Thứ tư, 03/02/2016 - 08:21

Quảng Trị: “Tết sum vầy” – Ấm lòng công nhân, lao động nghèo dịp Xuân về

Dân trí

Hàng trăm phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay đến các công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trước dịp Tết Nguyên đán, giúp những đối tượng này có được một cái Tết đầm ấm, vui tươi bên gia đình.

Tối 1/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, KCN trên địa bàn. Đây là năm đầu tiên, những công nhân, lao động nghèo được nhận những phần quà ý nghĩa cùng lời chúc tốt đẹp từ các cá nhân, tổ chức hảo tâm, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trước dịp Tết Nguyên đán.

“Tết sum vầy” – Ấm lòng công nhân, lao động nghèo

Với ý nghĩa đó, chương trình “Tết sum vầy” đã thực sự thể hiện sự sẻ chia, đồng cảm với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm vui để trở về đón Tết, đoàn tụ với gia đình. Đồng thời, thể hiện vai trò của tổ chức công đoàn đối với người lao động trong dịp Tết Bính Thân. Đây cũng là dịp để các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm lo tới đời sống công nhân.

Nhằm động viên tinh thần đối với các công nhân viên và người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về, Ban tổ chức đã tặng 70 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các công nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà Tết cho 300 công nhân.

Quảng Trị: “Tết sum vầy” – Ấm lòng công nhân, lao động nghèo dịp Xuân về - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà Tết cho công nhân nghèo

Ngoài ra, rất nhiều hoạt động thiết thực cũng được tổ chức cho công nhân dịp này, như: quay số trúng thưởng; giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát công nhân”; chia sẻ tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của công nhân đối với các doanh nghiệp…

Thay mặt các công nhân lao động, chị Đoàn Thị Thanh Nhàn, bày tỏ: Chương trình “Tết sum vầy 2016” đến với chúng tôi bên thềm năm mới là nguồn động viên, cổ vũ lớn. Đây là sự sẻ chia, thấu hiểu và cảm thông của tổ chức công đoàn với những khó khăn của công nhân mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những món quà đầy ý nghĩa này đến với chúng tôi kịp thời với tinh thần động viên, chia sẻ, đã thực sự giúp cho người lao động vượt qua những khó khăn, hoạn nạn và là động lực giúp chúng tôi vươn lên trong cuộc sống. Tôi xin chân thành cảm ơn tổ chức công đoàn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tổ chức hoạt động thiết thực vì người lao động. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo Đảng, Nhà  nước, chính quyền, các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa để đời sống, việc làm của công nhân, lao động ngày một tốt hơn.

Quảng Trị: “Tết sum vầy” – Ấm lòng công nhân, lao động nghèo dịp Xuân về - 2

"Tết sum vầy" được tổ chức nhằm chia sẻ, động viên công nhân lao động trước dịp Tết Nguyên đán

Ông Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh: Chăm lo Tết cho công nhân lao động là việc làm thường xuyên của tổ chức công đoàn trong nhiều năm nay và ở nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Năm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ các tỉnh, thành phố tổ chức “chuỗi” Tết sum vầy trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Trước dịp Tết, những lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập nhấp sẽ được tặng quà, tặng vé xe để về quê đoàn tụ gia đình.

Nhằm động viên, chia sẻ với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức các chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân lao động; thăm hỏi và tặng quà cho hơn 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; tặng vé tàu, xe cho những công nhân ở xa.

Trước đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức trao hàng trăm suất quà cho những đối tượng người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc không có nơi ở ổn định. Những phần quà này là tấm lòng của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức lao động tại tỉnh Quảng Trị đóng góp.

Đăng Đức