Thưởng Tết nhà giáo ở Bạc Liêu: Tinh thần là chính!

(Dân trí) - Trong khi nhiều ngành nghề có thể thưởng Tết cho lao động cả chục triệu đồng/người, thì với nhiều nhà giáo ở Bạc Liêu chỉ thưởng… tinh thần là chính.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, nhiều lao động ở nhiều cơ quan, đơn vị đang mong mỏi nhất có vẻ là việc thưởng Tết sau một năm làm việc.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, việc thưởng Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục ở tỉnh Bạc Liêu, chỉ với tinh thần là chính. Một hiệu trưởng trường THPT ở huyện Hòa Bình cho biết, do nguồn kinh phí của đơn vị hạn hẹp nên cán bộ, giáo viên, nhân viên chỉ chủ yếu hưởng chế độ theo đúng quy định của Nhà nước.

Thưởng Tết nhà giáo ở Bạc Liêu: Tinh thần là chính! - 1

Giáo viên đang dạy học ở một trường THCS trên địa bàn Bạc Liêu. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, để anh, chị, em nhà giáo có một cái Tết cổ truyền ấm cúng, nhà trường cũng vận động để hỗ trợ một phần nào đó cả về vật chất, lẫn tinh thần.

"Vật chất thì chỉ vài trăm ngàn đồng, điều chính là tinh thần động viên anh, chị, em, cùng chia sẻ khó khăn với nhau để đón Tết mà thôi", vị hiệu trưởng chia sẻ.

Trong khi đó, một hiệu trưởng trường THCS ở thị xã Giá Rai cho biết có thưởng Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhưng nói là thưởng Tết cho có tinh thần cuối năm chứ thật ra cũng chỉ là sẻ chia cho nhau phần nào để vui Xuân, đón Tết.

"Trường hỗ trợ đồng đều hết cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên khoảng 800.000 đồng mỗi người. Kinh phí này từ nguồn quỹ phúc lợi, công đoàn đã cố gắng tiết kiệm trong năm qua", vị hiệu trưởng bày tỏ.

Một số giáo viên ở Bạc Liêu cũng cho hay, do đặc thù của ngành không có nhiều nguồn thu như các đơn vị kinh doanh khác, do đó để có cái gọi là "thưởng Tết" thì trường tiết kiệm các khoản chi tiêu ngay từ đầu năm.

"Có trường tặng cho mỗi người một phần quà là nhu yếu phẩm như bánh, mứt, bột ngọt, nước mắm,… gọi là lấy vị ngày Tết thôi. Nhưng như thế cũng thấy chút ấm lòng vì thà có còn hơn không vậy mà", một giáo viên ở Bạc Liêu tâm sự.