Thứ năm, 06/07/2017 - 08:32

Hàng ngàn nhân viên Microsoft sắp khóc dở mếu dở vì bị sa thải

Có vẻ như Microsoft đang chuẩn bị cho một "thay máu" lớn khi có một số báo cáo cho rằng, tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới đã có kế hoạch sa thải hàng ngàn nhân viên.

Nước Mỹ đang bước vào kỳ nghĩ Quốc khánh vô cùng nhộn nhịp. Tuy nhiên, hàng ngàn nhân viên của Microsoft có thể sẽ không có tâm trạng đón ngày lễ bởi thông tin hãng này sắp sa thải hàng loạt vị trí.

Trang TechCrunch đưa thông tin vô cùng bi quan khi cho rằng, quyết định này của Microsoft bắt nguồn từ việc tập đoàn muốn tổ chức lại bộ phận bán hàng, đồng thời tập trung nhiều hơn cho các lĩnh vực liên quan tới công nghệ đám mây.

Hàng ngàn nhân viên Microsoft sắp khóc dở mếu dở vì bị sa thải - 1

Theo TechCrunch, Microsoft muốn tổ chức lại bộ phận bán hàng, đồng thời tập trung nhiều hơn cho các lĩnh vực liên quan tới công nghệ đám mây

Chính vì thế, hàng ngàn vị trí có thể cả cao cấp sẽ đối mặt với án sa thải trong thời gian ngắn nữa.

Trong khi đó, đưa ra bức tranh ít nghiệt ngã hơn, trang ZDNet cho hay, đợt cắt giảm này có quy mô không quá lớn và Microsoft cố gắng diều chuyển nhân viên sang các bộ phận khác trong chuỗi kinh doanh của mình.

Hàng ngàn nhân viên Microsoft sắp khóc dở mếu dở vì bị sa thải - 2

Microsoft chưa có bất cứ phản hồi nào về kế hoạch thay đổi nhân sự đang lan truyền trên internet

Hiện Microsoft chưa đư ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

Trong email chính thức gửi tới truyền thông, người phát nguôn của hãng nhấn mạnh: "Microsoft đang cố gắng thay đổi để nhằm phục vụ khách hàng và các đối tác tốt hơn".

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Microsoft sa thải nhân viên hàng loạt trong kế hoạch thay đổi của mình. Năm ngoái, hãng này đã cắt giảm 2.850 nhân viên ở bộ phận phần cứng và điện thoại. Con số này tăng hơn rất nhiều so với con số ban đầu họ công bố là khoảng 1.000 nhân viên.

Theo VTV.VN