Quảng Nam: Trao tiền cho 2 nhóm người dân nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng 16/5, Phòng LĐ-TB&XH thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) phối hợp với Bưu điện tại các xã Điện Phương và Điện Thắng Trung thực hiện chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chưa đến 7h sáng nhưng rất đông người dân đã đến các điểm bưu điện tại địa phương mình để nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng.

Goi an sinh 62.000 tỉ đồng

Người dân đến từ rất sớm để nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ của Chính phủ

Đợt hỗ trợ lần này dành cho hai đối tượng là người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị quyết 42/2020/NQ-CP của Chính phủ. Đón nhận khoản hỗ trợ người dân rất vui mừng và phấn khởi.

Goi an sinh 62.000 tỉ đồng

Mọi người phấn khởi ngồi chờ đến lượt

Bà Dương Thị Thôi (82 tuổi, trú xã Điện Phương, Điện Bàn) thuộc diện gia đình chính sách có công với cách mạng. Gia đình bà khá khó khăn.

Khi nghe địa phương thông báo được nhận tiền hỗ trợ, bà đã rất vui mừng và dậy từ sớm để xin đi nhờ xe đến nơi nhận.

“Tôi đã già rồi, cũng không làm gì được nữa, mỗi tháng đều dựa vào tiền hỗ trợ. Con tôi làm bảo vệ khách sạn tại Hội An, hơn 2 tháng nay cũng không việc vì khách sạn đóng cửa do ảnh hưởng dịch Covid-19. Số tiền này tôi sẽ dành để phụ thêm tiền chợ cho các con đỡ phần nào. Xin cảm ơn Đảng và Nhà nước”, bà Thôi chia sẻ.

Goi an sinh 62.000 tỉ đồng

Các cán bộ bưu điện chi trả hỗ trợ cho người dân sau khi kiểm tra thông tin, giấy tờ và người dân ký biên nhận.

Bà Dương Thị Thu (trú thôn thôn Đông Khương 1, thị xã Điện Bàn) có chồng và con bị khuyết tật. Ngoài ra, chồng bà còn mắc thêm bệnh ung thư gan khiến cuộc sống càng thêm khó khăn.

Nguoi dan Quang Nam vui mung nhan goi an sinh 62.000 tỉ

Bà Lê Thị Vân có con trai bị tâm thần, cuộc sống gặp nhiều khó khăn và bà rất vui khi nhận được tiền hỗ trợ từ Chính phủ

Bà bán bánh xèo nhưng hơn nửa tháng thực hiện cách ly xã hội nên không có thu nhập. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người lao động gặp khó, hạn chế chi tiêu nên việc buôn bán của bà cũng giảm hơn so với trước.

“Tôi nhận tiền thay chồng và con đều bị khuyết tật, chồng còn bị ung thư. Nhận được tiền hỗ trợ, tôi vui lắm, cả gia đình đều phấn khởi vì có thêm tiền chi tiêu”, bà Thu xúc động chia sẻ.

Nguoi dan Quang Nam vui mung nhan goi an sinh 62.000 tỉ

Cầm tiền hỗ trợ cho người có công, bà Kỷ rất vui mừng, phấn khởi

Người dân đến rất đông nhưng không có tình trạng chen lấn. Các cán bộ sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, các giấy tờ cần thiết và người dân ký biên nhận rồi nhận tiền.

Các cán bộ làm việc tại đây cho biết, việc chi trả đúng đối tượng, minh bạch và đúng theo tinh thần Nghị quyết của Chính phủ để chia sẻ phần nào khó khăn cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nguoi dan Quang Nam nhan goi an sinh 62.000 tỉ

Bà Nguyễn Thị Nữ và bà Lê Thị Kề cùng nhau đến nhận tiền hỗ trợ, hai bà rất vui vì sẽ có thêm tiền phụ con cháu trong sinh hoạt, vì các con bà cũng bị mất việc do ảnh hưởng dịch Covid-19

Bà Lê Thị Vân (64 tuổi, trú xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) có con trai bị tâm thần, bà làm nông và chăm sóc con nên cuộc sống khá khó khăn.

“Nghe được nhận hỗ trợ của chính phủ, nói thật vui lắm, rất xúc động. Nhờ có thêm số tiền này mà có thêm tiền chi trả sinh hoạt, xin cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến người dân”, bà Vân chia sẻ.

Nguoi dan Quang Nam nhan goi an sinh 62.000 tỉ

Bà Dương Thị Thu có con khuyết tật, chồng bị ung thư gan khiến cuộc sống càng thêm khó khăn, túng quẫn. Nay được nhận tiền hỗ trợ, bà rất vui

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn - cho biết, thị xã Điện Bàn có 9.762 đối tượng người có công cách mạng, 14.185 đối tượng bảo trợ xã hội, 562 người nghèo, 1.770 người cận nghèo. Tổng số tiền chi cho nhóm đối tượng này trên 37,5 tỉ đồng.

“Hiện thị xã Điện Bàn đang triển khai lập danh sách, rà soát các đối tượng còn lại. Phấn đấu hoàn thành việc chi trả trước ngày 31/7 theo quy định của tỉnh”, ông Hà nói.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, toàn tỉnh có trên 366.000 người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ các đối tượng này khoảng 700 tỷ đồng.

Trong đó, tỉnh đã chi hơn 286 tỷ đồng để chi trả chế độ hỗ trợ cho nhóm người có công và thân nhân người có công, người thuộc hộ bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo. Các nhóm còn lại đang được các địa phương lập danh sách đề nghị chi trả.

Công Bính - Ngô Linh