Thứ sáu, 01/07/2016 - 11:34

16 tác phẩm báo chí nhận giải “Nông dân và Hợp tác”

Dân trí

Sáng 30/6, tại Hội Nhà báo Việt Nam (Hà Nội), Ban tổ chức đã trao Chứng nhận Hội Nhà báo Việt Nam và phần thưởng cho 16 tác phẩm xuất sắc nhất viết về chủ đề “Nông dân và Hợp tác”,…

Nhà báo Nguyễn Thị Vân Anh đại diện cho nhóm tác giả báo Vietnamnet vinh dự lên nhận giải Nhất cuộc thi.
Nhà báo Nguyễn Thị Vân Anh đại diện cho nhóm tác giả báo Vietnamnet vinh dự lên nhận giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi viết về chủ đề “Nông dân và Hợp tác” lần thứ nhất năm 2016 do Hội Nhà báo Việt Nam trực tiếp thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo, Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam, Câu lạc bộ Phóng viên Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn và Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp thực hiện.

Chỉ sau hơn 1 tháng phát động (từ tháng 4/2016), Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 318 tác phẩm dự thi từ các tác giả chuyên và không chuyên từ nhiều cơ quan báo chí trên toàn quốc gửi về dự thi. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Chứng nhận của Hội Nhà báo Việt Nam và phần thưởng cho 16 tác phẩm xuất sắc nhất. Một giải Nhất với trị giá 15 triệu đồng, 2 giải Nhì với phần thưởng là 10 triệu đồng/tác phẩm đoạt giải, 3 giải Ba với phần thưởng là 7 triệu đồng/tác phẩm đoạt giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã chúc mừng các tác giả đoạt giải, đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Nông dân và Hợp tác” lần thứ nhất 2016. Ông Hồ Quang Lợi mong muốn cuộc thi viết sẽ được tiếp tục tổ chức vào những năm tới, với quy mô rộng và thu hút được nhiều tác phẩm chất lượng cao hơn, có đủ các loại hình báo chí tham gia.

Nguyễn Dương