Thứ tư, 25/04/2012 - 09:40

Nâng mũi Hàn Quốc Bác sĩ Tú Dung

Phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng đang là dịch vụ thẩm mỹ được thực hiện nhiều nhất hiện nay. Cụm từ nâng mũi Hàn Quốc xuất hiện hơn 10 năm nay nhưng độ nóng của nó vẫn không hề giảm.

Có rất nhiều người đi nâng mũi đã không tiếc tiền để tìm một bác sĩ nâng mũi đúng kiểu Hàn Quốc mà họ từng mong đợi. Vậy thật sự nâng mũi Hàn Quốc ở đâu là đúng sự thật và bác sĩ nào nâng mũi theo đúng trường phái Hàn Quốc? Đó là những câu hỏi mà biết bao nhiêu người khi đi tìm cở sở thẩm mỹ để nâng mũi đều đặt ra.
 
Nâng mũi Hàn Quốc Bác sĩ Tú Dung
Hình ảnh trước và sau phẫu thuật nâng mũi S-Line Hàn Quốc 

Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về nâng mũi Hàn Quốc: Thật sự thì danh từ Sửa Mũi Hàn Quốc chỉ xuất hiện khi những bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc được công chiếu tại Việt Nam, ai ai cũng nhìn thấy là hầu hết diễn viên Hàn Quốc có chiếc mũi na ná giống nhau, mũi cao một cách tự nhiên và chạy thoai thoải từ gốc mũi đến đầu mũi, đầu mũi luôn cao và dài, chính đặc điểm đó mà các diễn viên Hàn Quốc có chiếc mũi đẹp như thật. Đó là lý do cụm từ Nâng Mũi Hàn Quốc được hiểu là nâng mũi giống sao Hàn.

Sự khác biệt nâng mũi tại Việt Nam và nâng mũi tại Hàn Quốc:

Nâng mũi tại Việt Nam
Nâng mũi tại Hàn Quốc
Hơn 95% nâng mũi chỉ đặt sóng nhân tạo
95% phối hợp sụn tự thân
Hầu hết đầu mũi là sụn nhân tạo
Hấu hết đầu mũi là sụn tự thân
Sau nâng mũi đầu mũi vẫn hếch –ngắn
Đầu mũi dài
Đầu mũi vẫn to bè
Đầu mũi thon gọn
Đa phần mũi cao thẳng và to bè
Mũi chạy có độ cong tự nhiên
Trụ mũi ngắn, lổ mũi bè tròn
Trụ mũi cao, lổ mũi hình hạt chanh
Không can thiêp phần xương to bè
Cắt xương mũi đễ thon gọn mũi
Mũi thường bóng đỏ trong thời gian ngắn
Mũi ít khi bóng đỏ
Đầu mũi thường tụt sóng nhân tạo
Đầu mũi sụn tự thân kết thành khôí
 
Tại sao có sự khác biệt nâng mũi giữa Bác sĩ Việt Nam và Bác sĩ Hàn Quốc trong khi chúng ta đều nói là nâng mũi đúng kiểu Hàn Quốc? Một điểm tương đồng rất đặc biệt là đặc điểm nhân trắc học về cấu trúc hình thái mũi người Hàn Quốc và Việt Nam là rất giống nhau cho nên kỹ thuật nâng mũi áp dụng cho cả hai là rất thuận lợi.

Nâng mũi Hàn Quốc Bác sĩ Tú Dung

Qua nghiên cứu của chúng tôi thấy rằng có hai yếu tố gây nên sự khác biệt lớn như vậy là vấn đề đào tạo và trang thiết bị phụ trợ.
 
Phẫu thuật thẩm mỹ vẫn là công nghệ khó tiếp cận: như ta vẫn biết để được học tập những kỹ thuật mới ở một nước nào đó không phải là chuyện dễ và nếu có học thì khó lòng được tiếp cận sâu xa cũng như sự giúp đỡ tận tình của đối tác. Rất ít bác sĩ Việt Nam tìm được học bổng tu nghiệp chính thức về phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu tại Hàn Quốc và nếu có cũng rất hạn chế về mặt thời gian, về chuyển giao công nghệ đúng nghĩa mà phía Hàn Quốc thật sự chia sẽ.
 
