Đắk Lắk:

Cá chết bất thường trên hồ nghi do bị xả thải

(Dân trí) - Phát hiện cá chết hàng loạt nổi trên hồ, người dân buôn Sút M’Grư, xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đã xuống hồ dùng chài lưới để vớt cá đem về nhà.

Chiều 28/6, ông Đặng Văn Hoan - Chủ tịch xã Cư Suê, huyện Cư M’gar cho biết, sáng cùng ngày trên khu vực hồ Ea Trum thuộc buôn Sút M’Grư đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Hồ Ea Trum nơi phát hiện cá chết bất thường
Hồ Ea Trum nơi phát hiện cá chết bất thường

Cũng theo ông Hoan, sau khi nhận được thông tin cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Cư M’gar đã vào hiện trường lập biên bản, ghi nhận thông tin về việc cá chết.

“Theo ước tính của người dân có khoảng 4 tạ cá chết trên hồ này và đa phần là cá khoảng 4 – 5 lạng/con”, ông Hoan cho hay.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng cùng ngày, người dân buôn Sút M’Grư phát hiện khu vực hồ Ea Trum bốc mùi khó chịu nên đã đến xem xét thì phát hiện cá chết đồng loạt nổi trên mặt hồ nên đã dùng chài, lưới để bắt cá.

Người dân vớt cá chết dưới hồ lên
Người dân vớt cá chết dưới hồ lên

Anh Nguyễn Quốc Tráng (SN 1988, người dân sống cạnh hồ), cho biết, khi phát hiện cá chết đồng loạt nước hồ bốc lên mùi lạ và có màu đục khác thường nhưng người dân vẫn kéo đến để vớt cá về ăn.

Theo nhận định của ông Ma Hồng - Trưởng buôn Sút M’Grư, về nguyên nhân cá chết đồng loạt có thể do các xí nghiệp ở khu công nghiệp lớn gần đấy xả thải vào hồ.

“Năm ngoái cá trong hồ này đã chết một lần và năm nay lại tiếp tục chết nên tôi mong cơ quan chức năng phải sớm vào cuộc để làm rõ nguyên nhân và có biện pháp giúp bà con bảo vệ nguồn thủy sản và môi trường sạch cho hồ Ea Trum”, ông Ma Hồng nhấn mạnh.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Cư M’gar làm rõ.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm