Thứ sáu, 03/08/2018 - 16:00

Đồng hành cùng Mẹ Ken trên những cung đường thiện nguyện

Dân trí

“Không có hương hoa nào bay ngược chiều gió, chỉ có hương tình người bay ngược gió ngàn phương” là câu nói được tâm đắc nhất của nữ giám đốc trẻ Hồ Lê Minh Châu, người đã cùng nhóm thiện nguyện “Mẹ Ken chung tay vì cộng đồng”, cùng nhau giúp đỡ và san sẽ được biết bao khó khăn, nhọc nhằn với bà con miền bão lũ.


Mẹ Ken cùng các em nhỏ tại Quảng Nam

Mẹ Ken cùng các em nhỏ tại Quảng Nam

“Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn” – đấy chính là thông điệp mà cả hệ thống mỹ phẩm và thực phẩm thiên nhiên Mẹ Ken luôn hướng đến. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, bên cạnh việc đưa đến tới tay người tiêu dùng các dòng sản phẩm thiên nhiên với chất lượng tối ưu, Ban lãnh đạo Mẹ Ken luôn ưu tiên thực hiện và chú trọng đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, không chỉ để phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, mà còn là để định hướng văn hóa tốt đẹp cho toàn thể nhân viên công ty.


Thử thách “khó nhằn” khi nhóm Mẹ Ken tiếp cận với bà con Quảng Ngãi.

Thử thách “khó nhằn” khi nhóm Mẹ Ken tiếp cận với bà con Quảng Ngãi.

Tiếp nối với thành công của những đợt thiện nguyện trước, chuyến đi tiếp theo của Mẹ Ken đã tìm về nơi vùng quê nghèo Quảng Ngãi, vùng đất hứng chịu nhiều thiên tai quanh năm. Từ khi bắt đầu hành trình, đoàn từ thiện đã gặp phải nhiều khó khăn, vất vả bởi đường xá ngập ún, trơn trượt khó đi do mưa to kéo dài. May mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của bà con nơi đây, đoàn từ thiện đã đến nơi an toàn và bắt đầu công tác gặp gỡ, thăm hỏi và sẽ chia.


Các phần quà được chị Minh Châu trao tận tay cho các bà con.

Các phần quà được chị Minh Châu trao tận tay cho các bà con.

Bên cạnh các phần quà và các đồ vật tiêu dùng cần thiết được trao tặng như: gạo, sữa, quần áo, chăn ấm, áo mưa,… nhóm thiện nguyện Mẹ Ken còn được lắng nghe tâm sự, những trải lòng chân thật nhất của bà con nơi đây về cuộc sống vất vả đã qua hơn nửa đời người, từ đó cảm thông và tiếp thêm nguồn động lực to lớn, giúp họ có ý chí vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các cháu nhỏ bị khuyết tật ở đây được tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực để vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục giấc mơ học cái chữ, thành tài xây dựng quê hương.


Giếng nước sạch cho cộng đồng tại xã Trà Tân, Quảng Ngãi.

Giếng nước sạch cho cộng đồng tại xã Trà Tân, Quảng Ngãi.

Đặc biệt trong chuyến thiện nguyện lần này, Mẹ Ken còn tổ chức chương trình hỗ trợ đào và trao tặng 2 giếng nước sạch vì cộng đồng. Qua thông tin từ người dân và thực tế về sự khan hiếm của nguồn nước sạch nơi đây, Mẹ Ken đã phối hợp cùng đội ngũ thợ đào giếng dày dạn kinh nghiệm đi khảo sát, cố gắng và quyết tâm tìm ra nơi có mạch nước ngầm mạnh, dồi dào nhất để đào giếng. Cuối cùng sau hơn 12 tiếng dò tìm cùng các công nhân giám sát thực hiện, nguồn nước sạch đầu tiên đã chính thức được khởi động trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, giờ đây, bà con có thể yên tâm sử dụng nguồn nước sạch ổn định quanh năm.

Đồng hành cùng Mẹ Ken trên những cung đường thiện nguyện - 5

Trải qua một hành trình dài sẽ chia, được tận mắt chứng kiến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cảm nhận được rõ nét hết những nhọc nhằn, vất vả mà bà con nơi đây phải chịu đựng hằng ngày trong cuộc sống đã khiến cho các nhân viên của đoàn từ thiện Mẹ Ken không nén được xúc động. Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt lăn dài đồng cảm đã một lần nữa nói lên được chương trình thiện nguyện lần này thật sự có ý nghĩa. Mặc dù, về mặt vật chất chưa thật nhiều nhưng về mặt tinh thần đó là cả một tấm lòng của toàn thể Cán bộ nhân viên và toàn hệ thống Công ty Mẹ Ken đồng tâm đồng sức giúp đỡ.


Mẹ Ken còn tổ chức các buổi thăm hỏi và hổ trợ phần nào gánh nặng cho các bệnh nhân nghèo.

Mẹ Ken còn tổ chức các buổi thăm hỏi và hổ trợ phần nào gánh nặng cho các bệnh nhân nghèo.

Sắp tới, nhóm thiện nguyện của Mẹ Ken sẽ còn đặt chân đến những vùng đất mới, gặp gỡ và sẽ chia với những con người mới, những mãnh đời thật sự cần giúp đỡ. “Mẹ Ken cũng đang ấp ủ và xây dựng quán cơm 2000đ dành cho người dân nghèo, bởi Châu quan niệm: ăn no thôi thì vẫn chưa đủ, một bữa cơm no là phải đầy đủ chất và ngon như cơm mẹ nấu. Nguyên liệu sẽ là rau củ quả được lấy từ trang trại sạch của Mẹ Ken, quán cơm 2000đ dự tính sẽ mở cửa 1 tuần 1 lần để đảm bảo các món ăn sẽ đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh nhất ” – Bà Hồ Lê Minh Châu chia sẻ.