Thứ sáu, 11/08/2017 - 06:00

Cụ bà 82 tuổi vẫn duy trì nghề lập trình viên

Không chỉ thích bầu bạn với chiếc máy tính, cụ bà Masako Wakamiya còn là người đặc biệt thông thạo các ngôn ngữ lập trình phức tạp dù đã bước sang tuổi 82.

Cụ bà 82 tuổi vẫn duy trì nghề lập trình viên

Từng là một nhân viên ngân hàng có tiếng tại Nhật Bản suốt 43 năm, sau khi về hưu , cụ bà người Nhật Masako Wakamiya, ở tuổi 82, đã đưa tên mình vào danh sách những nhà lập trình ứng dụng trên iPhone, lớn tuổi nhất thế giới.

Cụ bà Masako Wakamiya cho hay:"Người lớn tuổi thường gặp khó khăn khi chơi các ứng dụng trên điện thoại. Với họ thì ứng dụng chẳng thú vị, vui vẻ gì cả. Tôi thường xuyên nghe những lời phàn nàn như vậy. Chính vì thế, tôi quyết định mình sẽ viết ra một ứng dụng dành cho những người ở lứa tuổi của mình".

Ứng dụng Hinadan của cụ Masako, cho phép người chơi xếp 12 búp bê Hina truyền thống của Nhật, vào đúng thứ tự trên màn hình với 4 tầng được phân định sẵn. Trò chơi hiện có thể được tải miễn phí từ kho ứng dụng Apple . Thế nên, sau khi ra mắt, đã có tới 42.000 lượt tải về, và nó nhận được rất nhiều lời khen từ người dùng.

Hiện, ứng dụng Hinadan của cụ Masako sẽ còn được làm thêm phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, nhằm quảng bá văn hóa Nhật Bản.

Theo VTV.VN