1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Công nhân mang mì tôm đến cổng công ty ăn cầm hơi đã được nhận lương

Phạm Diện

(Dân trí) - Nhiều công nhân kéo đến cổng chi nhánh công ty TNHH Đ.L. (Bình Dương) để đòi tiền lương vào sáng 13/4 đã được nhận lương tháng 3/2023.

Chiều ngày 14/4, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương Trịnh Đức Tài thông tin, chi nhánh công ty TNHH Đ.L. (làm đồ gỗ xuất khẩu) có địa chỉ tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chi trả tiền nợ lương tháng 3 cho công nhân.

Theo ông Tài, công ty đã thanh toán toàn bộ tiền lương tháng 3, còn mấy ngày trong tháng 4 thì hiện công ty chưa thanh toán. Phía Sở mới nhận được thông tin nên chưa có báo cáo cụ thể.

Công nhân mang mì tôm đến cổng công ty ăn cầm hơi đã được nhận lương - 1

Công nhân đã được nhận lương tháng 3 vào ngày 14/4 (Ảnh: Phạm Diện).

Khi hay tin trên, chị Thị Diễm (37 tuổi, quê Kiên Giang) đã hết sức vui sướng và trực tiếp đến công ty để nhận tiền mặt lương tháng 3/2023.

Theo chị Diễm, những công nhân khác thì cũng đều đã được nhận lương tháng 3. Riêng chỉ còn mấy ngày trong tháng 4 thì nhân sự thông báo ngày 10 tháng sau tới công ty để lĩnh.

Anh Nguyễn Văn Út Em cũng cho biết cũng đã nhận được lương tháng 3 của chi nhánh công ty Đ.L. thông qua tài khoản với số tiền là 6,4 triệu đồng.

Trong chiều nay, Liên đoàn lao động TP Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi gặp mặt những công nhân này tại UBND phường Phú Tân. Tại đây, các công nhân được tặng quà và 500.000 đồng. Ngoài ra, Liên đoàn lao động TP Thủ Dầu Một sẽ hỗ trợ tìm việc làm cho những công nhân còn đang thất nghiệp.

Công nhân mang mì tôm đến cổng công ty ăn cầm hơi đã được nhận lương - 2

Công nhân vui mừng vì vừa được nhận lương lại có thêm quà và 500.00 đồng (Ảnh: Phạm Diện).

Như trước đó Dân trí đã đưa tin, ngày 13/4, khoảng 15 công nhân đã kéo đến chi nhánh công ty TNHH Đ.L. (làm đồ gỗ xuất khẩu) có địa chỉ tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để đòi tiền lương tháng 3/2023.

Tuy nhiên, công ty đã đóng cửa, không hoạt động, những công nhân này chỉ biết đứng ở phía ngoài cổng, nhìn vào bên trong một cách vô vọng.

Những người công nhân hiện đang bị công ty Đ.L. nợ lương tháng 3, trung bình khoảng 5-10 triệu đồng/người. Số công nhân đang làm việc tại công ty khoảng gần 30 người.

Theo một số công nhân, ngày 7/4, người lao động được thông báo sẽ phải nghỉ làm 4 ngày, đến 11/4 sẽ đi làm lại. Tuy nhiên, khi lên công ty làm việc theo lịch hẹn thì công ty đã đóng cổng, bảo vệ thông báo máy móc đã di dời đi chỗ khác và không cho công nhân vào trong xưởng.

Sau đó, các công nhân nhận được thông báo từ nhân sự công ty là sẽ nhận lương vào ngày 13/4. Hôm nay khi mọi người kéo đến công ty để nhận lương theo lịch hẹn thì công ty tiếp tục khóa cổng, liên lạc qua số điện thoại của những người có liên quan thì đã khóa máy.