Chebi Chat – Trợ lý ảo thông minh hỗ trợ cộng đồng học Ngoại ngữ

Đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ trong thời đại hội nhập phát triển, ứng dụng trợ lý ảo học ngoại ngữ Chebi Chat là giải pháp được phát triển giúp tạo nên một người bạn ảo để mọi người có thể rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Sản phẩm nằm trong TOP 17 sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất của Nhân tài Đất Việt năm 2017.

Nhận thấy những khó khăn trong quá trình học ngoại ngữ của người Việt như ngại nói chuyện hoặc hội thoại với người nước ngoài vì sợ mình phát âm chưa chuẩn, sai ngữ pháp… cũng như có ít cơ hội được nghe người bản địa phát âm chuẩn để tự chỉnh phát âm của mình, anh Đỗ Nhật Quang (Hà Nội) là tác giả đã xây dựng trợ lý ảo thông minh với tên gọi Chebi Chat.

Chibechat1

Người bạn ảo này có thể giao tiếp như một người bản xứ với người dùng thông qua khả năng phân tích và thấu hiểu từ nền tảng công nghệ cao. Hiện tại Chebi Chat hỗ trợ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung, người dùng có thể chọn một trong 3 ngôn ngữ này để nói chuyện với Chebi Chat.

Đặc biệt khi trò chuyện qua giọng nói, người dùng có thể thiết lập kiểu giọng nói của Chebi Chat, như giọng nam, giọng nữ, giọng biểu cảm, giọng nhí nhảnh… người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ giọng nói của Chebi Chat khi hội thoại để có thể nghe rõ hơn về cách phát âm nhằm tự sửa lỗi cho bản thân.

Chibechat2

Ngoài ra, Chebi Chat còn phát triển các tính năng đặc thù rất bổ ích đối với cộng đồng học tiếng Trung tại Việt Nam. Ví dụ hướng dẫn tỉ mỉ cách viết từng nét các từ tiếng Trung.

Chibechat3

Không chỉ vậy, Chebi Chat có thể dựa vào yêu cầu trong lời thoại giao tiếp với người dùng để đưa ra các hồi đáp phù hợp. Chẳng hạn khi người dùng nhắc đến yêu cầu nghe nhạc hay tìm những bộ phim nào đó, Chebi sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị kết quả theo đúng yêu cầu của của người dùng.

Chebi Chat hoạt động trên nền web nên có thể được sử dụng với bất kỳ thiết bị nào, từ máy tính đến các loại smartphone, miễn là có kết nối Internet. Chebi Chat cũng xử lý ngôn ngữ nói một cách tự nhiên để kết nối với người dùng, giúp mọi người có thể vượt qua rào cản và nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ với người nước ngoài.

Chibechat4

Nhờ tính thiết thực, sự hữu ích cũng như điểm nổi bật trong công nghệ, Chebi Chat là một trong 17 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất và lọt vào chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017.

Sau bệ phóng Nhân tài đất Việt năm 2017, hiện nay Chebi Chat đang được đội ngũ tác giả mở rộng thêm các tính năng phù hợp để hỗ trợ cộng đồng người học Tiếng Trung và luôn được đánh giá cao về tính thiết thực và sự hữu ích.

Link tải App Chebi Chat: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tvlab.chebichat

PV