinh Vũ Tiến Thành (Anh), sản phẩm: “BITDEALO – Hệ thống tìm kiếm và so sánh giá khách sạn”.

– Sản phẩm có thí sinh từ Nga: Thí sinh Nguyễn Văn Hoài, sản phẩm: “YANU hệ thống tối ưu hóa làm việc với nhà cung cấp”.

Thí sinh khác biệt nhất

Theo tiết lộ của BTC, thí sinh nhỏ tuổi nhất dự thi NTĐV năm nay là em Nguyễn Lê Gia Thịnh mới 13 tuổi, với sản phẩm “sức khỏe cho mọi người” dự thi Hệ thống Sản phẩm CNTT Triển vọng. Thí sinh lớn tuổi nhất năm nay 62 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh –Nguyễn Anh Kiệt với sản phẩm “Công nghệ hòa âm thông minh” – Dự thi hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng. Sản phẩm “Công nghệ hòa âm thông minh” đã xuất sắc đi tiếp Chung khảo NTĐV 2015.

Vị Giám khảo trẻ tuổi nhất

Chia sẻ tại Lễ công bố 18 sản phẩm vào Chung khảo Giải thưởng NTĐV 2015, ông Phạm Huy Hoàn Tổng biên Tập Báo Dân trí – Trưởng BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho biết: “Giải thưởng NTĐV năm nay có một điểm rất đặc biệt trong Hội đồng chấm sơ khảo. Ngoài sự góp mặt “quen thuộc” của các vị Giám khảo – là các Giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông– đã nhiều năm gắn bó với Giải thưởng NTĐV trong 10 năm qua, Hội đồng sơ khảo năm nay có thêm Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Sỹ Vinh – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Điểm nổi bật khẳng định uy tín Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 - 1

PGS.TS Lê Sỹ Vinh từng đạt giải “Quả cầu vàng năm 2008” do Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dành cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trao tặng.

PGS.TS Lê Sỹ Vinh là một trong những tri thức trẻ trở về nước làm việc sau nhiều năm học tập nghiên cứu tại nước ngoài. Anh đã hoàn thành luận án tiến sĩ công nghệ thông tin tại ĐH Heinrich Heine (CHLB Đức) khi mới 25 tuổi. Đây là thành viên chấm sơ khảo trẻ tuổi nhất (sinh năm 1980). Vừa qua PGS.TS Lê Sỹ Vinh cùng đồng nghiệp ở ĐH Quốc gia Hà Nội công bố kết quả nghiên cứu xây dựng và phân tích thành công hệ gen của 3 người thuộc một gia đình người Việt trên tạp chí Journal of Biosciences.

PGS.TS Lê Sỹ Vinh – Gương mặt mới trong Hội đồng chấm sơ khảo Giải thưởng NTĐV lĩnh vực CNTT.

Nhà tài trợ tăng thêm

3.JPG
VNPT sẽ tiếp tục đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong những năm tiếp theo”, ông Hoàng Văn Hải, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT – đại diện đơn vị đồng tổ chức và Nhà tài trợ chính khẳng định tại Lễ công bố các sản phẩm vào Chung khảo NTĐV 2015 diễn ra sáng 10/11.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, các đơn vị đồng tổ chức là: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí. Đến nay, Giải thưởng đã bước sang năm thứ 11 trên chặng đường hình thành và phát triển với nhiều thay đổi và mở rộng. Là Giải thưởng của xã hội, do xã hội và vì xã hội nên Giải thưởng đã được rất nhiều các đơn vị thành đạt trong các hoạt động kinh doanh tiếp tục tiếp sức đồng hành. Ngoài VNPT – vừa là đơn vị đồng tổ chức vừa là nhà tại trợ chính của Giải thưởng ngay từ ngày đầu tiên, Giải thưởng còn có nhà tài trợ Kim cương: Vingroup, Vietcombank, Dược phẩm Eco, Tân Hoàng Minh; Nhà tài trợ Vàng: ABBank, SunGroup; Nhà tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific.

Ngay lúc này, Ban tổ chức vẫn nhận được đề nghị của nhiều doanh nghiệp khác tiếp tục đăng ký xin được tài trợ cho Giải thưởng này. Điều đó thể hiện uy tín ngày càng cao của Giải thưởng NTĐV, ông Hoàn khẳng định.

Từ ngày 11/11 đến 17/11, Hội đồng Chung khảo trực tiếp là Chủ tịch Hội đồng, Giáo sư – Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu sẽ đi thực tế đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm vào chung khảo để có cái nhìn khách quan và đánh giá một cách chính xác nhất sản phẩm dự thi. Ngày 18/11, các thí sinh vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ có mặt tập trung tại Hà Nội và lần lượt thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo.

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11/2015 và được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn).

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng http://nhantaidatviet.dantri.com.vn/; trên Báo Điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

B.H