Thứ sáu, 13/07/2018 - 10:30

Một Huế rất “nồng nàn” trong phim ngắn của sinh viên Luật

Dân trí

Hẳn bạn đã dừng chân ở Huế ít nhất một đôi lần? Thăm thú cảnh quan và thưởng thức những món ăn đặc trưng của xứ kinh đô một thời vang bóng, trên những thành quách, đền đài đã nhuốm màu năm tháng…

Huế - nhắc đến sẽ thấy bình yên lắm, tĩnh lặng lắm, nhưng còn một Huế rất khác, rất “tình” trong phim ngắn “cực chất” được các bạn Sinh viên Đại học Luật Huế thực hiện với những cảnh quay chân thực, gần gũi. Và điều đặc biệt là toàn bộ ekip, diễn viên đều “cây nhà lá vườn”.

Thông qua nhật ký tâm sự của một cô gái, phim tái hiện câu chuyện tình đầy hơi thở thanh xuân giữa “mỹ nhân” ngành Luật với một cậu bạn cùng lớp, bắt đầu từ sự bỡ ngỡ năm đầu vào đại học. Tình yêu có lúc dịu dàng như nước sông Hương, có lúc lại nồng nàn, sâu lắng, đan xen với khung cảnh khu giảng đường rộng rãi, hiện đại của Đại học Luật Huế. Thanh xuân như chấp chới ùa về.


Chuyện tình “siêu” dễ thương của sinh viên Huế

Chuyện tình “siêu” dễ thương của sinh viên Huế

Chia sẻ về việc quay phim, Bạn Văn Đức Thanh Thảo, “mỹ nhân” chính trong phim và hiện là Sinh viên năm hai, khoa Luật Kinh tế, bẽn lẽn “Mình tham gia vào bộ phim một cách rất tình cờ, nhận lời góp vai vì nghĩ phim không có lời thoại, nhưng cuối cùng lại là mình nói nhiều nhất (cười). May mắn mọi người đều là sinh viên trong trường, các thầy cô, anh chị cũng động viên nhiều nên cuối cùng cũng đã hoàn thành tốt công việc”.


Cô gái khiến các chàng “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Cô gái khiến các chàng “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Nhớ lại khoảng thời gian quay phim, một bạn trong ekip chia sẻ, đó là những ngày nắng nóng gay gắt đỉnh điểm của Huế; quay quay, chạy chạy, nhưng toàn bộ ekip đều miệt mài hoàn thiện công việc của mình, không ai thấy vất vả cả.

“Em là người Hà Tĩnh, vào được Đại học Luật Huế bản thân em cũng như gia đình đều rất hạnh phúc nên em yêu Luật Huế rất nhiều, yêu khung cảnh đẹp đẽ, cũng như con người hiền dịu, nhẹ nhàng nơi đây”, Phạm Khắc Đạt, nam chính của phim đồng thời là Sinh viên khoa Luật Hành chính tâm sự.

Điểm nhấn nổi bật của phim phải kể đến phần “bắn” rap. Dựng nên cảnh một phiên tòa xét xử “tình yêu” với thẩm phán, luật sư và bị cáo; những câu rap rất “luật” nhưng cũng rất “yêu” tạo nên sự thú vị “không hề nhẹ”.


Phiên tòa với “bị cáo tình yêu” rap cực chất

Phiên tòa với “bị cáo tình yêu” rap cực chất

[Bị cáo]:

Từ thuở cha mẹ sinh ra vẻ ngoài vẫn một như vầy chẳng thay đổi

Nên lỗi đâu phải do tôi, mà là do trái tim quá nóng vội

Xin tòa phán xử anh minh vì vụ này con tim là có tội

Tòa cần thêm dẫn chứng, Luật Huế Confess là nơi người thú tội

Biết bao tâm tư tình cảm một thời sinh viên vẫn còn chẳng thay đổi

Chuyện tình gửi gắm bao lâu, mà thời gian làm phai nhòa quá vội

Xem xét tình tiết giảm nhẹ, mong phiên tòa hãy mong ân xá tôi

Vụ này truyền thông làm to còn có khi tôi bị trục xuất, tội

Nhiều cảnh đẹp của Huế cũng được ekip lồng ghép trong phim ngắn,


Huế đẹp mộng mơ trong phim ngắn

Huế đẹp mộng mơ trong phim ngắn

Mùi vị thanh xuân lan tỏa khắp không gian phim gợi cho chúng ta một thời không thể nào quên, bùng cháy, hết mình…Bộ phim ẩn chứa những thông điệp về một tình yêu tuổi trẻ đầy nhân văn, đồng thời hun đúc những đam mê nghề nghiệp cho bất kỳ ai để họ theo đuổi lựa chọn của chính mình.

Xem xong phim ngắn, đảm bảo bạn lại muốn đặt chân đến Huế thêm “nhiều” lần nữa.

Nào, trước khi quay trở lại Huế hay có kế hoạch tới Huế, cùng xem phim thêm một lần nhé!

https://www.facebook.com/hul.edu.vn/videos/1713162368761330/