Dụng cụ trang thiết bị và vật liệu không kém phần quan trọng: Ai cũng biết rằng muốn thực hiện một kỹ thuật nào đó thì đòi hỏi phải có kiến thức và trang thiết bị. Nếu học về kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc thì yếu tố dụng cụ, trang thiết bị và vật liệu dùng cho nâng mũi là hết sức quan trọng. Để phẫu thuật mũi đúng như bác sĩ Hàn Quốc làm thì phải có rất nhiều dụng cụ chuyên dụng và vật liệu đặc biệt. Đây cũng là một yếu điểm tại Việt Nam khi bác sĩ chúng ta thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Chúng tôi được may mắn được học tập và chuyển giao công nghệ nâng mũi Hàn Quốc đích thực từ những bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng của Hàn Quốc: Năm 2009 bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung đã sang tận Hàn Quốc để tìm hiểu về lãnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, chúng tôi đã tiếp xúc và có cơ hội tìm hiểu hơn 10 bệnh viện hàng đầu tại Hàn Quốc, được tận mắt chứng kiến công nghệ làm đẹp vượt bậc của Hàn Quốc mà trước đây mình chỉ nghe thấy.

Tìm được đối tác tin cậy, người bạn, người thầy tận tâm: có lẽ tôi là người may mắn khi tìm được người mà mình cần cũng như điều mà họ mong ở mình. TS.BS. Man Koon Suh, viện trưởng bệnh viện thẩm mỹ JW, ông là một trong những chuyên gia nâng mũi nổi tiếng tại Hàn Quốc, ông có tình cảm đặc biệt với Việt nam và khi được đề cập đến sự hợp tác giúp đỡ về phẫu thuật thẩm mỹ. Kế từ đó, ông và công sự luôn nhiệt tình trong việc đào tạo phẩu thuật thẩm mỹ cho tôi và tận tình chỉ dạy bảo những kỹ thuật mà ông luôn tâm đắc. Điều ngạc nhiên và cảm động nhất là có những kỹ thuật mà ông không cho các bác sĩ nước ngoài vào xem thì tôi lúc nào cũng được ưu tiên. Bác sĩ Man Koon Suh luôn hỏi tôi là có hiểu không khi ông giảng dạy và cứ mỗi sáng ông đến bệnh viện sớm hơn 30 phút để giảng dạy riêng cho tôi về lý thuyết và những ngày có giờ giảng tại đại học y khoa thì ông đều mang tôi theo, ông luôn tự hào là có một bác sĩ Việt Nam đang theo học mình trong khi ông có rất nhiều học trò là bác sĩ Trung Quốc.
 
Nâng mũi Hàn Quốc Bác sĩ Tú Dung
Nâng mũi S Linekỹ thuật mới nhất từ Hàn Quốc

Vất liệu trang thiết bị phẫu thuật được chuyển giao từ Hàn Quốc, yếu tố quan trọng để thành công: Sau khi học tập và chuyển giao kỹ thuật nâng mũi  đúng nghĩa Hàn Quốc, chúng tôi được chuyển đầu tư tất cả trang thiết bị và vật liệu đúng như những gì mà phía Hàn Quốc đang áp dụng. Đây.là một yếu tố quan trọng để áp dụng kỹ thuật mới thành công nhanh chóng. Từ kết quả đó, kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc thực sự đã thành công tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, khách hàng không còn sang tận Hàn Quốc để phẫu thuật mà có thể nâng mũi Hàn Quốc đúng nghĩa tại Việt Nam với tiêu chuẩn.

Để hiểu hơn về nâng mũi Hàn Quốc xem tại đây hoặc vào website: http://thammyhanquoc.vn

Trung Tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Tư vấn xin liên hệ: 061 8 662 662; Hotline: 09 6869 2222
 
Nội dung bài viết do TT Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc cung cấp

Mới nhất