Thứ ba, 14/03/2017 - 08:00

"Ngày hội trồng cây NTV" - cải thiện bầu khí quyển

Tình trạng đô thị hóa diễn ra nhanh chóng tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... hiện kéo theo những hệ lụy về môi trường, đặc biệt là một lượng lớn khí gây hại cho môi trường đang từng ngày, từng giờ thải ra từ các nhà máy, xí nghiệp và các phương tiện tham gia giao thông.

Với vai trò là một công ty nghiên cứu phát triển ô tô, Nissan Techno Việt Nam (NTV) luôn ý thức về những hành động thiết thực để góp phần giúp cải thiện môi trường, giữ vững cân bằng hệ sinh thái. "Ngày hội trồng cây NTV" được tổ chức tại khu bảo tồn vườn quốc gia Ba Vì ngày 18 tháng 2 năm 2017 vừa qua là một trong số đó.

"Ngày hội trồng cây NTV" - cải thiện bầu khí quyển - 1

Trong ngày hội này, hàng trăm cán bộ, nhân viên công ty đã tham gia sôi nổi, với số lượng cây trồng lên đến trên 500 cây các loại như bách, lát, re… đã phủ xanh diện tích trên 2ha đất tại vườn quốc gia Ba Vì. Dự kiến những cây con này sau khoảng hơn 10 năm chăm sóc sẽ lớn lên thành các vạt rừng râm mát, góp phần giữ gìn lá phổi xanh của đất nước.

"Ngày hội trồng cây NTV" - cải thiện bầu khí quyển - 2

Tại sự kiện này, công ty cũng đã trao tặng cho Vườn quốc gia Ba Vì rất nhiều thùng rác với mong muốn góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường của Vườn.

"Ngày hội trồng cây NTV" - cải thiện bầu khí quyển - 3

Ông Kabuto Hirohisa - Tổng Giám đốc công ty Nissan Techno Việt Nam cho biết: Công việc của công ty Nissan Techno Việt Nam là nghiên cứu phát triển ô tô, tuy nhiên ô tô lại là một trong những nguyên nhân tạo ra khí thải có hại tới môi trường. Vì vậy thông qua hoạt động này, công ty hy vọng rằng mỗi nhân viên sẽ nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của rừng cũng như trang bị cho mình ý thức bảo vệ môi trường.


Ông Kabuto Hirohisa - Tổng Giám đốc công ty Nissan Techno Việt Nam trao tặng cho Vườn quốc gia Ba Vì rất nhiều thùng rác với mong muốn góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường của Vườn

Ông Kabuto Hirohisa - Tổng Giám đốc công ty Nissan Techno Việt Nam trao tặng cho Vườn quốc gia Ba Vì rất nhiều thùng rác với mong muốn góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường của Vườn

Cũng theo ông Tổng Giám đốc, Tập đoàn Nissan hiện đang đẩy mạnh phát triển ô tô điện, đây là loại xe không tạo ra khí thải, thân thiện với môi trường. Bản thân Công ty Nissan Techno Việt Nam cũng đảm nhận việc nghiên cứu phát triển linh kiện cho xe điện, góp phần bảo vệ môi trường.

Ngoài việc cống hiến cho xã hội thông qua thành quả công việc, công ty cho biết còn thường xuyên tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty ý thức giữ gìn vệ sinh tại không gian làm việc nói riêng và môi trường xung quanh nói chung. Những hành động nhỏ cho một mục tiêu lớn để môi trường ngày càng trong sạch hơn, bền vững hơn. Công ty mong muốn mỗi cán bộ, nhân viên trong toàn công ty đều là một "đại sứ" môi trường.

PV