Thành lập Hội Bảo vệ động vật đầu tiên tại Việt Nam

Dân trí Lần đầu tiên Việt Nam có Hội Bảo vệ động vật có tên viết tắt là VAWA (Viet Nam Animal Welfare Association).

Đại hội lần thứ I của Hội Bảo vệ động vật Việt Nam vừa diễn ra tại Đà Nẵng
Đại hội lần thứ I của Hội Bảo vệ động vật Việt Nam vừa diễn ra tại Đà Nẵng

Chiều 3/2, tại Đà Nẵng, Hội Bảo vệ động vật Việt Nam vừa thành lập đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ I 2018 - 2023.

Tham dự đại hội có đại diện Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng nhiều cơ quan, ban ngành liên quan.

Bà Lê Thị Thúy – nguyên Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Viện Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đồng thời cũng là Trưởng Ban vận động thành lập Hội chia sẻ: Mục đích mà Hội muốn hướng đến là kêu gọi những ai yêu động vật xây dựng các quy trình chăm sóc, cứu chữa động vật khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

Đồng thời, Hội hướng đến xây dựng các quy định bảo vệ động vật nhằm chống lại những hành vi giam cầm, để con vật bị đói khát, suy dinh dưỡng, bị bệnh tật, đánh đập tàn ác, gây đau đớn, tổn thương đối với những con vật.

Qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người để cùng đối xử với động vật bằng tình thương, sự yêu mến và sự tôn trọng.

Ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi ( Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn) cho biết: “Ở Việt Nam chưa có một tổ chức chính thức nào về việc bảo vệ động vật. Việc thành lập Hội bảo vệ động vật Việt Nam là vô cùng quan trọng, cấp bách và cần thiết. Hội bảo vệ động vật Việt Nam ra đời sẽ vừa bảo vệ được quyền lợi cho động vật, vừa phối hợp hài hòa những quan điểm của các tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật trên thế giới với các phong tục tập quán ngàn đời của dân tộc ta trên các vùng miền cả nước”.

Chí Lê