Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân

(Dân trí) - Nằm trong khuôn khổ Festival việc làm 2010, đêm hội thời trang công sở và kỹ năng vàng xin việc được tổ chức tối qua 18/4, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội đã thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Với sự tham gia tư vấn của nhiều chuyên gia hàng đầu, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân, đặc biệt là những sinh viên năm cuối đã có cơ hội được trao đổi về kỹ năng, kinh nghiệm, thái độ trong tuyển dụng trước khi rời giảng đường đại học đi xin việc làm.
 
Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 1
Các chuyên gia và nhà tuyển dụng tư vấn kỹ năng vàng xin việc...

Bạn Bùi Huy Hoàng (Lớp Kinh tế Phát triển 49A, Khoa Kế hoạch và Phát triển, ĐH Kinh tế Quốc dân) chia sẻ: “ Em đang là sinh viên năm thứ 3 nên được nghe các chuyên gia tư vấn em thấy rất hay và hữu ích. Trước khi đến với Festival việc làm em chưa có sự chuẩn bị nào mang tính quy chuẩn cả, mọi thứ đều mơ hồ, nhưng đến đây và nghe các chuyên gia, các nhà tuyển dụng chia sẻ về kỹ năng khi đi xin việc em đã nhận thấy rằng chỉ việc học và kiến thức tốt thôi thì chưa đủ mà cần chú ý đặc biệt tới thái độ của người đi xin việc, không chỉ là thái độ với nhà tuyển dụng mà còn là thái độ với chính mình, phải có niềm tin thì mới thành công được…”

Ngoài những tư vấn về kỹ năng đi xin việc, các bạn sinh viên còn được chuyên gia hỗ trợ thêm nhiều kiến thức về trang phục, kiểu tóc, cách trách điểm trong những buổi phỏng vấn xin việc và khi đi làm.
 
Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 2
... hàng nghìn sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường lắng nghe một cách chăm chú
 
Đặc biệt, tối qua đêm hội thời trang công sở được tổ chức ngay tại nhà văn hóa trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên. “Đóng vai” người mẫu trình diễn thời trang là những sinh viên dự thi sinh viên thanh lịch trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2009, 2010.

Anh Nguyễn Hoàng Hà (Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân) cho biết: “Tổ chức Đêm hội thời trang công sở và kỹ năng vàng xin việc chúng tôi nhằm mục đích tạo ra cơ hội để nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp gặp nhau: phía nhà trường sẽ cung cấp những sinh viên có chất lượng cao cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp có dịp tiếp cận với sinh viên và các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn những doanh nghiệp để nộp hồ sơ xin việc.

Bên cạnh đó, thực tế không phải ai cũng biết cách ăn mặc và trang điểm, đặc biệt là trong buổi phỏng vấn xin việc và đi làm, vì vậy các chuyên gia tham gia chương trình có những lời khuyên tốt nhất giúp các bạn sinh viên tự tin hơn…”

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm hội thời trang công sở và kỹ năng vàng xin việc tại trường Kinh tế Quốc dân:
 
 
Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 3
Trong đêm hội tối qua: Bí thư Đoàn trường Kinh tế Quốc dân Nguyễn Hoàng Hà (ở giữa)
trao quà bốc thăm máy mắn trong Festival việc làm cho sinh viên...

Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 4
Để chuẩn bị tốt cho phỏng vấn xin việc và đi làm., sinh viên được tư vấn về cách trang điểm...

Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 5
... làm tóc...

Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 6
 
Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 7

Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 8


Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 9


Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 10


Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 11
... và cách ăn mặc, thời trang khi đi phỏng vấn và đi làm.

Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 12
Trong đêm hội náo nhiệt có một khúc độc tấu Violin khiến hàng nghìn sinh viên xúc động

Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 13
Tiết múc nhảy hiphop sôi động

Đêm hội thời trang ĐH Kinh tế Quốc dân - 14
Sự góp mặt của nhóm nhạc And for you
 
Châu Như Quỳnh