Vinhomes Riverside xoá bỏ quan niệm “muốn sống xanh phải ở xa”

Sở hữu một sản phẩm bất động sản xanh vốn là mong muốn của hầu hết người mua nhà. Thế nhưng, từ khá lâu, bất động sản sinh thái tại Việt Nam thường gắn liền với việc phải chấp nhận vị trí xa trung tâm, thiếu các tiện ích sống, di chuyển bất tiện và an ninh không đảm bảo. Liệu có giải pháp nào để đáp ứng nhu cầu “sống xanh trong thành phố” của giới nhà giàu Hà Nội?

Tại Hà Nội, câu chuyện những khách hàng có nhu cầu sở hữu một sản phẩm nhà liền kề, biệt thự trong một khu đô thị xanh từng phải kỳ công lên tận Thạch Thất, Ba Vì, hoặc Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) để mua nhà từng diễn ra khá phổ biến cách đây một vài năm. Đối với giới nhà giàu Hà Nội, việc sở hữu một không gian sống xanh, “về với thiên nhiên” có vườn tược, cây cỏ, hít thở không khí trong lành và thoải mái tận hưởng những thú chơi “chim cây cá nước” luôn nằm trong danh sách “phải có”. Từ lâu, đó không còn là việc thể hiện đẳng cấp mà trở thành nhu cầu sống thực sự.

Thế nhưng, những căn biệt thự kiểu nhà vườn này dù được đầu tư hàng tỷ bạc nhưng chỉ đóng vai trò là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần của các đại gia. Các mối quan hệ xã hội, yêu cầu di chuyển cho công việc, con trẻ... các yếu tố này khiến người Việt vẫn không thể sống tách biệt hoàn toàn khỏi phạm vi trung tâm thành phố. Cộng thêm điều kiện giao thông và bối cảnh hạ tầng phát triển chưa đồng bộ dẫn đến việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn và bất lợi.

Nắm bắt được nhu cầu của phân khúc bất động sản sinh thái cao cấp, không ít các chủ đầu tư bất động sản đã phát triển hàng loạt các dự án xanh dành cho nhóm khách hàng đại gia. Tuy nhiên, những dự án vừa mang tiêu chí xanh lại vừa có lợi thế về vị trí gần trung tâm thường lại không nhiều và luôn là mục tiêu săn tìm của các gia đình có điều kiện và mong muốn hưởng thụ cuộc sống. Vinhomes Riverside của Chủ đầu tư Vingroup - một trong những dự án hiếm hoi và có thể coi là duy nhất khi đáp ứng được cả 3 yếu tố: vị trí trung tâm, sinh thái biệt lập và tiện ích đồng bộ hiện đại. Sự xuất hiện của Vinhomes Riverside, đặc biệt là The Harmony – giai đoạn 2 của dự án mới ra mắt quý 1/2017, đã tiên phong xóa bỏ khái niệm “xa mới xanh” mà nhiều nhà đầu tư và khách hàng vẫn nghĩ.


Vinhomes Riverside – một trong những dự án hiếm hoi xoá bỏ khái niệm “muốn sống xanh phải ở xa” của người dân thủ đô

Vinhomes Riverside – một trong những dự án hiếm hoi xoá bỏ khái niệm “muốn sống xanh phải ở xa” của người dân thủ đô

Nằm kế cận giai đoạn 1 của dự án, Vinhomes Riverside – The Harmony tiếp tục phát huy lợi thế vị trí vàng sẵn có của dự án. Tọa lạc tại quận Long Biên, một trong những khu vực được quy hoạch một cách đồng bộ và quy mô theo hướng đô thị mới, kết nối linh hoạt với cụm cầu đường hiện đại như cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy... cư dân Vinhomes Riverside có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm hồ Hoàn Kiếm.

Trên tổng diện tích đất 97,6ha, mật độ xây dựng tại Vinhomes Riverside – The Harmony được giữ ở mức độ 21%, đảm bảo tiêu chuẩn 60 -70m2 xanh cho mỗi cư dân. Là khu đô thị duy nhất chỉ dành riêng cho biệt thự thấp tầng, Vinhomes Riverside nói chung và The Harmony nói riêng sở hữu một không gian xanh đáng mơ ước nhờ công thức kết hợp giữa 3 yếu tố: xanh lá của cây, xanh dương của trời và xanh nước của hệ thống kênh đào và hồ trung tâm. Hệ thống cây xanh và các công viên tiểu khu được đầu tư quy mô và tỉ mỉ, hứa hẹn sẽ kiến tạo một miền xanh lá tươi mát cho toàn bộ cộng đồng xung quanh. Hệ thống 18,8km kênh đào (trong đó 12,8 km từ giai đoạn 1 và 6km tiếp nối trong giai đoạn 2) và 12,4ha hồ điều hòa giúp thanh lọc bầu không khí và đem lại sự tươi mát trong lành của dự án.

Tại Vinhomes Riverside – The Harmony, các cư dân thoải mái tận hưởng một không gian sinh thái biệt lập nhưng không hề cô lập bởi nơi đây là một thế giới tiện ích trong tầm tay. Không chỉ kế thừa hệ thống tiện ích đồng bộ sẵn có từ khu đô thị hiện hữu sẵn có như Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị Almaz, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, khu phức hợp thể thao ngoài trời, bể bơi vô cực (dự kiến ra mắt quý 2/2017)... Vinhomes Riverside – The Harmony còn sở hữu thêm 100 tiện ích mới đẳng cấp, trong đó nổi bật với 03 clubhouse các tiểu khu, nhà hàng nổi, quảng trường hướng hồ, sân chơi nước tương tác, đường dạo ven hồ... Với hệ thống tiện ích được cộng hưởng từ hai giai đoạn, Vinhomes Riverside - The Harmony hứa hẹn đem đến cuộc sống lý tưởng cho cư dân với sự thuận tiện trong mọi phương diện cuộc sống, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu cư dân mọi lứa tuổi.


Phong cách sống khỏe nhờ có các tiện ích xanh tại Vinhomes Riverside – The Harmony

Phong cách sống khỏe nhờ có các tiện ích xanh tại Vinhomes Riverside – The Harmony

Với các tiêu chí mà dự án đang hướng đến, Vinhomes Riverside – The Harmony thực sự là lựa chọn “hiếm có khó tìm” cho những cư dân đẳng cấp, tìm kiếm nơi an cư “đủ xa để yên bình nhưng vẫn đủ gần để bước chân là xuống phố”.

Vinhomes Riverside – The Harmony bao gồm 04 tiểu khu: Tiểu khu Nguyệt Quế - kiến trúc Hy Lạp, Tiểu khu Phong Lan – kiến trúc Pháp, tiểu khu Hướng Dương – kiến trúc Đông Dương và tiểu khu Tulip – kiến trúc Venice. Trong giai đoạn này, bên cạnh loại hình biệt thự đơn lập và song lập như của giai đoạn 1, khách hàng còn đa dạng thêm sự lựa chọn với mô hình nhà liền kề, nhà vườn, biệt thự tứ lập và nhà phố.