Bắt nhịp cách mạng công nghệ 4.0, đâu là ngành nghề tiềm năng cho người Việt trẻ?

Trước ngưỡng cửa của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành nghề nào sẽ là tâm điểm của làn sóng thay đổi bộ mặt của cả thế giới?

Với tốc độ phát triển chóng mặt của mạng xã hội, sự kiện Trí thông minh nhân tạo AlphaGo của Google chiến thắng nhà vô địch thế giới trong bộ môn cờ vây hay các loại kính thực tế ảo VR/AR lần lượt ra đời, các chuyên gia kinh tế và công nghệ nhận định rằng loài người chúng ta đang trên đà tiến tới cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Industrie 4.0), cuộc cách mạng biến đổi dần thế giới thực trở thành số hóa.

Và cũng như ba cuộc Cách mạng đã diễn ra trong quá khứ, Cách mạng Công nghiệp 4.0 lần này sẽ khiến nhiều ngành nghề có nguy cơ biến mất vì xu hướng tự động hóa, nhưng cũng là cơ hội để các nghề khác phát triển, đặc biệt là công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là ngành có lượng tuyển sinh lớn nhất hằng năm.
Công nghệ thông tin là ngành có lượng tuyển sinh lớn nhất hằng năm.

Có một thực tế khá phũ phàng tại Việt Nam khi hằng năm có một lượng lớn sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp hoặc gặp khó khăn trong việc áp dụng từ lý thuyết giảng đường đến thực tế trong khi nhiều ngành nghề công nghệ nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao là rất lớn. Khác với các ngành nghề khác, công nghệ thông tin là ngành đặc thù không đặt nặng bằng cấp, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chú trọng tính thực tế, thực hành đi liền giảng dạy cho các bạn trẻ.

Trước sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, nhiều đơn vị dạy nghề được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu ngắn hạn. Tuy vậy, việc tuyển chọn nhân lực trình độ cao ngày càng lớn đặt ra bài toán giáo dục trong ngành này cần đội ngũ giảng dạy chất lượng, công nghệ cập nhật mới và nhanh nhất bắt kịp xu thế

Hệ thống đào tạo CNTT TTTH ( T3H) – Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG TP.HCM được coi là một trong những mô hình giáo dục tiên tiến và khép kín. Sinh viên không chỉ chủ động tiếp nhận kiến thức, thực hành theo các dự án thực tế, mà đầu ra sau khi học xong sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường như: Fsoft, Ominext, Sotatek, CMC, Synergix, sigma solution,….

Trải qua 31 năm, Hệ thống đào tạo CNTT T3H là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng.
Trải qua 31 năm, Hệ thống đào tạo CNTT T3H là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng.

Được thành lập từ 06/08/1986, T3H trong nhiều năm luôn vinh dự được hội Tin học TP. Hồ Chí Minh trao cúp TOP Đơn vị đào tạo CNTT Việt Nam. Đội ngũ giảng dạy nhà trường gồm 100 % giảng viên đến từ các doanh nghiệp, các thầy cô không chỉ có kiến thức thực tế từ chính công việc mà còn là người truyền lửa, dẫn dắt sinh viên đến với nghề. Ngày 19/9 vừa qua, tại TP HCM, Hội tin học TP HCM đã tổ chức Gala trao thưởng Top ICT Việt Nam năm 2017 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT - Viễn thông của Việt Nam. T3H vinh dự được nhận được giải thưởng Top ICT là đơn vị đào tạo CNTT Xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017 và là đơn vị 15 năm liên tục nhận được giải thưởng TOP ICT của Hội tin học trao tặng.

Cup đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhât Việt Nam năm 2017
Cup đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhât Việt Nam năm 2017

Với phương châm: “thực hành chuyên sâu, trải nghiệm thực tế”, nhà trường khuyến khích sinh viên chủ động trao đổi, phản biện ngay trên lớp. Những chuyến đi thực tế giúp các bạn “mắt thấy, tai nghe” sự chuyển động bên trong các doạnh nghiệp đầu ngành. Các anh, chị đi trước vừa là người đàn anh đang làm việc tại các doanh nghiệp mà sinh viên được mời đến thăm quan mà còn chính là người cầm tay, chỉ việc, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên trẻ khi đến thực tập.

Sinh viên T3H trong một buổi đến thăm quan doanh nghiệp Sotatek.
Sinh viên T3H trong một buổi đến thăm quan doanh nghiệp Sotatek.

Giáo dục nói chung và giáo dục trong ngành công nghệ thông tin nước nhà đang được trước cơ hội rất lớn để phá vỡ rào cản nằm trong lối tư duy giảng dạy cũ kỹ, trao cơ hội cho sinh viên được học và thể hiện nhiều hơn. Chỉ có công nghệ tiên phong mới mở ra nhiều đột phá kéo theo sự thay đổi của kinh tế như nhiều nước Châu Á hay Đông Nam Á đang làm. Với T3H, nhà trường hướng tới là cầu nối giữa cung và cầu, cung nhân sự chất lượng, đào tào nhân lực có thể đi làm ngay, đáp ứng cầu cho các doanh nghiệp đầu ngành.

Hội thảo Nghề IT - doanh nghiệp cần gì ở bạn?
Hội thảo Nghề IT - doanh nghiệp cần gì ở bạn?

Nếu bạn đang là người Việt trẻ đứng trước ngưỡng cửa để tìm cho mình cơ hội phát triển, đừng ngại ngần thử sức tại lĩnh vực công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số. Đến T3H thực hành và học tập ngay hôm nay để chủ động nắm bắt tương lai, mở ra cánh cửa phát triển sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm thông tin tại Website: http://t3h.edu.vn/tin-tuc/dai-hoc-co-phai-con-duong-duy-nhat