N&G: Chào đón các doanh nghiệp nhận đất tại Khu công nghiệp Hanssip

Dự kiến tháng 6 năm 2018, Chủ đầu tư Khu công nghiệp Hanssip sẽ tiến hành bàn giao đất hàng loạt lô đất cho các đối tác về tại khu công nghiệp Hanssip giai đoạn 1 này.

N&G: Chào đón các doanh nghiệp nhận đất tại Khu công nghiệp Hanssip - 1

Theo tin tức từ Chủ đầu tư Khu công nghiệp Hanssip thì trong tháng 6 năm 2018 hàng loạt đơn vị sẽ nhận bàn giao đất từ KCN Hanssip. Đặt nền móng cho những nhà máy về sẽ là hơn 4ha của cụm sản xuất xe điện do MBI (đến từ Hàn Quốc) khoảng 500 lao động.

Các công ty sẽ tập trung tại KCN Hanssip gồm: Công ty Cổ phần Hanel, Tập đoàn General Production tại Osaka Nhật Bản cũng được dành hơn 100 ha trong giai đoạn 2 cho tổ hợp này.

Để đáp ứng cho cuộc sống công nhân và chuyên gia chuẩn bị về. Khu đô thị thương mại dịch vụ Hanssip đối diện hơn 23,1ha cũng đã được khởi động lại và chào bán. Đặc biệt là Trung tâm thương mại 9 tầng cũng đang gấp rút hoàn thiện vào tháng 11/2018 tới đây. Trung tâm thương mại có thiết kế 9 tầng với vốn đầu tư 36 tỷ đồng.

Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (gọi tắt là HANSSIP) được Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, thực hiện phát triển trở thành một khu công nghiệp chuyên sâu cho ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao, ngay trên địa bàn Thủ đô. Do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G (N&G Corporation) được giao làm chủ đầu tư.

Lễ trao bản ghi nhớ hợp tác và đầu tư tại dự án
Lễ trao bản ghi nhớ hợp tác và đầu tư tại dự án

HANSSIP được Chính phủ Việt Nam phê duyệt với mục tiêu là khu công nghiệp hỗ trợ chuyên sâu đầu tiên ở Việt Nam và mong muốn HANSSIP trở thành điển hình thành công nhằm tạo động lực phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của đất nước. Chính vì vậy, HANSSIP được Chính phủ và chính quyền thành phố Hà Nội hết sức quan tâm và hỗ trợ với những chính sách ưu đãi đặc biệt. Cụ thể, dự án được giao đất, cho thuê đất lên tới 70 năm. Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại HANSSIP theo quy định của Chính phủ Việt Nam thì sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế VAT, thuế thu nhập cá nhân theo các chính sách hiện hành.

HANSSIP có vị trí chiến lược ngay tại cửa ngõ phía Nam thủ đô Hà Nội, nằm sát hai tuyến giao thông huyết mạch của Việt Nam là: cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và quốc lộ 1A.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Tối đa 70 năm. (Doanh nghiệp thuê lại đất và hạ tầng tại HANSSIP không phải trả tiền thuê đất hàng năm trong suốt thời gian thuê do Chủ đầu tư đã trả một lần cho Nhà nước).

Thuế thu nhập doanh nghiệp hiện tại

Mức áp dụng: 22%

Miễn: 2 năm

Giảm: 50% trong 4 năm tiếp theo

Chính phủ sẽ xem xét cho phép áp dụng các chính sách ưu đãi về miễn và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với từng dự án đầu tư cụ thể của các doanh nghiệp đầu tư vào HANSSIP. Mức ưu đãi được xem xét:

Mức ưu đãi: 10% trong thời hạn 15 năm, trong đó:

Miễn: 4 năm

Giảm: 50% trong 9 năm tiếp theo