Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây mong vụ Tết

Làng nghề bánh tráng cù lao Mây xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đang tất bật trong những tháng cuối năm.

Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây mong vụ Tết

Mỗi ngày, lò bánh tráng của bà Liễu sản xuất khoảng 300 bánh, nhưng vào vụ Tết thì tăng gấp đôi. Là thế hệ thứ 3 nối nghiệp của ông bà để lại, bà Liễu có thể tráng 5 loại sản bánh, trong đó bánh tráng ớt là sáng tạo của bà để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây đã thành lập hợp tác xã từ năm 2011, được hỗ trợ máy móc và sản xuất theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Gần 70 hộ làm nghề đang cố gắng để bánh tráng được vào siêu thị.

Tuy có nhiều thay đổi giúp bà con sống được với nghề, nhưng làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây cũng không tránh khỏi nguy cơ mai một, bởi hiện nay hầu hết người tráng bánh đều lớn tuổi, trong khi người trẻ thì ít mặn mà với nghề dậy sớm, nghỉ trễ này.

Theo VTV.VN