Thứ sáu, 19/04/2019 - 12:00

Đắk Lắk:

Xử phạt nhóm người nước ngoài tổ chức hội thảo "chui" thu hút đầu tư

Dân trí

Một nhóm người nước ngoài đã tổ chức một buổi hội thảo tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để thu hút đầu tư khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Ngày 19/4, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, cơ quan vừa phát hiện tại một khách sạn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột có nhóm người nước ngoài và người Việt Nam tổ chức hội thảo thu hút đầu tư trái phép.

Xử phạt nhóm người nước ngoài tổ chức hội thảo chui thu hút đầu tư - 1
Nhóm người nước ngoài tổ chức hội thảo trái phép

Trước đó, từ tin báo của người dân, cơ quan chức năng phát hiện, thông qua mạng xã hội nhóm người nước ngoài chưa rõ lai lịch đã thuê 2 người Việt Nam đến TP.Buôn Ma Thuột đứng ra tổ chức hội thảo trên nhằm mục đích thu hút đầu tư dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Tại buổi hội thảo, có 7 người nước ngoài mang quốc tịch: Nga, Mexico, Anh, Canada và Bangladesh.

Cơ quan chức năng cũng xác định, việc 7 người nước ngoài đến phát biểu, diễn thuyết thu hút đầu tư là trái với thị thực của những người này khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Xử phạt nhóm người nước ngoài tổ chức hội thảo chui thu hút đầu tư - 2
UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt 105 triệu đồng đối với 7 người nước ngoài nhập cảnh nhưng có hoạt động khác thị thực

Trước vụ việc, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 105 triệu đồng đối với 7 người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nhưng có những hoạt động khác với thị thực và không được phép của các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Thúy Diễm

Xử phạt nhóm người nước ngoài tổ chức hội thảo chui thu hút đầu tư - 3

 

Đáng quan tâm
Mới nhất