CT-IN với mục tiêu trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

Nằm trong top 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2016, công ty Cổ phần Viễn thông - Tin học Bưu điện CT-IN - đơn vị thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT - với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành công ty công nghệ sáng tạo hàng đầu Việt Nam trong thời gian tới…

Vượt qua hơn 100 đề cử, Hội đồng Bình chọn gồm 22 thành viên gồm các chuyên gia uy tín do Tiến sỹ Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch Hội đồng đã tiến hành đánh giá căn cứ theo các tiêu chí khắt khe, dựa trên các chuẩn mực quốc tế, lựa chọn CT-IN là doanh nghiệp đứng trong danh sách “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam”.

Theo đánh giá của Tiến sỹ Mai Liêm Trực, “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam đều là những doanh nghiệp xuất sắc, thoả mãn cao nhất các tiêu chí đánh giá của chương trình về: công nghệ, chất lượng và quản lý, thị trường và khách hàng, doanh thu và nguồn nhân lực”… Và một trong những con số ấn tượng đã giúp CT-IN xuất sắc vượt qua những tiêu chí của Hội đồng đó là năm 2015, doanh nghiệp có mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng với 210%, đạt con số 1.996.241 triệu VNĐ.

Là đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT, CT-IN được chính thức được thành lập từ ngày 20/11/2001. Với slogan “Biến cái không ngày hôm qua thành cái có ngày hôm nay và sự hoàn thiện của ngày mai”, CT-IN đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ sáng tạo hàng đầu Việt Nam, hợp tác chặt chẽ với các Tập đoàn Viễn thông và CNTT đa quốc gia, giúp các nhà khai thác viễn thông xây dựng được hạ tầng mạng, dịch vụ chất lượng cao.

Đồng nghiệp tự hào và chia vui cùng nhóm tác giả đến từ công ty CT-IN với sản phẩm hệ thống quản lý tài nguyên thông minh iRS tại lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2009.
Đồng nghiệp tự hào và chia vui cùng nhóm tác giả đến từ công ty CT-IN với sản phẩm hệ thống quản lý tài nguyên thông minh iRS tại lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2009.

Sản phẩm nội bật của CT-IN bao gồm hệ thống quản lý tài nguyên thông minh iRS; cổng thông tin điện tử; hệ thống báo cáo nhanh; Hệ thống BSS cho doanh nghiệp viễn thông; Hệ thống OSS cho doanh nghiệp viễn thông; Hệ thống quản lý bưu phẩm ghi số; Hệ thống khai thác bưu cục ngoại dịch; Hệ thống quản lý thông tin điều hành AIS… Cùng với đó là các dịch vụ chính như: cho thuê cơ sở hạ tầng, trang thiết bị viễn thông và CNTT; Cung cấp dịch vụ viễn thông, CNTT; Cung cấp dịch vụ tư vấn trong ngành viễn thông, CNTT.

Đặc biệt, năm 2009, sản phẩm “Hệ thống quản lý tài nguyên iRS” của CT-IN đã giành giải Ba – giải cao nhất dành cho sản phẩm CNTT đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. iRS được các chuyên gia và khách hàng đánh giá là một giải pháp quản lý tài nguyên thông minh, có khả năng đáp ứng các nhu cầu, mô hình và các đối tượng, quy trình khác nhau, nâng cao khả năng tùy biến hệ thống bởi chính người sử dụng.

Dựa trên nền tảng hệ thống iRS, các bài toán quản lý đã được định nghĩa và tổ chức cụ thể vào ứng dụng quản lý thiết bị viễn thông tin học và các tuyến truyền dẫn. Hệ thống đã được VNPT sử dụng và triển khai cho nhiều khách hàng là các VNPT tỉnh, thành. Thực tế áp dụng cho thấy sản phẩm đã nhận được những phản hồi về tính hiệu quả cao hỗ trợ cho các cán bộ quản lý tài nguyên, thiết bị vật chất trong công tác quản lý và điều hành sản xuất của doanh nghiệp viễn thông tỉnh, thành phố…

Hiện giờ, thị trường chính của CT-IN là các cơ quan trung ương, địa phương như Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số tổ chức, doanh nghiệp nhà nước. Đặc biệt, những khách hàng, đối tác lớn của CT-IN trong lĩnh vực viễn thông, CNTT có thể kể tới như VNPT Corporation, VNPT VinaPhone, VNPT-Media, VNPT-Net, MobiFone, VNPOST… Ngoài ra còn có các khách hàng là nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ như Huawei, NSN, Ericsson, ZTE…

Hàng năm, CT-IN dành từ 1% đến 5% doanh thu cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ, giải pháp và dịch vụ. CT-IN tuân thủ các quy trình và quản lý theo mô hình quản lý chất lượng CMMi và ISO 9001:2008; Quản trị dự án (PMP); MCP, OOAD, ISTQB… Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thường xuyên đào tạo để nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. CT-IN cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ dựa trên các yêu cầu hệ thống quản lý chất lượng của các đối tác và khách hàng. Khách hàng của CT-IN được cung cấp các dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ theo quy trình chuẩn.

Được biết, bên cạnh mục tiêu trở thành công ty công nghệ sáng tạo hàng đầu Việt Nam, CT-IN cũng sát cánh với các nhà khác thác bưu chính, viễn thông, dịch vụ giá trị gia tăng và các công ty sản xuất đầu cuối, nhằm nghiên cứu, thiết kế và tổ chức kinh doanh các gói sản phẩm đi kèm dịch vụ hữu ích, linh hoạt và thân thiện cho mọi tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Hiền Mai – VnMedia