Đang chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT

Đúng 8 giờ 15 sáng nay, 18/11, vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Buổi chấm chung khảo có ba hội đồng chấm: Hội đồng Sản phẩm Số triển vọng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT Kết nối, di động.

20 sản phẩm xuất sắc nhất lọt vào Chung khảo với sự tin tưởng, chặng đường tiếp theo để đến đài vinh quang cao nhất của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã chính thức bước vào vòng thi quan trọng nhất với những kịch tính, hồi hộp và hơn thế, thực sự là cuộc đua tranh của những thí sinh, những nhân tài Đất Việt đam mê CNTT.

Trước khi bước vào vòng chấm, đúng 8 giờ sáng nay, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã có cuộc gặp mặt với các thành viên Ban giám khảo Hội đồng Chung khảo và tặng hoa chúc mừng các giám khảo là nhà giáo, giảng viên Đại học trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi chấm chung khảo, ông Nguyễn Văn Tấn – Phó Tổng giám đốc VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thay mặt Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 nói chung và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nói riêng gửi tới các thành viên Hội đồng Giám khảo Chung khảo Giải thưởng năm 2018 lời cảm ơn chân thành nhất vì sự đồng hành của các giám khảo năm nay, và những đóng góp quý giá của các giám khảo trong suốt 14 năm đối với sự phát triển của Giải thưởng Nhân tài đất Việt.

Trải qua hành trình 14 năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn giữ vững vị thế là Giải thưởng lớn nhất và uy tín nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Để đạt được điều này là nhờ có Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT luôn giữ đúng nguyên tắc làm việc độc lập với Ban Tổ chức, đồng thời luôn lấy yếu tố đầu tiên là giá trị thực tế về công nghệ, tính ứng dụng làm nguyên tắc chấm thi.

“Ban Tổ chức cũng như Tập đoàn VNPT vô cùng trân trọng sự làm việc công minh, nghiêm túc và nhiệt huyết của các thành viên Hội đồng Giám khảo. Nhờ đó đã chọn được những sản phẩm xứng đáng để vinh danh trong 14 năm qua, trong đó nhiều sản phẩm đã thành công rực rỡ sau Nhân tài Đất Việt. Và cũng nhờ có sự làm việc đó, Ban Tổ chức chúng tôi được tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin để tiếp tục phát triển Giải thưởng trong suốt những năm qua và những năm tới đây” – ông Nguyễn Văn Tấn phát biểu.

Năm 2018, Giải thưởng đã quy tụ nhiều sản phẩm mới với các công nghệ hướng tới sự phát triển trong Kỷ nguyên số. Chúng tôi hy vọng Hội đồng Giám khảo sẽ tiếp tục tìm ra những sản phẩm xuất sắc nhất, những chủ nhân xứng đáng nhất cho Lễ trao giải năm nay. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến gần, ông Nguyễn Văn Tấn đã gửi lời chúc mừng đến các Giám khảo là các thầy giáo, cô giáo đã và đang góp sức mình cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Ông Phạm Huy Hoàn - Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 phát biểu trước Hội đồng Giám khảo Chung khảo.

Ông Phạm Huy Hoàn – Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 phát biểu trước Hội đồng Giám khảo Chung khảo.
Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Tấn – Phó Tổng giám đốc VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 phát biểu.
Ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Chung khảo chia sẻ thông tin trước khi chính thức chấm Chung khảo.

Ông Nguyễn Long – Chủ tịch Hội đồng Chung khảo chia sẻ thông tin trước khi chính thức chấm Chung khảo.
Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018  tặng hoa chúc mừng các giám khảo là nhà giáo, giảng viên Đại học trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tặng hoa chúc mừng các giám khảo là nhà giáo, giảng viên Đại học trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Hội đồng Giám khảo Chung khảo đã có cuộc trao đổi nhanh trước khi bước vào buổi thi chấm chung khảo Giải thưởng NTĐV 2018 lĩnh vực CNTT.

Hội đồng Giám khảo Chung khảo đã có cuộc trao đổi nhanh trước khi bước vào buổi thi chấm chung khảo Giải thưởng NTĐV 2018 lĩnh vực CNTT.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm 2018 có tổng cộng 318 sản phẩm dự thi. Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam.

Qua quá trình sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo sơ khảo đã chọn được 79 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi Sơ khảo. Ngày 03/11, Hội đồng Sơ khảo lĩnh vực CNTT đã có buổi làm việc tập trung, nghiêm túc và công minh để có thể lựa chọn 20 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo, trong đó có 05 sản phẩm Sản phẩm Số triển vọng; 10 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và 05 sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Vòng bảo vệ sản phẩm Chung khảo hôm nay được kỳ vọng sẽ thực sự là cuộc đua tài trí tuệ, kiến thức sôi nổi, hấp dẫn để tìm ra những Nhân tài Đất Việt xứng đáng nhất, được tôn vinh tại lễ trao giải diễn ra vào tối 20/11 tới.

Danh sách các sản phẩm vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT:

LĨNH VỰC CNTT SỐ TRIỂN VỌNG (5 sản phẩm)

1. Giải pháp hành chính công VNPOST-PA

2. NOVAON AUTOADS – Nền tảng Tối ưu Quảng cáo lớn nhất Đông Nam Á

3. Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản sang tiếng nói tiếng Việt tự nhiên (VIETNAMESE TEXT TO SPEECH)

4. VNPT Pay – Giải pháp thanh toán không tiền mặt

5. Mạng phân phối và xử lý hình ảnh thông minh Trixabyte

LĨNH VỰC CNTT KẾT NỐI, DI ĐỘNG (05 sản phẩm)

1.FVET Vietnam – Ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam giúp người chăn nuôi hỏi ngay bác sĩ thú y và chuyên gia

2. Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI

3. Ứng dụng hệ sinh thái gọi xe Fastgo Việt Nam

4. Trung tâm giám sát hệ thống thoát nước

5. Trợ lý ảo thông minh trợ giúp sinh viên (PTIT-Chatbot)

LĨNH VỰC CNTT KHỞI NGHIỆP (10 sản phẩm)

1. Stringee – Nền tảng lập trình Voice, Video, SMS (Stringee – Communication APIs for Voice, Video, SMS)

2. Hệ thống Nông nghiệp thông minh Nextfarm

3. Nông nghiệp công nghệ cao Tinh gọn, Chuyên nông MrFarm mini

4. Bộ đồ chơi phát triển trí tuệ Magicbook

5. Hệ sinh thái chung cư thông minh CYHOME

6. 689Cloud

7. Nền tảng dành thông tin kết nối vạn vật cho thành phố thông minh – iNut SmartCity

8. Thiết bị giám sát thời gian, tư thế và chống cận thông minh – Robot Captain-Eye

9. Ship60 – Nền tảng giao hàng tức thời

10. Hệ sinh thái VNPT SmartCloud/VNPT SmartCloud EcoSystem.

Hiền Mai – VnMedia